Tìm mức độ tiếng ồn trong môi trường của bạn với điện thoại Android của bạn

Nếu mọi người đã từng phàn nàn rằng bạn mở nhạc quá to, hoặc đôi khi thắc mắc liệu độ ồn trong phòng của em bé có quá cao để em bé có thể ngủ trưa ngon giấc hay chỉ ngẫu nhiên thắc mắc một nơi nào đó ồn ào đến mức nào, thì Deciber là một ứng dụng miễn phí cho Android mà bạn có thể muốn thử. Ứng dụng này là một công cụ một màn hình đơn giản có thể đo mức độ tiếng ồn trong môi trường của bạn và cung cấp cho bạn mức cao nhất và trung bình tính bằng decibel. Nó kết nối với máy ảnh để bạn có thể chụp ảnh màn hình bao gồm vị trí của mình. Các bài đọc về mức độ tiếng ồn được đặt chồng lên một ảnh chụp màn hình mà bạn có thể chia sẻ với người hàng xóm có thể ồn ào của mình và đưa ra một trường hợp thuyết phục để hạ thấp nó xuống một chút.

Cài đặt Deciber và chạy nó. Ứng dụng này không yêu cầu bất kỳ quyền đặc biệt nào. Máy ảnh bật theo mặc định và không có cách nào để tắt nó. Ứng dụng này khá nhạy và đo âm lượng khá tốt, tăng và giảm nhanh chóng.

Chúng tôi đã thử nghiệm ứng dụng trong một căn phòng khá yên tĩnh, nơi không có gì ngoài chiếc quạt máy tính xách tay và một vài lần nhấn phím tạo ra bất kỳ âm thanh nào. Số đọc mà Deciber đưa ra vẫn ổn định cùng với tiếng ồn, nhưng nhảy vọt lên khi cuộc trò chuyện bắt đầu. Tương tự, ứng dụng đã được sử dụng khi nhạc đang phát ở chế độ nền và một lần nữa việc đọc khá chính xác.

deciber-1

Mục đích của ứng dụng là chỉ vào môi trường xung quanh bạn, chờ đọc đến và chụp ảnh màn hình để bạn có thể chia sẻ. Nó giống như chia sẻ một bức ảnh thực sự thú vị với thông tin chi tiết về thời tiết, nhưng Deciber có thể có nhiều cách sử dụng khác mà không yêu cầu máy ảnh hoặc ảnh chụp màn hình, tức là tìm hiểu mức độ ồn ào của bạn và liệu mọi người có thể phàn nàn hay không. Tôi chỉ ước có một cách để tắt máy ảnh nhưng ngoài ra, ứng dụng này rất tuyệt với giao diện sạch đẹp để chạy.

Cài đặt Deciber từ Cửa hàng Google Play

Những bài viết liên quan

Back to top button