Tìm kiếm của Google thêm thẻ thông tin mới để xác minh kết quả tìm kiếm

Tìm kiếm của Google thêm các thẻ thông tin mới cho kết quả tìm kiếm

Để cải thiện trải nghiệm duyệt web và giúp người dùng yên tâm khi tìm kiếm trên nền tảng của mình, Google đang thêm một tính năng thông tin mới vào công cụ tìm kiếm của mình. Gã khổng lồ có trụ sở tại Mountain View hôm nay đã thông báo rằng người dùng hiện có thể cung cấp thẻ thông tin bổ sung cho hầu hết mọi trang web hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Các thẻ mới này cung cấp thông tin bổ sung về trang web để giúp người dùng đưa ra quyết định sáng suốt trước khi nhấp vào trang web đó.

Bây giờ, như bạn có thể biết, Google đã và đang cải thiện trải nghiệm tìm kiếm cho người dùng bằng cách thường xuyên thêm các tính năng mới vào công cụ tìm kiếm của mình. Và với tính năng này, công ty hướng đến việc giúp người dùng nhận được thông tin chính xác về kết quả tìm kiếm của họ mà không cần phải thực hiện một tìm kiếm khác trên Google.

Vì vậy, với bản cập nhật mới này, người dùng trên các nền tảng tương thích giờ đây sẽ thấy một nút ba chấm mới cho mọi kết quả tìm kiếm. Họ có thể nhấn hoặc nhấp vào biểu tượng menu để mở thẻ bật lên. Thẻ này sẽ bao gồm nhiều thông tin hơn về nguồn của trang web, nội dung và mức độ bảo mật của trang web để giúp người dùng quyết định xem họ nên nhấp vào hay tránh nó.

Tìm kiếm của Google thêm thẻ thông tin mới để xác minh kết quả tìm kiếmNguồn: Google

Thông tin về kết quả tìm kiếm chủ yếu được lấy từ Wikipedia. Điều này là do, theo Google, “Mô hình chỉnh sửa mở của Wikipedia, dựa vào hàng nghìn tình nguyện viên trên toàn cầu để thêm nội dung,” cung cấp cho người dùng những mô tả cập nhật nhất về các trang web.

Vì vậy, thông tin về một trang web bao gồm mô tả Wikipedia, danh sách việc làm và danh sách doanh nghiệp địa phương. Người dùng cũng sẽ thấy các mô tả bổ sung về cách Google lấy nguồn thông tin từ các trang web khác nhau trên web hoặc từ chính các doanh nghiệp. Hơn nữa, người dùng sẽ có thể nhanh chóng kiểm tra xem một trang web nhất định có đủ an toàn hay không dựa trên giao thức HTTPS của nó.

Do đó, nếu một trang web không được người dùng biết đến, thì những thẻ thông tin mới này sẽ cung cấp thông tin cần thiết cho người dùng để giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt, đặc biệt nếu họ “Đang tìm kiếm thứ gì đó quan trọng, chẳng hạn như thông tin sức khỏe hoặc tài chính” trên Google.

Bây giờ, nếu một trang web nhất định không có bất kỳ mô tả nào trên Wikipedia, công ty sẽ hiển thị cho người dùng các bối cảnh bổ sung khác như khi Google lập chỉ mục trang web lần đầu tiên hoặc loại nội dung mà nó có thể cung cấp.

Tính năng này hiện đang được triển khai cho người dùng ở Hoa Kỳ và sẽ hoạt động trên web di động, máy tính để bàn và Ứng dụng Google trên Android. Tuy nhiên, nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chỉ hoạt động cho ngôn ngữ tiếng Anh, tính đến thời điểm hiện tại.