Tìm hiểu lý do tại sao Apple sản phẩm đã bị cấm ở Trung Quốc

Washington: Trung Quốc được cho là đã cấm bán một loạt các Apple các sản phẩm của chính phủ và nhân viên viện lý do an ninh.

Trung Quốc đã loại trừ các sản phẩm khỏi Apple gia đình trong danh sách những thứ có thể mua được bằng tiền công. Danh sách bao gồm iPad, iPad Mini, MacBook Air và MacBook Pro, CNET đưa tin. Lệnh được áp dụng cho tất cả các ban của Đảng Cộng sản trung ương, các bộ của chính phủ và tất cả các chính quyền địa phương.

Tính năng vị trí thường xuyên của iPhone có thể theo dõi vị trí của bạn. Đây có thể là một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia vì nó can thiệp vào quyền riêng tư của một cá nhân. Trung Quốc đã bày tỏ sự nghi ngờ đối với các công ty công nghệ của Mỹ.

Các công ty phần cứng khác của Hoa Kỳ như Cisco Systems Inc và IBM Corp đã phải trải qua phản ứng dữ dội ở Trung Quốc từ cái mà các nhà phân tích và các công ty gọi là ‘Hiệu ứng Snowden’, sau khi tiết lộ về gián điệp của Hoa Kỳ do cựu nhà thầu Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Edward Snowden công bố vào năm ngoái.

. .