Tiền phạt của Tòa án Apple để có bằng chứng khấu trừ chống lại Qualcomm

Apple và Qualcomm không hẳn là những người bạn tốt nhất, vì vậy khá ngạc nhiên khi biết rằng Cupertino đang phải đối mặt với tiền phạt vì không đưa ra được bằng chứng cho một vụ kiện chống lại nhà sản xuất chip. Theo Bloomberg, một tòa án San Jose, California đã ra lệnh Apple để trả 25.000 đô la cho mỗi ngày (bắt đầu từ ngày 16 tháng 12) nó không nộp các tài liệu mà Ủy ban Thương mại Liên bang cần cho vụ kiện của mình. Cơ quan này đã kiện Qualcomm vào đầu năm nay vì các hành vi chống cạnh tranh: chẳng hạn, họ đã đề nghị người khổng lồ công nghệ giảm phí bản quyền nếu họ độc quyền sử dụng chip baseband của mình cho iPhone.

Apple Người phát ngôn Josh Rosenstock phủ nhận rằng công ty đã giữ lại tài liệu và nói với Bloomberg: “Chúng tôi đã sản xuất hàng triệu tài liệu cho trường hợp này và đang làm việc chăm chỉ để cung cấp hàng triệu tài liệu khác đã được yêu cầu trong một khung thời gian chưa từng có. Chúng tôi dự định sẽ kháng cáo điều này phán quyết. ” Không rõ tại sao Apple đã không thể tiến hành nhanh như yêu cầu của tòa án và nếu sự chậm trễ sẽ ảnh hưởng đến mọi thứ có lợi cho Qualcomm. Trừ khi quyết định được đảo ngược, Cupertino sẽ phải xuất trình các tài liệu cho vụ việc trước ngày 29 tháng 12 hoặc đối mặt với mức phạt cao hơn. Sau đó, một lần nữa, bất kể số tiền mới đó là gì, nó sẽ hầu như không ảnh hưởng đến tài chính của một công ty có thể tạo ra 25.000 đô la lợi nhuận trong vòng vài giây.

Trong khi Apple không trực tiếp tham gia vào vụ kiện này, hai thực thể đang tham gia vào một số cuộc chiến pháp lý chống lại nhau. Gã khổng lồ công nghệ bắt đầu cuộc chiến vào tháng Giêng, chống lại vụ kiện của FTC và kiện Qualcomm với số tiền $1 tỷ trên tiền bản quyền. Vào tháng 11, nhà sản xuất chip đã phản đối bằng vụ kiện của chính mình, cáo buộc Apple không tuân thủ các điều khoản của giấy phép phần mềm và chia sẻ thông tin độc quyền với đối thủ. Apple lại kiện Qualcomm vào cuối tháng 11, cho rằng các chip Snapdragon cũ hơn vi phạm ít nhất 8 bằng sáng chế. Tất nhiên, Qualcomm đã phản ứng bằng một vụ kiện của riêng mình, tuyên bố rằng tất cả iPhone từ 7 đến X vi phạm ít nhất 16 bằng sáng chế.

Nguồn: engadged