Tim Cook nói về khả năng xe tự lái Apple

Một vài tháng trước, một số tin đồn nói rằng Apple đang làm việc trên một xe tự hành. Gần đây, Giám đốc điều hành của công ty, Tim Cook, đã đưa ra một số gợi ý về việc liệu công ty có thực sự đang thực hiện dự án hay không. Cho đến lúc đó vẫn chưa có từ chính thức nào về vấn đề này.

Giám đốc điều hành đã không nói một cách cởi mở về vấn đề này, chỉ nói bóng gió. Tuyên bố được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn trên podcast có tên “lắc lư“, được làm bởi Kara Swisher. Cook nói rằng nhóm làm việc trên một số dự án song song, nhưng không phải tất cả chúng đều được tung ra thị trường và kết thúc.

Như bạn có thể thấy từ bản tuyên bố, tất cả các thông tin vẫn còn rất mâu thuẫn. Giám đốc điều hành ám chỉ rằng công ty đang làm việc với công nghệ, nhưng nói rõ rằng các kế hoạch không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Việc các công ty đăng ký bằng sáng chế không bao giờ được đưa ra thị trường là điều thường thấy. Điều này xảy ra đối với nhiều yếu tố trong suốt quá trình phát triển.

Có vẻ như Apple đang đầu tư rất nhiều vào dự án này. Có thể là công ty tham gia vào lĩnh vực kinh doanh ô tô với phương tiện của riêng mình, hoặc thậm chí bán công nghệ cho các nhà sản xuất ô tô. Điều này sẽ cho phép các công ty khác vốn đã có truyền thống cung cấp ô tô với công nghệ.

Có một số con đường khả thi, những con đường chính là bán công nghệ, hoặc thực hiện trong mô hình riêng. Một chiếc xe điện và xe tự hành, được sản xuất bởi Apple, sẽ cạnh tranh trực tiếp với Tesla. Nếu công ty bán công nghệ, nhiều công ty hơn có thể cung cấp tùy chọn trên thị trường, mở ra nhiều cạnh tranh hơn trong lĩnh vực này.

Qua: CNBC

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button