Tim Cook nói về cách Apple xem các cuộc điều tra độc quyền

Đọc nhanh

  • Tim Cook, Giám đốc điều hành của Appleđã trả lời một cuộc phỏng vấn dài, nơi anh ấy bình luận về những tranh cãi chính mà công ty có liên quan
  • Một trong những điểm chính là cuộc điều tra Chống độc quyền của chính phủ
  • Công ty đang bị buộc tội độc quyền và hành vi chống cạnh tranh
  • Cook nói rằng công ty không thực hiện những hành động này và đang mở để điều tra.
  • Ông cũng đề cập đến một số chính sách của chính quyền hiện tại, do Donald Trump lãnh đạo, chẳng hạn như các biện pháp chống lại người nhập cư.
  • Công ty có quan điểm chống lại các hành động của Trump

CÁC Apple đã bị bao phủ bởi một loạt các tranh cãi gần đây. Công ty đang bị Epic kiện vì hành vi chống cạnh tranh, cũng như bị khóa do Covid-19. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The Atlantic Festival, Giám đốc điều hành của AppleTim Cook, chủ yếu nói về Điều tra chống độc quyền của Quốc hội và quyền riêng tư. Ngoài ra, ông cũng nhận xét về sự khác biệt mà công ty đang thấy với các chính sách được thực hiện bởi chủ tịch đương nhiệm, Donald Trump.

Chống độc quyền là một từ để định nghĩa chống lại sự hình thành các-ten và sự kết hợp độc quyền. Đó là luật ở Mỹ, ngăn các công ty tham gia vào các hành vi chống cạnh tranh, sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc trước tòa. Đây là chủ đề đầu tiên được thảo luận trong cuộc phỏng vấn. Theo Giám đốc điều hành, các công ty như Apple “, đó sẽ là một phân tích kỹ lưỡng, nhưng phủ nhận rằng công ty áp đặt bất kỳ hình thức độc quyền nào.

Đối với những người không theo dõi, Epic Games Store đã triển khai sistema thanh toán trực tiếp trong trò chơi của bạn Fortnite🇧🇷 Điều này đi ngược lại các chính sách của App Store, nơi đã trục xuất trò chơi và sau đó là chính nhà phát triển khỏi nền tảng của công ty. Mọi giao dịch mua được thực hiện, trong bất kỳ ứng dụng nào có sẵn trên App Store, phải chuyển 30% tổng lợi nhuận cho Apple🇧🇷 Epic nói rằng đó là một khoản phí lạm dụng và bất kỳ biện pháp nào khác đều bị cấm bởi Apple🇧🇷

Đây là một trong những điểm chính đặt Apple dưới sự điều tra. Cook nói rằng ông không gặp vấn đề gì khi rời công ty dưới sự giám sát của chính phủ. Có thể nhận thấy rằng anh ấy đề cập đến thị trường nói chung là vô cùng cạnh tranh. Quả thực là như vậy. Những gì anh ấy không mô tả là phần mềm của anh ấy. Hiện tại, hai công ty lớn sở hữu hệ điều hành của smartphonesmột Apple (iOS) và Google (Android). Không công ty nào cho phép triển khai các cửa hàng của bên thứ ba, buộc các ứng dụng phải trả phí 30% doanh thu.

Ngoài nhận xét về hành vi độc quyền có thể xảy ra, Cook cũng nói về sự riêng tư của người dùng của bạn. Đây là một trong những chiến lược tiếp thị chính trong nhiều năm tại Apple🇧🇷 Cook báo cáo rằng công ty đã quan tâm đến điều này ngay cả trước chính phủ và họ đã có các tùy chọn bảo mật hiện đại, đảm bảo rằng thông tin của khách hàng được an toàn nhất có thể.

Giám đốc điều hành nói rằng Ông cũng đề cập đến thực tế rằng môi trường kỹ thuật số là một cách để loại bỏ tất cả sự riêng tư của con người, được coi là Cook thứ hai.

Các câu hỏi khác được đặt ra cho Giám đốc điều hành liên quan đến cháy rừng, biến đổi khí hậu và các chính sách nhập cư, vốn đang bị Trump tấn công. Một trong những ví dụ được trích dẫn là DACAlà một chính sách bảo vệ trẻ em từ các quốc gia khác được đưa đến Mỹ khi còn rất nhỏ và sống ở Mỹ suốt đời.

Đến Applequyền riêng tư là quyền cơ bản của con người

Tổng thống hiện tại chống lại và Apple Ông ấy đã thể hiện mình ủng hộ chính trị trong những trường hợp khác. Cook nói Điều này nhắc lại một lần nữa rằng các biện pháp chống lại người nhập cư không được công ty hoan nghênh.

Cuối cùng, nó được nhận xét về cách Apple đang đối phó với sự xa cách xã hội cần thiết để giảm sự lây lan của Covid-19. Giám đốc điều hành nói rằng đây là một khó khăn cho công ty, vì các công việc rất hợp tác, điều này làm cho chúng hiệu quả hơn, nếu các nhân viên ở cùng nhau. Mặc dù vậy, nó thông báo rằng các chức năng không nhất thiết phải có ở công ty, văn phòng tại nhà đang được duy trì, tôn trọng các chỉ định của WHO (Tổ chức Y tế Thế giới). Nó cũng thông báo rằng một số hành động cũng nên được thay đổi trong tương lai, vì hiệu quả của một số công việc từ xa đã được xác minh.

Để xem đầy đủ cuộc phỏng vấn, bạn có thể xem video dưới đây:

Qua: 9to5mac, WCCFTech

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button