Thực tế P40 Pro: Huawei chụp 50 pixel trên một cảm biến khổng lồ

TL; Tiến sĩ: Dòng Huawei P có vòng tiếp theo với P40, P40 Pro và P40 Pro +. Lấy nét một lần nữa trên máy ảnh, lần này cung cấp tới 50 MP cho cảm biến lớn hơn với nhiều điểm lấy nét tự động. Tất cả các loại P40 đều hỗ trợ 5G và đi kèm với Huawei AppGallery, nơi Google vẫn còn thiếu.

Trong thời kỳ hạn chế phần mềm, Huawei phải đổi mới ba và ba thiết bị để chống lại sự cạnh tranh trong nước đang phát triển bên ngoài Trung Quốc, bao gồm các công ty như Oppo, Vivo Và Xiaomi phản đối điều gì đó. Huawei thực hiện điều này với dòng P40 chủ yếu thông qua camera. một “Điều kỳ diệu của ảnh mới“Hãy là một điện thoại thông minh, như nhà sản xuất giải thích, và không chỉ tập trung vào các cải tiến máy ảnh lớn, mà tất cả các ống kính.

50 megapixel để 1 / 1.28 inch

P40 và P40 Pro cung cấp 50 megapixel cho máy ảnh góc rộng, nhưng lần này không phải trên cảm biến 1 / 1.7 Inch, như với 40 megapixel của P30 và P30 Pro (đã thử nghiệm), nhưng trên một người khổng lồ 1/1 (Đối với điện thoại thông minh), 28 inch. Cái này lớn hơn cảm biến 1 / 1.33 inch 108 megapixel trong Samsung Galaxy S20 Ultra (thử nghiệm). Thay vì “SuperSensing”, cảm biến hiện được gọi là “Ultra Vision” và một lần nữa sử dụng bố cục pixel phụ được thay đổi từ RGGB sang RYYB, có nghĩa là thay đổi từ màu xanh lá cây sang màu vàng. Theo Huawei, màu vàng có truyền dẫn quang cao hơn màu xanh lá cây, do đó nhiều ánh sáng có thể chạm tới cảm biến. Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) mới trong Kirin 990 5G chuyển đổi xử lý hình ảnh từ màu vàng sang màu xanh lá cây để không bị biến dạng màu. Đối với Huawei, điều quan trọng ở mức cảm biến là thu được càng nhiều ánh sáng càng tốt, bao phủ dải động cao và tạo ra ít tiếng ồn nhất có thể.

hình ảnh 1 Từ 3

100 triệu điểm AF

Trong dự án này, một nhóm từ bốn đến một pixel được cho là cung cấp hình ảnh có độ phân giải 12.5 Megapixels. Mỗi pixel của cảm biến có một diode để lấy nét tự động lấy nét theo pha (PDAF), có sẵn sau khi lắp ráp tám đèn LED diode cho mỗi pixel kết hợp và tổng cộng 100 triệu điểm AF, đó là lý do Huawei ra mắt hệ thống “Octa PD AutoF Focus”. Công ty hứa hẹn tự động lấy nét vượt xa đối thủ trong vài giây và hoạt động ổn định ngay cả trong điều kiện ánh sáng kém

Vì cảm biến khá lớn, việc chuyển sang “Chế độ siêu đêm” không còn cần thiết nữa, theo Huawei, nhưng nó vẫn sẽ khả dụng và cho phép phơi sáng vài giây mà không cần chân máy. “Công cụ hình ảnh AI” thế hệ thứ ba của Huawei đảm bảo tạo ra hình ảnh sắc nét liên tục. XD Fusion chăm sóc đa khung. Đối với tất cả các nhà sản xuất điện thoại thông minh, nhiều khung hình là một cách để tạo ra hình ảnh cuối cùng từ nhiều khung hình.

hình ảnh 1 Từ 3

Ống kính cận cảnh với zoom kính viễn vọng và cảm biến RYYB

Đối với ống kính tele của P40 Pro, Huawei một lần nữa dựa vào cấu trúc ống nhòm, nhưng lần này với cải tiến OIS và AIS (cài đặt AI), và lần đầu tiên, cảm biến RYYB, được đặt trước cho camera chính để thu được nhiều ánh sáng hơn – Huawei gọi tăng 40% phần trăm. Cảm biến cũng hoạt động trong 12 pin thay thế 8 Megapixels. Zoom hoạt động năm lần quang học, mười lần lai và 50 lần kỹ thuật số. Độ dài tiêu cự phải tương ứng với 125 mm hoặc 35 mm. P40 đi kèm với một cảm biến 8 Megapixel và bộ khuếch đại quang ba (80mm).

Góc cực rộng 40 MP

Các ống kính góc cực rộng đã được điều chỉnh cho độ chính xác và khẩu độ. Thay vì 20 megapixel, giờ đây có 40 megapixel và khẩu độ f / khẩu độ 1.8 Thay vì / 2.2. Huawei cũng đã thực hiện thay đổi này bởi vì, giống như Mate 30 Pro, máy ảnh này hiện có chức năng như một “ống kính điện ảnh” và chịu trách nhiệm độc quyền cho các video lên tới 4K ở tốc độ 60fps. Cảm biến chính chứa định dạng 2: 3 thay vì 4: 3 Nó phải lớn hơn trước. Thay vào đó, P40 có 16MP với khẩu độ f /. 2.2 Không có OIS. P40 Pro cũng có cảm biến thời gian bay cho hiệu ứng Boong không rõ khi chụp ảnh.

Camera mặt trước

Khi chuyển tiếp, phần lõm hình viên thuốc trên màn hình của cả hai thiết bị đều đáng chú ý, giống như Samsung Galaxy-S10 Series (Kiểm tra) Nhớ lại. P40 Pro có camera 32 megapixel lần đầu tiên lấy nét tự động cũng như ống kính Bo mạch và cảm biến hồng ngoại để cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu trong máy quét khuôn mặt 2D. Cảm biến không tăng độ an toàn và không thể so sánh với máy quét 3D của Mate Series, nhưng nó chỉ nhằm nâng cấp Máy quét 2D về mặt hiệu suất. P40 cũng cung cấp 32 MP, nhưng không có cảm biến lấy nét tự động và hồng ngoại.

Camera trước 32 megapixel với cảm biến hồng ngoại

Camera AI chọn những khoảnh khắc đẹp nhất

Ngoài những thay đổi về phần cứng, Huawei còn giới thiệu một chức năng mới trong phần mềm máy ảnh “AI Best Moment”, bao gồm nhiều chức năng phụ. AI của Huawei đã được đào tạo để điện thoại thông minh lưu bản ghi giây trước và sau khi nhấn nút chụp và thể hiện những khoảnh khắc đẹp nhất trong một loạt các bản ghi theo ý mình và gợi ý cho người dùng lưu lần cuối. Trí tuệ nhân tạo đã được đào tạo trong các môn thể thao, biểu cảm khuôn mặt và tình huống khác nhau. “Khoảnh khắc tuyệt vời nhất của AI” cũng có thể loại bỏ những người không mong muốn ở hậu cảnh và phản chiếu khi chụp ảnh qua kính.

Trên trang tiếp theo: Kirin 990 được sản xuất 7 EUV nanomet