Tin tức trên Android 8.1 Oreo

Tin tức trên Android 8.1 Oreo 1

Phiên bản Android 8.1 ở đây, mặc dù bây giờ nó chỉ ở dạng Bản xem trước dành cho nhà phát triển. Tất nhiên, nếu bạn đang ở trong Chương trình Android Beta (như chúng tôi), bạn có thể thử tất cả các tin tức về phiên bản mới nhất của sistema operativo Google. Bạn không muốn làm điều đó? Không có vấn đề gì, chúng tôi thông báo cho bạn về tất cả các tin tức có trong bản cập nhật dự kiến ​​cho Android Oreo này.

Chi tiết làm nên sự khác biệt

Android đã đạt đến một mức độ trưởng thành nhất định và cùng với đó, đã ngừng thực hiện các thay đổi thiết kế đột ngột, để giúp người dùng làm quen với các khóa học hành động nhất định. Chắc chắn trong 8.1 Chúng tôi thấy một số điều chỉnh mãi mãi.

Nếu chúng ta nhìn vào thanh trạng thái với điểm dừng, chúng ta thấy rằng đã có một số phát triển. Ở nơi đầu tiên Các biểu tượng WiFi, tín hiệu hoặc mạng di động hiện có các góc tròn, cho nó một cái nhìn ít nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, các biểu tượng này nhiều hơn một chút cách xa mép, để thích ứng tốt hơn với màn hình có các cạnh tròn.

Tin tức trên Android 8.1 Oreo 2"width =" 1440 "height =" 444Mặt khác, chúng tôi thấy rằng khi bạn mở thanh xuống, Chúng tôi sẽ thấy một chút trong suốt cho phép bạn xem hình nền. Nếu bây giờ thì sao màu của barras sẽ chuyển đổi giữa đen và trắng Nó phụ thuộc vào màu sắc bạn chọn cho bàn của bạn. Tất nhiên, trong các ứng dụng có màu trắng, giống như cài đặt, nó sẽ tự động chọn các tông màu sáng.

Ngoài những thay đổi được đề cập ở trên, chúng tôi cũng đã thấy một số thay đổi trong suốt sistema. Ví dụ: trong ứng dụng cài đặt, bây giờ chúng tôi có một thanh tìm kiếm liên tục Điều này sẽ cho phép chúng tôi đạt được cấu hình mà chúng tôi muốn nhanh hơn.

Trình khởi chạy mới, yay!

Mặc dù lúc đầu dường như không ai muốn trình khởi chạy mới này, nhưng bây giờ mọi người dường như yêu thích nó (bao gồm cả tôi). Và sau vài ngày cố gắng, trật tự của mọi thứ trở nên hợp lý hơn rất nhiều, bên cạnh đó Widget mới rất thú vị.

Giống như thanh thông báo, The Ngăn kéo ứng dụng cũng sẽ thay đổi màu sắc tùy thuộc vào hình nền mà chúng tôi đã cấu hình trên điện thoại của chúng tôi. Thanh tìm kiếm bên dưới hoạt động chính xác, mặc dù sẽ mất vài ngày để làm quen để không vô tình nhấn nó.

Chạm vào đây, chạm vào đó

Và trên hết, có một vài điều nhỏ gần như vô hình với nhiều người dùng. đó Các nút điều hướng bây giờ nhỏ hơn và mờ dần sau vài giây., để tránh bị bỏng trên màn hình thiết bị của chúng tôi.

đó Phông chữ chính của Android giờ cũng đã thay đổi và đó là điều tương tự chúng ta thấy trong widget máy tính để bàn. Điều này cũng áp dụng cho màn hình xung quanh, cuối cùng đã được sửa đổi để hiển thị lại ngày cùng với thời gian màn hình tắt. Hoạt hình Trên màn hình bây giờ lỏng hơn một chút và biểu tượng sistema Oreo bây giờ là một cookie, như nó phải vậy.

Và cuối cùng! Nhấn và giữ nút nguồn để tắt hoặc khởi động lại điện thoại sẽ không còn xuất hiện menu tắt máy cổ điển mà chúng ta đã có từ Android 4.0; bây giờ chúng ta sẽ có một nút nổi tối giản sẽ xuất hiện ngay bên cạnh nút những gì chúng tôi nhấn

Có gì mới dưới mui xe?

Một trong những thay đổi đáng hoan nghênh nhất đối với người dùng Android thuần túy là bao gồm mức pin trong thiết bị Bluetooth. Khi chúng tôi sử dụng tai nghe, đồng hồ Android Wear hoặc các thiết bị Bluetooth khác có pin sạc, biểu tượng pin mà chúng tôi có thể phát triển để xác định phần trăm pin mà thiết bị được kết nối có hiển thị bên cạnh biểu tượng bình thường.

Ngoài những gì chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt, còn có những điều thú vị đằng sau hậu trường. Ví dụ, bây giờ Visual Pixel Core kích hoạt bằng pixel 2 Và, điều thú vị hơn, điều này cho phép các nhà phát triển sử dụng nó với các ứng dụng bên thứ ba của họ, sử dụng tất cả các lợi ích của máy ảnh Pixel mới trong các ứng dụng như Instagram hoặc Snapchat, nhưng các nhà phát triển nên áp dụng bộ xử lý mới này.

đó Nhà phát triển cũng đã nhận được nhiều cải tiến API Ví dụ, để cải thiện ứng dụng của bạn, ứng dụng Hình nền đã được cung cấp các tùy chọn để thay đổi chủ đề trình khởi chạy hỗ trợ nó, đã có những cải tiến để chỉnh sửa văn bản, điền mật khẩu tự động và Giải pháp quan trọng cho các thiết bị có ít RAM 1 GB. Nhưng, không còn nghi ngờ gì nữa, sự thay đổi đáng hoan nghênh nhất trong vấn đề này là sự giảm cảnh báo mà ứng dụng có thể cung cấp mỗi giây.

Mặt khác, chúng tôi đã tìm thấy một số sửa lỗi và tối ưu hóa trong việc sử dụng chung của sistema, vì vậy chúng tôi phải cảm thấy, ở một mức độ nào đó, một hiệu suất tốt hơn từng ngày.

Và đó là bây giờ, bất kể tin tức nào chúng ta sẽ thấy trong Bản xem trước dành cho nhà phát triển tiếp theo, như bao gồm các hình dạng màu nhạt mới hơn trong Pixels, 2 Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn một cách kịp thời. Chú ý chặn giấy!