Tìm hiểu cách nhập văn bản và ký PDF từ Android hoặc iOS

Bạn đã bao giờ phải chỉnh sửa, chèn văn bản hoặc ký PDF ngay lập tức nhưng bạn chỉ có điện thoại thông minh của mình và không có tất cả các công cụ bạn cần trong tay? Đây sẽ là một vấn đề ngày hôm qua.

Chỉ cần có ứng dụng Adobe Reader và tệp PDF nơi bạn muốn thêm văn bản hoặc bảng hiệu có sẵn từ Android và iOS. Tìm hiểu làm thế nào để làm điều đó và xem nó dễ dàng như thế nào.

Tìm hiểu cách nhập văn bản và ký PDF từ Android hoặc iOS 1

Đôi khi chúng ta phải ghi chú hoặc tạo một phiên bản nhất định trong PDF, nhưng với điện thoại thông minh, không phải lúc nào cũng dễ dàng để làm điều đó. Tuy nhiên, đây là một ý tưởng sai bởi vì, như bạn thấy qua mẹo này, không có gì dễ dàng hơn việc thêm văn bản vào PDF thông qua Android hoặc iOS của bạn.

1. Cài đặt Adode Acrobat Reader

Để bắt đầu, hãy cài đặt chương trình Adobe Reader, có sẵn miễn phí cho iOSAndroid. Sau đó, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản của mình Facebook hoặc Google.

2. Chọn tệp PDF bạn muốn chỉnh sửa

Khi bạn đã có trong ứng dụng, bây giờ bạn phải chọn tệp PDF bạn muốn chỉnh sửa. Bạn có thể chọn PDF trực tiếp trên bộ nhớ của điện thoại thông minh, trên Tài liệu đám mây của Adobe, Google Drive, Dropbox hoặc các nền tảng khác.

Tìm hiểu cách nhập văn bản và ký PDF từ Android hoặc iOS 2

Khi bạn tìm thấy tập tin, mở nó để bắt đầu làm việc.

3. Chỉnh sửa tệp và thêm văn bản vào tài liệu

Khi PDF được mở, bây giờ bạn có một số công cụ chỉnh sửa. Bắt đầu bằng cách nhấp vào nút tròn màu xanh có bút chì trong ảnh. Sau đó bấm vào Bình luận Bình luận.

Tìm hiểu cách nhập văn bản và ký PDF từ Android hoặc iOS 3

Thanh dưới hiển thị một số chức năng. Khi bạn nhấp vào TÍN, bạn có một hộp văn bản trong tài liệu để nhập bất cứ thứ gì bạn muốn. Bạn cũng có thể di chuyển hộp văn bản đó qua tập tin.

Bằng cách chọn hộp văn bản, bạn cũng có thể thay đổi màu sắc, kích thước hoặc thêm phản hồi cho nhận xét.

Tìm hiểu cách nhập văn bản và ký PDF từ Android hoặc iOS 4

Chữ “T” được gạch chân gạch chân văn bản bạn muốn với màu bạn muốn, trong khi chữ “T” nổi bật vượt qua một cái gì đó trong PDF. Bút chì cho phép bạn vẽ tự do và với con trỏ, bạn có thể chọn các từ bạn muốn.

Tìm hiểu cách nhập văn bản và ký PDF từ Android hoặc iOS 5

Sử dụng bong bóng trò chuyện, bạn có thể thêm một ghi chú và thậm chí có một cục tẩy để xóa tất cả các chi tiết.

4. Thêm chữ ký vào PDF

Nếu bạn thường phải ký các tài liệu, bạn cũng có thể làm cho nó thuận tiện trên điện thoại thông minh của bạn. Chỉ cần nhấp vào nút màu xanh một lần nữa bằng bút và chọn tùy chọn “Điền và ký”.

Tìm hiểu cách nhập văn bản và ký PDF từ Android hoặc iOS 6

Tại đây, ngoài các công cụ khác, bạn có thể nhấp vào đầu bóng và tạo chữ ký, thông qua hình vẽ, hình ảnh hoặc với máy ảnh. Sau đó bấm vào tài liệu mà bạn muốn chữ ký được đặt.

Tìm hiểu cách nhập văn bản và ký PDF từ Android hoặc iOS 7

Có bạn đi, đây là những bước rất đơn giản cho một nhiệm vụ đôi khi có thể khiến bạn đau đầu. Nó rất hữu ích khi, ví dụ, bạn có một tài liệu được chia sẻ với ai đó trên đám mây và người đó cần những chỉnh sửa này. Ngay sau khi bạn thực hiện chúng trên điện thoại thông minh của mình, những thay đổi sẽ ngay lập tức có sẵn cho bất kỳ ai có quyền truy cập vào PDF.