Tin tặc giả mạo Facebook Lan truyền Virus với Hồ sơ!

Các nhà nghiên cứu bảo mật đã tìm ra một nhóm hacker giả mạo có trụ sở chính tại Lebanon. Facebook Hóa ra là họ đã phát tán phần mềm gián điệp Android bằng cách tạo hồ sơ.

Nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới Facebookhàng tháng 2 Nó có hàng tỷ người dùng đang hoạt động. Như vậy, mạng xã hội trở thành mục tiêu số một của các hacker khi cố gắng lấy dữ liệu cá nhân. Các nhà nghiên cứu bảo mật CNTT của Séc và các nhà nghiên cứu của Avast, Facebook Họ đã phát hiện ra một phần mềm gián điệp Android mới lây lan qua

Với những bức ảnh họ có được mà không có sự cho phép của những người hoàn toàn không biết về đối tượng, chúng là giả. Facebook Các hacker mạng đã mở một hồ sơ nữ đã liên hệ với nạn nhân của họ bằng những hồ sơ giả mạo này. Tăng cường giao tiếp một chút, các tin tặc sử dụng Kik để ‘tán tỉnh’ nạn nhân của chúng. Messenger đã đề xuất chuyển sang ứng dụng và gửi một liên kết tải xuống.

Những người nhấp vào liên kết là Kik giả mạo Messenger ứng dụng đang chờ xử lý. Những nạn nhân đã cài đặt ứng dụng đang cho phép phần mềm gián điệp truy cập vào thiết bị của họ. Bằng cách này, các tin tặc mạng đã lấy được hàng nghìn bức ảnh, danh bạ, nhật ký cuộc gọi, vị trí, tin nhắn SMS và nhiều thông tin cá nhân khác của mọi người.

Ngay sau khi các nhà nghiên cứu phát hiện ra phần mềm gián điệp, mà họ đặt tên là Phần mềm gián điệp Tempting Cedar, họ đã ngay lập tức truy lùng nó. Các nhà nghiên cứu, những người đã theo dõi các hoạt động đăng nhập và địa chỉ IP, không hoàn toàn chắc chắn, nhưng tiết lộ rằng phần mềm này có trụ sở tại Lebanon. Theo thông tin có được, phần mềm gián điệp đã tìm cách lây lan sang nhiều khu vực khác nhau, đặc biệt là Trung Đông, kể từ năm 2015.

Nguồn: https://www.hackread.com/hackers-spread-android-spyware-facebook-using-fake-profiles/

Những bài viết liên quan

Back to top button