Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Tin tặc xâm nhập Google Assistant và Siri sử dụng sóng siêu âm

Tin tặc xâm nhập Google Assistant và Siri sử dụng sóng siêu âm

Tin tặc xâm nhập Google Assistant và Siri sử dụng sóng siêu âm

Ý tưởng của một số người theo dõi mọi di chuyển của bạn thật đáng sợ.

Hãy tưởng tượng có ai đó theo dõi mọi di chuyển của bạn trên điện thoại thông minh của bạn. Và những gì tồi tệ hơn? Họ cũng đánh cắp thông tin của bạn và sử dụng nó để lợi thế của bạn.

Tin tặc đào đường đi qua smartphones chắc chắn không phải là một điều mới Thỉnh thoảng, chúng tôi nghe tin tức về loại hoạt động này.

Trên thực tế, theo một báo cáo, hack điện thoại di động và internet sẽ tăng rất nhiều trong năm nay.

Một số đặt ra các mối đe dọa nghiêm trọng trong khi một số đã bị dừng ngay cả trước khi cất cánh công khai. Mặc dù vậy, nó vẫn đáng sợ khi biết rằng có ai đó đang cố gắng khai thác bạn.

Thật không may, không có hơi thở không khí trong lành. Có một nhóm tin tặc xâm nhập Google Assistant và Siri chỉ bằng cách sử dụng sóng siêu âm.

C READNG ĐỌC: Làm cách nào để loại bỏ vi-rút & sửa lỗi trên thiết bị Android?

Tin tặc sử dụng sóng siêu âm để kích hoạt Google Assistant, Siri

Đây là những gì mà Up lên:

Năm 2017, các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc đã báo cáo về một cách thông minh để truy cập một trợ lý kỹ thuật số / ảo, chẳng hạn như Google Assistant hoặc Siri, chỉ bằng cách sử dụng sóng âm siêu âm không nghe được.

Tin tặc sử dụng sóng siêu âm để kích hoạt Google Assistant, Siri

Tin tặc sử dụng sóng siêu âm để kích hoạt Google Assistant, Siri

Chuyển nhanh đến ngày hôm nay, một nhóm mới tại Đại học Washington ở St. Louis đã làm việc trên công nghệ tương tự.

Các tin xấu?

Phiên bản của họ thậm chí còn có khả năng và đáng sợ hơn so với bản gốc.

Ý tưởng đằng sau công nghệ này là:

Thay vì tương tác với trợ lý giọng nói thông qua các lệnh thông thường và nói, thay vào đó, bạn có thể mã hóa giọng nói của mình trên một sóng mang siêu âm mà điện thoại thông minh hoặc nói thông minh của bạn vẫn có thể diễn giải.

Sóng siêu âm để kích hoạt Google Assistant, Siri

Sóng siêu âm để kích hoạt Google Assistant, Siri

Phiên bản khai thác lén lút mới nhất này đòi hỏi một số phần cứng siêu âm, sau khi được lắp ráp, thiết bị có thể thực hiện thành công các lệnh im lặng ngay cả từ khoảng cách lên đến 30 feet.

Đây là một sự gia tăng rất lớn trong phiên bản 2017 của Giới hạn về một vài bước giới hạn. Ngoài ra, mới nhất có thể được sử dụng thông qua các rào cản vật lý, như kim loại, gỗ và thủy tinh, không giống như phiên bản cũ. Nhưng nó gặp khó khăn khi vận hành thông qua các loại vải mỏng như khăn trải bàn.

Những rủi ro có thể xảy ra

Bây giờ bạn có thể tưởng tượng những rủi ro?

Trong tay kẻ xấu, về cơ bản, một hacker có thể khai thác và lấy thông tin cá nhân từ điện thoại thông minh của bạn, chiếm quyền điều khiển và xâm chiếm các thiết bị nhà thông minh, v.v.

Công nghệ luôn luôn phát triển. Vì vậy, ai biết công nghệ này vẫn có khả năng, phải không?

Google Assistant, Siri dễ dàng bị hack bằng sóng siêu âm

Google Assistant, Siri dễ dàng bị hack bằng sóng siêu âm

Công nghệ này chiếm một kiểu chỉ huy giống như chỉ huy Google Home hoặc Amazon Echo với chùm tia laser. May mắn thay, sự phức tạp của vụ hack này khiến nó trở thành một ứng cử viên khó có thể xuất hiện từ hư không.

Mặc dù tất cả những điều này, có một cách dễ dàng để làm hỏng hoàn toàn mối đe dọa tiềm tàng này.

Người dùng nên tắt nghe luôn. Vấn đề là nếu điện thoại thông minh của bạn không chờ nghe lệnh trợ lý giọng nói, về cơ bản, nó có thể bị cướp.

Nhưng khi một trợ lý được gọi, bạn có thể muốn xem xét xóa kết quả cá nhân khỏi danh sách các mục mà họ có thể truy cập trong quy trình.

Hơn nữa, luôn kiểm tra lịch sử Hoạt động Google của bạn và xem lại nhật ký hoạt động của bạn. Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra và xem những loại lệnh mà Trợ lý đã thực hiện.