Tính năng chia sẻ gần đây của Android được hiển thị trong video, tương tự như AppleAir srop

Android xuất hiện để sớm có một tính năng gốc để trả lời AppleAirDrop. Tính năng mới, được gọi là chia sẻ gần đây, được phát hiện là ẩn trong Android, sau khi một nhà phát triển quản lý để kích hoạt nó. Nó sẽ cho phép người dùng Android chia sẻ tệp bằng cách nhanh hơn so với những gì bạn sẽ nhận được thông qua kết nối Bluetooth truyền thống. Tính năng Chia sẻ gần đây đáng chú ý không phải là lần thử đầu tiên của Google để sử dụng AirDrop tồn tại trên Apple các thiết bị như một dịch vụ đặc biệt để chuyển các tập tin giữa iOS và macOS kể từ tháng 7 năm 2011. Người khổng lồ tìm kiếm, trên thực tế, đã cố gắng xây dựng đối tác của mình thông qua Android Beam hỗ trợ NFC đã bị ngừng trong Android 10.

XDA Developers đã tạo một video thực hành hiển thị phạm vi Chia sẻ gần đây, một tính năng ẩn trong Android 10. Video giới thiệu rằng tính năng này sẽ được cung cấp trực tiếp trong menu cài đặt nhanh và cho phép người dùng chuyển tệp nhanh chóng – sử dụng Wi-Fi. Nó được thiết kế để thực hiện chuyển tập tin giữa hai thiết bị trong phạm vi một chân.

Chia sẻ gần đó hoạt động trên Wi-Fi và tạo một mạng không dây đặc biệt để truyền tệp. Nó cũng yêu cầu Bluetooth và vị trí để được bật. Hơn nữa, có một tùy chọn để điều chỉnh mức độ hiển thị của thiết bị để làm cho điện thoại thông minh của bạn bị ẩn khỏi những người dùng khác.

Khi tính năng được bật, video cho thấy nó có thể được truy cập từ menu chia sẻ mặc định. Điều này có vẻ giống với cách bạn nhận AirDrop trên Apple thiết bị. Một nút chấp nhận cũng được nhìn thấy sẽ được cung cấp khi thiết bị người nhận được ghép nối để đồng ý nhận tệp từ thiết bị kia.

Chức năng tổng thể của tính năng Chia sẻ gần đó không có gì khác so với AirDrop. Nhưng, tất nhiên, vì nó được phát triển bởi Google, nên nó có khả năng là một phần của thiết bị Android theo mặc định.

.embed-container {vị trí: tương đối; đệm đáy: 56,25%; Chiều cao: 0; tràn: ẩn; chiều rộng tối đa: 100%; } .embed-container iframe, .embed-container object, .embed-container embed {vị trí: tuyệt đối; hàng đầu: 0; trái: 0; chiều rộng: 100%; chiều cao: 100%; }

Mishaal Rahman của XDA Developers trong một bài đăng trên blog chi tiết về tính năng này lưu ý rằng trong khi video thực hành cho thấy thử nghiệm của nó giữa Google Pixel 2 XL và Google Pixel 4, nó đã hoạt động giữa Pixel 2 XL và OnePlus 7T Pro. Điều này cho thấy tính năng này có thể được thiết kế cho tất cả các thiết bị Android có Dịch vụ Google Play – và không giới hạn đối với họ Pixel.

Bên cạnh Google, Samsung dường như có tính năng chia sẻ tệp riêng trong đường ống có tên là Chia sẻ nhanh. Một số hình ảnh được chia sẻ bởi Max Weinbach của XDA Developers cho thấy sự hiện diện của Samsung Galaxy S20 series sẽ ra mắt vào tháng tới.

Xiaomi, Oppo và Vivo năm ngoái cũng đã tuyên bố hợp tác để xây dựng một giao thức chia sẻ tệp không dây. Nó được gọi là Mi Share trên Xiaomi smartphones và Chia sẻ trên Oppo trên các thiết bị dựa trên ColorOS. Tính năng này đã được thử nghiệm trên một số thiết bị và sẽ tiếp cận với tất cả Xiaomi, Oppo và Android Vivo điện thoại bắt đầu vào tháng tới.