Tiền điện tử: Đức sửa đổi luật để khuyến khích đầu tư

Tiền điện tử: Đức sửa đổi luật để khuyến khích đầu tư 1

Đó là một cuộc bỏ phiếu có thể là mốc. Quốc hội Đức vừa thông qua luật cho phép các ngân hàng bán và lưu trữ tiền điện tử từ ngày 1 tháng 1 năm 2020. Cụ thể, trước khi văn bản mới có hiệu lực, các nhà khai thác sẽ phải xin giấy phép Đức. Nếu họ không làm như vậy trước ngày 1 tháng 1, hoạt động của họ sẽ bị coi là bất hợp pháp.

Cụ thể, nếu các công ty muốn có được ủy quyền, họ phải có một pháp nhân và hai giám đốc có mặt ở nước này trước cuối năm 2019. Yêu cầu cấp phép phải được gửi cho cơ quan thị trường Đức trước ngày 31 tháng 3 năm 2020.

Hiệp hội người tiêu dùng chỉ trích luật mới

Văn bản này tạo thành một bước ngoặt theo Sven Hildebrandt, một chuyên gia, được hỏi bởi Decrypt. Đức dẫn đầu trong quy định về tiền điện tử. Điều này sẽ dẫn các nhà đầu tư tổ chức đến Đức, bởi vì điều họ muốn là an ninh và quy định, ông chỉ định. Ông thậm chí còn đi xa đến mức khẳng định rằng với luật mới này, Đức trở thành thiên đường tiền điện tử.

Văn bản này cũng là một tín hiệu rất mạnh mẽ gửi đến các nhà đầu tư, một thông điệp về sự tự tin và bảo mật. Để đầu tư, trước đây cần phải thông qua các nhà khai thác hoạt động trên Internet. Bây giờ khách hàng sẽ có thể nhận bitcoin thông qua ngân hàng khu phố của họ. Như Sven Hildebrandt chỉ ra: Nếu bạn có thể giữ tiền điện tử trong tài khoản ngân hàng của mình, đây là tiêu chuẩn để áp dụng công khai. Việc nền kinh tế châu Âu đầu tiên đi sâu cũng có thể đưa ra ý tưởng cho các nước EU khác.

Trong mọi trường hợp, thông báo này không chỉ làm mọi người hài lòng. Một số hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng sợ rằng các ngân hàng đang bán quá nhiều tiền điện tử, khách hàng của họ không nhất thiết phải nhận thức được các rủi ro liên quan.