Tin đồn: Nokia Mobile chuyển trọng tâm sang châu Âu?

Tin đồn: Nokia Mobile chuyển trọng tâm sang châu Âu? 1

Vào tháng 9 năm 2019, chúng tôi đã đưa ra một tin đồn về việc Nokia Mobile hoạt động chậm lại ở thị trường Trung Quốc và xem xét một cú hích lớn hơn vào thị trường châu Âu. Châu Âu ban đầu là thị trường lớn nhất của Nokia Mobile, nhưng thương hiệu dần dần mất chỗ đứng khi cố gắng cạnh tranh với các thương hiệu Trung Quốc tại các thị trường cạnh tranh cao như Ấn Độ và Trung Quốc.

Hôm qua, một thành viên nổi tiếng của cộng đồng Nokia Hikari Calyx đã đăng tải rằng ông có thể xác nhận rằng nhóm bản địa hóa Nokia Mobile, tại Trung Quốc đã bị giải tán, khiến người dùng điện thoại Nokia Trung Quốc phải chờ đợi cập nhật Android lâu hơn. Điều đó phù hợp với thông tin từ tháng 9 và hôm nay Nokia Anew cũng đăng tải rằng Nokia Mobile đang chuyển trọng tâm sang châu Âu.

Theo các tweet của Nokia Anew, thì HM HMD đã quyết định tập trung toàn bộ sức chứa của mình vào Châu Âu. Chỉ có thời gian mới hiển thị nếu đó thực sự là trường hợp và những dấu hiệu đầu tiên của Nokia Mobile, chiến lược mới có thể xuất hiện trong MWC2020 tại Barcelona vào tháng tới. Chúng tôi sẽ ở đó và cố gắng tìm hiểu xem đó có thực sự là trường hợp không và nó có ảnh hưởng gì đến các thị trường khác.