Tiếng Anh KHÔNG được yêu cầu thay đổi thành YESN’T

Một kiến ​​nghị thú vị trên Change.org đã đề xuất thay đổi từ NO, một trong những cách diễn đạt tiếng Anh nổi tiếng nhất thế giới, thành YESN’T (Có không). Cho đến nay, chiến dịch đã thu hút được hơn 27.000 chữ ký.

Các ngôn ngữ được mọi người sử dụng đã thay đổi trong suốt lịch sử, và một số ngôn ngữ đã bị mai một. Tiếng Anh, được sử dụng trên thế giới và trở nên phổ biến từng ngày, đã trở thành một ngôn ngữ mà nhiều cấu trúc của nó được sao chép sang các ngôn ngữ khác. Một số thuật ngữ và cụm từ trong ngôn ngữ này thường được sử dụng bởi ngay cả những người không nói tiếng Anh trên toàn cầu.

Một chiến dịch được xuất bản trên Change.org vào thứ Ba tuần trước đã thu thập được hơn 26.000 chữ ký:

Urban Dictionary, thư viện biệt ngữ đường phố không chính thức của Anh, đã thêm một từ mới vào năm 2008. Từ này là một biệt ngữ đường phố “Có không”, mô tả các tình huống xung quanh như “có thể có, có thể không”. Chữ ký được đề cập chiến dịch Mặt khác, ông lập luận rằng từ này nên thay thế hoàn toàn từ “Không”, có nghĩa là “Không”.

Tất nhiên, một sự thay đổi như vậy là không thể, nhưng chiến dịch này, nói rằng phải hy sinh một từ để từ bỏ những diễn ngôn tiêu cực, cũng mang một ý nghĩa tượng trưng.

Bạn còn nhớ bộ phim Yes Man (Quý Ông Có Em), một trong những bộ phim hài đáng nhớ nhất mọi thời đại. Đó là về những gì đã xảy ra với một người đàn ông mắc chứng bệnh nói “có” với mọi thứ trong suốt cuộc đời của mình, sau khi anh ta học cách nói “không”. Chúng ta hiếm khi thấy một ví dụ thành công hơn về cách lời nói có thể thay đổi cuộc sống của một người.

Từ quan điểm này, có thể chúng ta sẽ không nói “có không” thay vì “không”, nhưng nhờ có kiến ​​nghị được đề cập, những căng thẳng do tiêu cực gây ra sẽ giảm bớt, mặc dù một phần.

Nếu chúng ta làm điều gì đó tương tự đối với tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, bạn muốn thay đổi từ nào?

Nguồn: https://mashable.com/2018/05/17/change-petition-no-to-yesnt-meme/#RlOA3DgJlPqW

Những bài viết liên quan

Back to top button