Tín hiệu giúp người dùng chuyển tài khoản của họ sang thiết bị mới dễ dàng hơn

Báo hiệu tính năng tài khoản chuyển tiền mới

Mặc dù Signal messenger có rất nhiều tính năng tiện lợi như trả lời tự động và tin nhắn biến mất, nó vẫn thiếu một số tính năng chính mà các lựa chọn thay thế của nó cung cấp. Một trong những tính năng còn thiếu đó là thiếu công cụ di chuyển liền mạch để chuyển tài khoản sang thiết bị mới. Vì vậy, để cạnh tranh với các đối thủ của mình, Signal hiện đang thử nghiệm một tính năng mới cho phép người dùng chuyển các cuộc trò chuyện của họ từ thiết bị Android này sang thiết bị Android khác.

Bây giờ, đối với những người mới bắt đầu, quá trình hiện tại để di chuyển tài khoản Signal từ thiết bị này sang thiết bị khác yêu cầu người dùng thực hiện theo một quy trình tẻ nhạt. Đầu tiên, người dùng phải tạo một bản sao lưu cục bộ của tài khoản Signal, chuyển nó sang thiết bị mới, sau đó khôi phục bản sao lưu cục bộ đó trên điện thoại thông minh mới để có quyền truy cập vào các cuộc trò chuyện cũ hơn.

Tính năng tín hiệu mới để di chuyển tài khoản

Một báo cáo gần đây từ TestingCatalog, tuy nhiên, cho thấy rằng Signal hiện đang thử nghiệm beta một tính năng để dễ dàng quy trình. Tính năng có tên “Chuyển tài khoản” sẽ cho phép người dùng chuyển dữ liệu Tín hiệu của họ sang thiết bị Android mới “Nhanh chóng và an toàn”. Hơn nữa, nó sẽ bảo mật các bản sao lưu bằng mã hóa đầu cuối giống như tính năng sắp ra mắt của WhatsApp.

Tài khoản chuyển mới nằm bên trong trang cài đặt Trò chuyện. Sau khi bắt đầu, nó sẽ hướng dẫn người dùng quá trình di chuyển tài khoản Signal của họ sang thiết bị Android mới. Đây là một quy trình đơn giản và liền mạch hoạt động qua kết nối Wi-Fi Direct cục bộ riêng.

Báo hiệu tính năng tài khoản chuyển tiền mớiHình ảnh lịch sự: TestingCatalog

Điều đáng nói là hai thiết bị cần để gần nhau. Ngoài ra, chúng phải được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi để tính năng hoạt động bình thường.

Hiện tại, tính năng “Chuyển tài khoản” đã có trên phiên bản beta của Signal (v5.5.0). Điều này có nghĩa là tính năng này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ ra mắt công chúng khi đã sẵn sàng. Bạn có thể mong đợi nó sẽ đến với thiết bị của bạn trong những tuần tới.

Bạn có thể tải xuống Signal cho Android và iOS ngay tại đây.