Tình hình vô vọng của Huawei tại Mỹ bằng cách nào đó trở nên tồi tệ hơn

Ryan-Thomas Shaw / Android Authority

TL; DR

  • FCC sẽ không còn phê duyệt hoặc xem xét các đơn đăng ký từ Huawei hoặc ZTE.
  • Không rõ điều này chỉ áp dụng cho thiết bị mạng hay các sản phẩm tiêu dùng.

Lệnh cấm thương mại của Hoa Kỳ đối với Huawei đã kéo dài hơn ba năm nay, cấm công ty sử dụng các dịch vụ của Google, sản xuất chip của riêng mình, v.v. Nó dẫn đến việc công ty trượt khỏi năm công ty hàng đầu trên toàn cầu, nhưng có vẻ như mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn đối với nhà sản xuất.

Nhà Trắng thông báo rằng Tổng thống Joe Biden đã ký Đạo luật Thiết bị An toàn, có nghĩa là FCC sẽ “không còn xem xét hoặc phê duyệt bất kỳ đơn xin cấp phép nào đối với thiết bị gây rủi ro không thể chấp nhận được đối với an ninh quốc gia”. Huawei, ZTE và một số công ty Trung Quốc khác đã thực sự bị Mỹ coi là rủi ro an ninh quốc gia vào đầu năm nay.

Ủy viên FCC Brendon Carr đã được trích dẫn cho biết bởi Reuters mà cơ quan quản lý đã phê duyệt 3000 ứng dụng từ Huawei kể từ năm 2018. Ông nói thêm rằng luật mới “sẽ giúp đảm bảo rằng các thiết bị không an toàn từ các công ty như Huawei và ZTE không còn có thể được đưa vào các mạng truyền thông của Mỹ”.

Điều này có ý nghĩa gì đối với các sản phẩm tiêu dùng?

Quyết định này được đưa ra một thời gian sau khi Mỹ cấm các nhà mạng và mạng lưới nông thôn mua thiết bị của Huawei và ZTE cũng như sử dụng quỹ liên bang để mua thiết bị này. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu đạo luật này chỉ áp dụng cho mạng và thiết bị liên quan hay nó có nghĩa là điện thoại, máy tính bảng, máy tính và các sản phẩm tiêu dùng khác của Huawei và ZTE cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Các thiết bị không nhận được sự chấp thuận của FCC thường không được phép bán hoặc nhập khẩu ở Hoa Kỳ. Ví dụ, AmazonĐiều khoản của lưu ý rằng tất cả các thiết bị hỗ trợ RF được bán trên nền tảng của nó cần phải được chứng nhận phù hợp. Điều này có nghĩa là Amazon Về mặt lý thuyết, có thể loại bỏ các sản phẩm Huawei và ZTE trong tương lai nếu không được phê duyệt.

Chúng tôi đã gửi email cho đại diện của FCC để tìm hiểu xem lệnh cấm này ảnh hưởng như thế nào đến các sản phẩm tiêu dùng của Huawei (nếu có) và sẽ cập nhật bài viết tương ứng nếu họ liên hệ lại với chúng tôi.

Bạn có nghĩ rằng lệnh cấm thương mại đối với Huawei cần phải được thắt chặt, nới lỏng hay bỏ hoàn toàn? Hãy cho chúng tôi biết thông qua cuộc thăm dò dưới đây.

Bình luận