Tìm kiếm trên Steam trở nên “logic” hơn nhờ sự mở rộng của vấn đề

Trải nghiệm Steam Labs sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thư mục nền tảng lớn hơn và tìm các trò chơi PC hay nhất mà bạn muốn chơi. Valve giới thiệu Truy vấn mở rộng, một tính năng được thiết kế để thêm “tìm kiếm dựa trên thẻ thông minh hơn” vào tính năng tìm kiếm của Steam, có nghĩa là nó sẽ xử lý các thẻ trò chơi “giống như con người: sử dụng logic!”

Studio thể hiện chức năng với RTS (Loại chiến lược thời gian thực) làm ví dụ. Điều này có thể được gắn cờ theo nhiều cách trên Steam – ví dụ: “RTS”, “thời gian thực” và “chiến lược” – nhưng nếu trò chơi chỉ được gắn cờ với một hoặc một số biến này, công nghệ tìm kiếm hiện tại có thể thiếu bất kỳ trò chơi nào trong danh mục này. Ví dụ: tìm kiếm “thời gian thực” ngoài “chiến lược” không thể chỉ tìm thấy các địa chỉ được đánh dấu là “RTS”. “Việc mở rộng truy vấn tìm kiếm khắc phục điều đó”, Valve nói trong thông cáo báo chí.

Hãng phim giải thích: “Bản chất của việc mở rộng câu hỏi là chúng tôi tính đến không chỉ các điểm của trò chơi, mà còn cả những điểm có ý nghĩa đối với họ.” “Ở đây, nhiều tìm kiếm sử dụng thẻ sẽ tạo ra một mạng rộng hơn và hiển thị nhiều địa chỉ hơn.”

Vì vậy, nó hoạt động là để thu hẹp khoảng cách giữa các thẻ. Mặc dù “phiên bản hiện tại của tìm kiếm coi tất cả các thẻ là thông tin không liên quan”, “mở rộng truy vấn mới” sẽ lấp đầy các khoảng trống đó mà không yêu cầu các thẻ để thêm từ đồng nghĩa vào mỗi trò chơi Steam hoặc yêu cầu người chơi tạo các truy vấn tìm kiếm phức tạp. “Ngọt.

Nếu bạn lo lắng về việc nhận được quá nhiều kết quả và ít liên quan đến việc tiếp tục, thì tin tốt là Valve nói rằng nó hoạt động để biến Truy vấn mở rộng thành “sai lầm cần cẩn thận”. Ví dụ, ông giải thích, trong khi “phiêu lưu chuyển động” chính xác có nghĩa là “chuyển động” cũng như “phiêu lưu” và “chiến lược RPG” có nghĩa là “chiến lược” ngoài “RPG”, chúng tôi đã không thực hiện một bước nhảy vọt để đề xuất các từ đồng nghĩa giữa các nhân vật tương tự hoặc bình thường. “Ảo” không có nghĩa là “ma thuật” hay “chiến lược”, ví dụ “dựa theo lượt”.

Rất nhiều công việc đang được tiến hành để bao quát trải nghiệm mới này, mà bạn có thể đọc trong Steam Labs. Như với tất cả các thử nghiệm trên Steam, không có ngày phát hành cho thời gian nó có thể được phát hành trên nền tảng trực tiếp, vì hiện tại nó đang được thử nghiệm và nhận xét. Tuy nhiên, bạn có thể tự mình thử và cho Valve biết bạn nghĩ gì.