Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Tiktok sử dụng bao nhiêu dữ liệu?

TikTok có hơn 500 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và hơn 800 triệu lượt tải xuống. Người dùng TikTok trung bình sử dụng ứng dụng này trong 53 phút mỗi ngày và 90% người dùng sử dụng ứng dụng này hàng ngày.

TikTok tiếp tục phát triển, nhưng nó đói đến mức nào, nó đang thực sự sử dụng bao nhiêu dữ liệu trên điện thoại của bạn? Mức sử dụng dữ liệu tùy thuộc vào lượng video bạn xem và phát trực tuyến, nhưng thay vì sử dụng gói dữ liệu không giới hạn với nhà cung cấp dịch vụ của bạn, bạn có thể thực hiện một số điều để giúp một ứng dụng ngốn dữ liệu tận dụng được nhiều lợi thế của thiết bị di động.

Sự khác biệt giữa dữ liệu và dữ liệu

Có lẽ chúng ta nên đề cập rằng chúng ta đang nói về dữ liệu di động ở đây, chứ không phải dung lượng bộ nhớ mà một ứng dụng đang sử dụng trên thiết bị của bạn. Trừ khi bạn tải xuống mọi video bạn xem, nếu không thì một lần tải xuống ứng dụng đơn giản chỉ mất hơn 300 MB địa điểm trên điện thoại của bạn. Loại dữ liệu này giống như một tủ lưu trữ, bạn chỉ nhận được rất nhiều dung lượng trên điện thoại của mình vào lần đầu tiên mua nhưng bạn không phải trả thêm tiền cho nó trừ khi bạn sử dụng nguồn đám mây như iCloud, Samsung Cloud hoặc Dropbox.

Dữ liệu di động là những gì bạn phải trả trên hóa đơn điện thoại di động của mình. Nếu bạn có gói “giới hạn” hoặc thậm chí là gói không giới hạn có thể bị điều chỉnh sau khi sử dụng quá nhiều, bạn sẽ muốn hạn chế mức sử dụng dữ liệu quá mức nếu có thể.

Hãy coi dữ liệu di động giống như vòi nước, càng có nhiều thông tin vào hoặc ra khỏi điện thoại của bạn thì cũng giống như việc bật vòi nước trong bếp và để nó trôi đi. TikTok có đầy đủ các tính năng và việc xem video giống như vặn vòi cao hơn vì bạn cần thêm thông tin trong một khoảng thời gian ngắn.

Có nhiều biến số ảnh hưởng đến lượng sử dụng TikTok, nhưng một phép so sánh tốt là 1 GB dữ liệu di động trên 1 một giờ video. Nếu bạn xem video TikTok trong một giờ hôm nay, bạn đã sử dụng hết 1 GB Phân bổ Internet được cung cấp bởi nhà điều hành di động của bạn. Làm điều đó 30 lần một tháng và bạn cần gói dữ liệu là 31 GB chỉ dành cho TikTok (tất nhiên là về lý thuyết).

Tiết kiệm dữ liệu di động

Nếu dành nhiều thời gian trên TikTok, bạn có thể sẽ sử dụng nhiều dữ liệu, đặc biệt nếu bạn sử dụng dữ liệu di động để duyệt và tải xuống các video mình thích. Thời lượng video tối đa chỉ là 15 giây, vì vậy nó không sử dụng nhiều dữ liệu cho mỗi video, nhưng nếu bạn xem hàng trăm video mỗi ngày, bạn có thể nhanh chóng sử dụng hết dữ liệu tốc độ cao của mình. Với ý nghĩ đó, có một số điều bạn có thể làm để giảm hóa đơn điện thoại di động của mình.

Tải lên và xem video qua Wi-Fi

Wi-Fi có thể tiết kiệm cuộc sống của bạn trên hóa đơn điện thoại di động của bạn. Việc bạn sử dụng ứng dụng video trực tuyến nào không quan trọng, nếu bạn đang xem video mà không có Wi-Fi, gói dữ liệu bạn nhận được từ nhà cung cấp có thể sẽ không đủ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ đốt cháy quà tặng miễn phí của mình trong vòng vài ngày GBvà mỗi lần tải lên hoặc xem video tiếp theo sẽ thêm vào hóa đơn điện thoại của bạn.

Bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách chỉ xem video và nguồn cấp dữ liệu TikTok khi bạn được kết nối với mạng Wi-Fi. Sử dụng ứng dụng ngoại tuyến để ghi và quay video và tải chúng lên sau khi được kết nối với mạng Wi-Fi. Điều tương tự cũng xảy ra với việc xem và tải xuống video của người khác. Giữ nó khi bạn về nhà hoặc kết nối mạng tại một quán cà phê.

Vô hiệu hóa dữ liệu di động

Các điện thoại thông minh mới hơn được thiết kế để có kết nối internet nhanh nhất, thường là dữ liệu di động (tất nhiên là tùy thuộc vào nơi bạn sống). Ngay cả khi bạn đã bật Wi-Fi, TikTok vẫn có thể sử dụng dữ liệu di động. Nếu nghiêm túc về việc tiết kiệm dữ liệu di động, bạn chỉ có thể tắt tính năng này cho ứng dụng TikTok.

Android

Hãy bắt đầu với người dùng Android của chúng tôi. Có một số cài đặt trên điện thoại mà bạn có thể điều chỉnh để giảm tốc độ ngốn dữ liệu xuống một chút. Đầu tiên, vào “Cài đặt”> “Ứng dụng”> “TikTok”. Nhấp vào Dữ liệu di động và tắt “Cho phép sử dụng dữ liệu nền”.

Sau khi bạn làm điều đó, ứng dụng sẽ không sử dụng dữ liệu trong nền nữa, ứng dụng sẽ chỉ sử dụng dữ liệu khi bạn mở ứng dụng. Khi bạn xem xong, tải lên hoặc tạo ứng dụng, hãy đóng hoàn toàn ứng dụng.

Bạn cũng có thể vào “Cài đặt” > “Cuộc gọi” > “Sử dụng dữ liệu” > “Dữ liệu di động” để tắt dữ liệu di động. Không có dịch vụ internet nào hoạt động khi tắt tính năng này trừ khi bạn có Wi-Fi, vì vậy nó không lý tưởng, nhưng nó sẽ hữu ích.

điện thoại Iphone

Người dùng iPhone có tùy chọn chặn hoàn toàn TikTok truy cập dữ liệu di động. Chỉ cần đi tới Cài đặt trên điện thoại của bạn, chạm vào “Di động”, cuộn xuống và tắt quyền của TikTok. Mọi ứng dụng khác trên điện thoại của bạn sẽ vẫn có dữ liệu di động ngoại trừ những ứng dụng bạn đã tắt.

Hạn chế sử dụng ứng dụng trên iPhone của bạn

Nếu bạn có con, bạn sẽ biết chúng vui như thế nào khi chơi TikTok. Ứng dụng ngăn trẻ em dưới 13 tuổi xem hoặc tải lên bất kỳ video nào nhưng chúng vẫn có thể sáng tạo tại nhà. Có một cách để hạn chế thời gian con bạn sử dụng các ứng dụng trên iPhone.

Bạn có thể dễ dàng chặn không cho TikTok chạy trong một khoảng thời gian dài để đảm bảo không có dữ liệu nào vào hoặc ra khỏi thiết bị của bạn. Đây là cách nó được thực hiện.

 • Mở ứng dụng “Cài đặt”.
 • Nhấn vào “Thời gian sử dụng màn hình”.
 • Chọn tên iPhone của bạn và chọn “Hôm nay” hoặc “Gần đây 7 ngày” và chọn “TikTok” để xem bạn đã dành bao nhiêu thời gian để sử dụng ứng dụng.
 • Chọn TikTok và nhấn “Thêm giới hạn” để giới hạn việc sử dụng ứng dụng. Bạn có thể đặt giới hạn trước một ngày hoặc một tuần.
 • Nhấn “Thêm” để thêm giới hạn thời gian đã chọn.
 • Nếu bạn muốn giới hạn thời gian hiển thị TikTok để con bạn không thể thay đổi nó, bạn có thể thêm mật khẩu. Tất cả những gì bạn phải làm là chạm vào tính năng “Sử dụng mật khẩu thời gian sử dụng màn hình” và nhập 4-mã kỹ thuật số.

  người dùng Galaxy bây giờ chúng có cùng chức năng và vẫn tương tự nhau. Để bật hẹn giờ ứng dụng Android:

 • mở cài đặt’
 • Nhấn vào “Sức khỏe kỹ thuật số & Kiểm soát của cha mẹ”
 • Chọn tùy chọn chăm sóc sức khỏe ở trên cùng thay vì kiểm soát của phụ huynh
 • Nhấn vào “Bộ đếm ứng dụng”
 • Nhấn vào “TikTok”
 • Nhấn vào “Không hẹn giờ” và nhấn vào số phút hoặc giờ bạn muốn giới hạn mức sử dụng hàng ngày của mình.
 • Nhận dữ liệu di động không giới hạn

  Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ di động đều có ưu đãi sử dụng dữ liệu internet không giới hạn, nhưng những ưu đãi này thường đắt hơn nhiều so với các gói thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn dành nhiều thời gian lướt web xem video trên YouTube hoặc TikTok, v.v., gói không giới hạn có thể tốt hơn. Ít nhất bạn sẽ không phải trả thêm tiền cho dữ liệu bạn đã sử dụng ngoài gói của mình. Việc thanh toán thêm megabyte vào cuối tháng đôi khi có thể rất khó chịu và tốn kém.

  Để lại TikTok cho sau này

  Bạn có thể quay và chỉnh sửa video bằng TikTok bất kỳ lúc nào, nhưng không được duyệt video của người khác và tải video của riêng bạn lên khi được kết nối với mạng Wi-Fi. Bằng cách này, bạn sẽ đảm bảo rằng hóa đơn điện thoại di động của mình không vượt quá giới hạn và bạn không phải lo lắng về việc sử dụng dữ liệu.

  Mục lục