Tim Cook nói Toàn cầu hóa là ‘Điều tuyệt vời cho thế giới’ trong …

Theo báo cáo của The Wall Street Journal, Cook đã đưa ra bài bình luận về các vấn đề thế giới trong một bài phát biểu kéo dài một giờ vào thứ Bảy tại Diễn đàn Phát triển Trung Quốc, một hội nghị thường niên do chính phủ Trung Quốc tài trợ. Người đứng đầu các tập đoàn phương Tây đôi khi tham dự hội nghị để củng cố mối quan hệ với các quan chức cấp cao trong chính quyền trung ương Trung Quốc, báo cáo cho biết.

Trong bài phát biểu của mình, Cook cho biết toàn cầu hóa “nói chung là điều tuyệt vời cho thế giới”, nhưng các lợi ích kinh tế xã hội được lưu ý có thể không được phân bổ đồng đều trong hoặc giữa các quốc gia. Ông nói, bất chấp những thiếu sót của toàn cầu hóa, các quốc gia không nên né tránh sự phát triển như vậy.

“Tôi nghĩ điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra – bởi vì nó không giúp ích được gì cho tất cả mọi người – là nói rằng nó tồi tệ và ít làm điều đó hơn”, Cook nói. “Tôi nghĩ thực tế là bạn có thể thấy rằng các quốc gia trên thế giới … tự cô lập mình, điều đó không tốt cho người dân của họ.”

Chủ đề là một chủ đề gây tranh cãi cho Apple, một công ty Hoa Kỳ cung cấp phần lớn hoạt động sản xuất của mình cho Trung Quốc. Tổng thống Donald Trump gần đây đã kêu gọi Apple để đưa sản xuất iPhone sang Mỹ, một động thái sẽ kích thích nền kinh tế trong nước. Trump đã yêu cầu tương tự của nhiều công ty đa quốc gia của Hoa Kỳ trong nỗ lực hồi hương việc làm ở nước ngoài.

Ngoài kinh tế, Cook đề cập đến an ninh mạng và quyền riêng tư của người dùng, cả hai chủ đề rất nhạy cảm ở Trung Quốc. Cook nói: Apple sử dụng mã hóa end-to-end để bảo vệ khách hàng của mình khỏi những kẻ bất chính. Ông không ủng hộ chính sách an ninh mạng của Trung Quốc yêu cầu các công ty cung cấp cho các nhà chức trách hỗ trợ kỹ thuật trong các hoạt động điều tra và thu thập dữ liệu.

Cook đang ở Trung Quốc để củng cố mối quan hệ với chính phủ trung ương của đất nước. AppleGiám đốc điều hành hàng đầu của dự kiến ​​sẽ nói chuyện với Xu Lin, giám đốc Cục quản lý không gian mạng của Trung Quốc, trong một cuộc họp riêng vào thứ Hai.

Nguồn: appleinsider