Tin đồn: Nokia sẽ công bố thiết bị Android vào tháng 9

nokia android
Một tin đồn lạ đang lan truyền trên các phương tiện truyền thông: Nokia đang trong quá trình phát triển một thiết bị Android. Tờ báo chất lượng của Anh The Guardian viết rằng Nokia đang lên kế hoạch ra mắt thiết bị màn hình cảm ứng mới trên Nokia World vào tháng 9.

Đọc sau khi quảng cáo.

Quảng cáo và trình chặn quảng cáo

Bạn thấy văn bản này vì bạn sử dụng trình chặn quảng cáo và chặn quảng cáo của chúng tôi. Chúng tôi nghĩ rằng đó là một sự xấu hổ, bởi vì chúng tôi cần những quảng cáo đó để cung cấp các bài viết độc lập của chúng tôi miễn phí. Hỗ trợ Android Planet bằng cách thêm chúng tôi vào danh sách trắng của bạn. Cảm ơn trước!

Bài báo đề cập đến "những người trong ngành" là nguồn thông tin, không tiết lộ tên hoặc vai trò của họ trong thế giới di động. Không có bằng chứng cứng nào; điểm khởi đầu duy nhất là việc Nokia và Intel đã ký thỏa thuận phát triển một loại thiết bị mới. Điều đó ngay lập tức dẫn đến tin đồn rằng Nokia sẽ làm việc trên netbook.

Tuy nhiên, một sự kết hợp ở dạng netbook Android cũng hoàn toàn có thể xảy ra (mặc dù bài báo của Guardian đề cập rõ ràng đến "điện thoại thông minh"). Nokia đã phát triển hệ điều hành Maemo cho thiết bị nội bộ này, dựa trên Linux. Họ đã sử dụng nó trước đó trên một loạt máy tính bảng internet, điều này cũng chứng minh là phù hợp với Android: máy tính bảng internet N810 đã chứng minh rằng có thể chạy Android trên nó. Các thiết bị dựa trên Maemo chỉ phổ biến vừa phải; có lẽ Nokia muốn có được thị phần lớn hơn bằng cách chọn Android.

Bản thân Nokia chưa bao giờ từ chối Liên minh thiết bị cầm tay mở, nhưng sự lựa chọn cho Android sẽ là một cuộc cách mạng vì Nokia là tên tuổi lớn đằng sau Tổ chức Symbian. Engadget thậm chí tin rằng nhượng bộ Android sẽ có nghĩa là ngay cả khi là người dẫn đầu thị trường, bạn không thể thực thi các tiêu chuẩn. Nokia cũng có hai đối thủ đáng gờm khi chọn Android: HTC và Samsung.

Thêm thông tin: The Guardian: Nokia chuyển sang Android trong cuộc chiến điện thoại thông minh