Tìm hiểu cách điện thoại thông minh của bạn có thể giúp theo dõi sức khỏe

Washington: Các nhà khoa học đang phát triển một công nghệ cho phép smartphones để theo dõi sức khỏe với sự trợ giúp của máu và lời nói. David Erickson, giáo sư kỹ thuật cơ khí và hàng không tại Đại học Cornell, người sẽ nhận 3 một triệu đô la từ Quỹ Khoa học Quốc gia tài trợ trong 5 năm để thích ứng, nhằm mục đích triển khai ba hệ thống có thể có tác động tức thì đến chăm sóc sức khỏe cá nhân: Điện thoại Stress-Phone để quản lý căng thẳng lâu dài, Điện thoại Nutri-Phone để nâng cao nhận thức về dinh dưỡng và Điện thoại Hema-Phone để theo dõi tải lượng vi rút ở bệnh nhân HIV dương tính.

Sau khi triển khai các hệ thống, các nhà nghiên cứu sẽ nghiên cứu cách mọi người sử dụng chúng để loại bỏ bất kỳ rào cản nào đối với việc áp dụng. Cuối cùng, họ hy vọng cho thấy rằng việc truy cập sẵn sàng vào thông tin sức khỏe cá nhân có thể giúp mọi người thay đổi hành vi của họ. Erickson nói rằng hầu hết mọi người đều thiếu vitamin D, nhưng hầu hết mọi người không nghĩ về điều này và nếu bạn có thể sử dụng điện thoại để xem mức độ thiếu hụt của mình, bạn có thể sẽ uống thuốc bổ sung hoặc phơi nắng nhiều hơn.

Erickson sẽ đứng đầu một nhóm điều tra viên đa ngành từ Cornell, Cornell NYC Tech, Cornell Weill Medical College, University of Maryland và University of California Los Angeles. Chương trình, được đặt tên là PHeNoM cho Sức khỏe cộng đồng, Công nghệ nano và Di động, sẽ được xây dựng dựa trên nghiên cứu mà Erickson bắt đầu với sự trợ giúp của khoản tài trợ hạt giống từ Trung tâm David R. Atkinson của Cornell cho một tương lai bền vững.

Dự án đó đã sản xuất một phụ kiện máy ảnh điện thoại thông minh và ứng dụng đo nồng độ cholesterol trong một giọt máu trong vài phút. Ứng dụng sử dụng camera để đọc các que thử giấy chuyển sang nhiều màu sắc khác nhau tùy thuộc vào lượng cholesterol trong máu. Tương tự, Nutri-Phone và Hema-Phone sẽ sử dụng camera của điện thoại thông minh để đọc chính xác các dải thử nghiệm, trong khi Stress-Phone cũng sẽ sử dụng micrô của điện thoại để đo mức độ căng thẳng trong giọng nói của người dùng.

. .