Tính năng ghi âm cuộc gọi ứng dụng Google Phone gần như đã sẵn sàng để triển khai

Chỉ có rất nhiều thứ bạn có thể nhồi nhét vào một ứng dụng quay số điện thoại nhưng đôi khi bạn có xu hướng quên một số điều cần thiết. Chẳng hạn, ứng dụng Điện thoại của Google Google có rất nhiều tính năng thông minh như ID người gọi phong phú nhưng lại bỏ lỡ những thứ cơ bản như ghi âm cuộc gọi. Tuy nhiên, điều đó sẽ sớm được giải quyết với Google Phone phiên bản 44 trở lên, cuối cùng sẽ mang đến một tính năng ghi âm dễ sử dụng để hy vọng không chỉ là điện thoại Pixel.

Cấp, ghi âm cuộc gọi thực sự là một vấn đề đơn giản ngay cả khi nó là tầm thường từ quan điểm kỹ thuật. Google đã liên tục bổ sung và sau đó loại bỏ một tính năng như vậy, có lẽ cả hai do những lo ngại về pháp lý cũng như các tiêu chuẩn chất lượng. Dấu hiệu cho thấy ứng dụng quay số Google Phone chính thức sẽ có một tính năng cơ bản như vậy xuất hiện vào đầu tháng này và bây giờ có vẻ như Google đã sẵn sàng để phát hành nó ra thế giới.

XDA đã tách phiên bản 44 của ứng dụng Google Phone để khám phá phiên bản thực tế của chức năng ghi âm cuộc gọi. Giao diện người dùng đã được thay đổi để bao gồm biểu tượng Bản ghi mà bạn có thể nhấn để bắt đầu và dừng ghi. Nút sẽ thay đổi giao diện để chỉ rõ rằng cuộc gọi đang được ghi.

Ngoài việc ghi âm cuộc gọi, nhật ký cuộc gọi ứng dụng Điện thoại cũng đã được sửa đổi để cho phép phát lại các bản ghi âm đó. Bản ghi cũng có thể được chia sẻ, trong trường hợp đó, tệp WAV được gửi đến người nhận. Về lý thuyết, có thể xem bản ghi của bản ghi mặc dù trang này không thể thực hiện được công việc đó.

Nó không rõ liệu Google có giới hạn tính năng này đối với điện thoại Pixel hay không, mặc dù dường như không có bất kỳ lý do kỹ thuật nào cho việc đó. Google sẽ thừa nhận đang đi trên mặt bằng pháp lý run rẩy mặc dù nó cảnh báo người dùng về việc tuân thủ luật pháp địa phương và sẽ phát một bản ghi âm thông báo cho phía bên kia khi bắt đầu và kết thúc ghi âm cuộc gọi.