Tinh bột khoai lang có thể giúp tạo ra pin hiệu quả hơn

Các nhà nghiên cứu từ Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST) đã phát triển một phương pháp mới để chế tạo cực dương silicon có thể tăng dung lượng pin lên gấp bốn lần, tăng phạm vi của xe điện. Điều kỳ lạ là họ sử dụng một sản phẩm dễ dàng tìm thấy trong bếp: bột khoai lang.

Phương pháp do nhóm nghiên cứu KIST Hun-Gi Jung tạo ra, nhằm mục đích tăng tính ổn định của silicon, bao gồm tinh bột hòa tan và silicon trong dầu và nước, sau đó, trộn và chiên nguyên liệu, để sản xuất các hợp chất carbon-silicon.

Do hệ thống sưởi, một cực dương silicon xuất hiện không giãn nở trong chu kỳ sạc và xả, ngoại trừ nó có công suất năng lượng lớn gấp bốn lần so với cực dương than chì được sử dụng trong pin ngày nay, duy trì hiệu suất ổn định này trong 500 chu kỳ.

Xe điện có thể được hưởng lợi từ phương pháp mới này. (Nguồn: Bapt)

Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc cũng lưu ý rằng pin được sản xuất trong quá trình tinh bột khoai tây có thể lấp đầy hơn 80% công suất chỉ trong năm phút, điều đó có nghĩa là một cuộc cách mạng lớn cho thị trường điện.

Lợi ích cho xe điện

Nếu một phương pháp được sản xuất tại Hàn Quốc được sử dụng để sản xuất pin xe điện, có thể tăng gấp đôi quyền tự chủ do hiệu quả cao của silicon. Do đó, các mô hình như Mercedes EQC, có phạm vi 440 km, có thể chạy tới 880 km mà không cần phải đi ra, nếu nó có công nghệ.

Người đứng đầu nhóm nghiên cứu đã nhận xét về phương pháp và khả năng sử dụng trong công nghiệp: Rất có thể quy trình đơn giản chúng tôi sử dụng và các hợp chất có đặc tính vượt trội mà chúng tôi phát triển sẽ được bán trên thị trường và sản xuất hàng loạt. Các hợp chất có thể được áp dụng cho pin lithium-ion cho xe điện và hệ thống lưu trữ năng lượng, Jung nói.

Phiếu giảm giá TecMundo: