Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Tin tặc từ Malaysia, Israel và Iran bị nghi ngờ lạm dụng Twitter Tính năng tra cứu liên hệ

Trong một ngã rẽ của sự kiện, Twitter đang liên quan đến các tin tặc được nhà nước bảo trợ từ Malaysia, Israel và Iran lạm dụng một tính năng cho phép người dùng bị phát hiện bởi những người khác có số điện thoại của họ. Công ty truyền thông xã hội cho biết họ đã thực hiện các thay đổi đối với tính năng này để không còn trả lại tên tài khoản cụ thể nữa.

QUẢNG CÁO

Vào ngày 24 tháng 12 năm 2019, công ty đã biết rằng ai đó đang sử dụng một số lượng lớn tài khoản giả để lạm dụng tính năng này. Các tài khoản vi phạm đã bị đình chỉ. Nhưng các cuộc điều tra cho thấy một khối lượng lớn yêu cầu đến từ các địa chỉ IP cụ thể ở Malaysia, Israel và Iran. Twitter cũng nghi ngờ sự tham gia của tin tặc được nhà nước bảo trợ.

hack vi phạm dữ liệu

Tính năng này được bật theo mặc định, có nghĩa là hầu hết Twitter Người dùng đã đăng ký số điện thoại của họ sẽ bị ảnh hưởng. Điều này bao gồm những người đã cung cấp cho họ để xác thực hai yếu tố. Ngoại lệ cho điều này là các quốc gia trong Liên minh châu Âu, nơi người dùng sẽ phải chọn tham gia sử dụng nó.

Toàn bộ tập phim này xuất hiện ngay sau khi trước đó nó sử dụng số điện thoại và email cho quảng cáo được nhắm mục tiêu. Nếu bạn chưa có, bạn có thể nên từ chối tính năng này và nếu có thể, hãy tách số điện thoại của bạn khỏi Twitter tài khoản.

(Nguồn: Twitter)