Tìm hiểu về bộ điều khiển PS5 DualSense

Sony vừa tiết lộ bảng điều khiển mà chúng tôi sẽ sử dụng để cung cấp năng lượng cho PS5 – nó được gọi là bảng điều khiển DualSense và có một số cải tiến tập trung vào việc làm cho việc sử dụng bảng điều khiển cảm thấy đắm chìm hơn.

Trong số các tính năng mới này có các chất xúc tác thích ứng với phản hồi xúc giác và micrô tích hợp cho phép bạn nói chuyện với bạn bè mà không cần tai nghe và “tạo” nó. Nút thay thế nút chia sẻ trên PS4.

  • Dưới đây là hướng dẫn đầy đủ của bạn về bảng điều khiển PS5

Ngoài những thay đổi này, Sony cho biết trên Blog PlayStation rằng họ đã chọn thay thế thanh ánh sáng ở phía trên bàn điều khiển bằng đèn LED bao quanh bàn di chuột, giúp giao diện điều khiển lớn hơn một chút.

Kiểm tra nó cho chính mình dưới đây:

Thiết kế hai màu là một điều mới cho các máy chơi game PlayStation – chúng ta chưa bao giờ thấy một giao diện điều khiển với một trong quá khứ (tất cả đều có màu đen hoặc trắng) và có thể có nghĩa là bản thân bàn điều khiển cũng có hai màu.

Giống như Bộ điều khiển DualShock của PS4, DualSense sẽ có thể sạc lại bằng pin tích hợp và Sony hứa hẹn rằng họ sẽ làm việc chăm chỉ để duy trì tuổi thọ pin cao mà không cần thêm quá nhiều trọng lượng vào bảng điều khiển.

Khi nào chúng ta có thể chạm tay vào nó?

Mặc dù Sony chưa cam kết ngày phát hành cụ thể cho bảng điều khiển PS5, nhưng sự tham gia của bảng điều khiển PS5 DualSense kết thúc với một ghi chú từ chủ tịch và CEO của Sony Interactive Entertainment, Jim Ryan xác nhận phát hành vào ngày lễ 2020 (tháng 11-12):

“DualSense đại diện cho một sự khởi đầu triệt để từ các dịch vụ bảng điều khiển trước đây của chúng tôi và nắm bắt mức độ chúng tôi cảm thấy mạnh mẽ về việc tạo ra một bước nhảy vọt với PS5.

Bảng điều khiển mới, cùng với nhiều tính năng cải tiến trong PS5, sẽ được chuyển đổi cho các trò chơi – tiếp tục sứ mệnh của chúng tôi trong PlayStation để vượt ra khỏi ranh giới của trò chơi, hiện tại và trong tương lai.

Đối với cộng đồng PlayStation, tôi thực sự muốn cảm ơn bạn đã chia sẻ hành trình thú vị này với chúng tôi khi chúng tôi hướng tới việc ra mắt PS5 vào kỳ nghỉ 2020. Chúng tôi mong được chia sẻ thêm thông tin về PS5, bao gồm cả thiết kế giao diện điều khiển, trong những tháng tới. “

Vậy tại sao Sony lại đưa ra thiết kế console mới? Chà, có vẻ như đây là những máy chơi game sẽ được phát hành cho các nhà phát triển khi họ hoàn thành vòng đầu tiên của trò chơi PS5 và Sony muốn cho họ một chút thời gian thực tế với phần cứng mới. Bằng cách tiết lộ nó trên Blog PlayStation, Sony vượt trội hơn các rò rỉ.

Nó có màu đen hoàn toàn không?

Mặc dù nó vừa được công bố, các phản ứng đối với bộ điều khiển DualSense đã … hỗn hợp.

Một số người thích sự thay đổi của tốc độ, trong khi những người khác mô tả nó là xấu xí. Một số người thậm chí đã tự mình tạo ra các mô hình của một giao diện điều khiển hoàn toàn màu đen.

Hiện tại, phiên bản sau chỉ là một bản mockup và không phải là phiên bản chính thức của Sony, nhưng ở đây thực tế 100% được lấy từ Twitter Về bảng điều khiển:

IGN Ryan McCaffrey, tổng biên tập, công bố quyết định của Sony về việc sử dụng các phím điều khiển lồi và lồi đi kèm.

Chỉ ra quá khổ, như phó chủ tịch của TechRadar John McCann làm là điều mà những người khác cũng đã nói. Một số so sánh nó với bảng điều khiển Xbox Duke ban đầu và những người khác so sánh nó với Switch Bộ điều khiển chuyên nghiệp.

Chà, cái sau có thể không có thật, nhưng nó thật hài hước.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình khi những bức ảnh nóng mới và tốt hơn xuất hiện (và chúng tôi cũng đang chuẩn bị một vài báo cáo của riêng mình) và cập nhật bài đăng này nếu Sony giảm thêm tin tức PS5 trong vài giờ tới.

  • PS5 vs Xbox Series X: Chúng ta đã học được gì về sự khác biệt chính?