TikTok thuê giám đốc Microsoft IP Erich Andersen làm cố vấn chung

Ứng dụng video di động nổi tiếng TikTok cho biết hôm thứ Sáu, họ đã thuê luật sư Erich Andersen từ Microsoft để làm cố vấn chung toàn cầu của công ty, báo cáo với chủ tịch Alex Zhu.

Andersen gần đây nhất là cố vấn sở hữu trí tuệ của Microsoft, mang lại kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực quan tâm chính cho TikTok khi họ xây dựng các dịch vụ âm nhạc của mình.

Ông tuyên bố rời đi vào tháng trước trong một bài đăng trên LinkedIn, sau hơn 20 năm tại gã khổng lồ công nghệ.

TikTok, thuộc sở hữu của công ty công nghệ Trung Quốc ByteDance, cho phép người dùng tạo và chia sẻ các video ngắn có thể được đặt thành đoạn trích các bài hát từ thư viện nhạc của mình.

Sau khi tăng trưởng người dùng vào năm ngoái, công ty đang nỗ lực thu hút các nhà quảng cáo Mỹ, thử nghiệm các tính năng mua sắm trong ứng dụng và thử nghiệm "thị trường người sáng tạo" để phù hợp với các thương hiệu và người có ảnh hưởng.

Nhưng các cơ quan tiếp thị xã hội nói Reuters tháng trước rằng một số nhà tiếp thị vẫn cảnh giác với các vấn đề bản quyền tiềm ẩn có thể phát sinh từ việc sử dụng các dịch vụ âm nhạc của ứng dụng.

TikTok cho biết hôm thứ Năm họ đã ký một thỏa thuận mở rộng thư viện âm nhạc của mình bằng cách hợp tác với Merlin, một nhóm quyền kỹ thuật số có trụ sở tại Anh, đàm phán cấp phép thay mặt cho hơn 20.000 nhãn và nhà phân phối thu âm độc lập.

Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu Sensor Tower, TikTok và đối tác Trung Quốc Douyin đã được tải xuống nhiều hơn 1.5 tỷ lần, bao gồm 680 triệu lượt tải trong năm 2019.

Câu chuyện này đã được xuất bản từ một nguồn cấp dữ liệu đại lý mà không sửa đổi văn bản. Chỉ tiêu đề đã được thay đổi.