tính năng giới hạn tài khoản của Facebook và làm thế nào để sử dụng nó

Nếu bạn muốn hạn chế tương tác với ai đó Facebook, chức năng tài khoản giới hạn có thể hữu ích. Trong thực tế, có những bước khác ngoài việc thù địch hoặc chặn chúng. Nhưng điều này sẽ cắt đứt mọi mối quan hệ với người dùng đó trên nền tảng truyền thông xã hội. Do đó, một phương pháp khả thi và khả thi hơn là tận dụng chức năng hạn chế của tài khoản. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chi tiết mọi thứ về tính năng này, trực tiếp từ định nghĩa về cách bạn có thể thêm thành viên vào nó. Vì vậy, không có thêm rắc rối, hãy bắt đầu. Trên lưu ý đó, cũng kiểm tra các bước để mở khóa người dùng và chỉ báo hoạt động Facebook.

cái gì Facebook giới hạn tài khoản

Giả sử bố mẹ bạn vừa tham gia Facebook và gửi cho bạn yêu cầu kết bạn. Nhưng bạn không thể lấy nó ở nơi đầu tiên vì một số ảnh cá nhân được đăng trên dòng thời gian của bạn. Vâng, một điều bạn có thể làm là làm cho hình ảnh riêng tư. Nhưng có thể mất nhiều thời gian để ẩn từng ảnh riêng lẻ khỏi chế độ xem công khai. Trong trường hợp đó, chức năng hạn chế tài khoản của Facebook Nó chắc chắn sẽ hữu ích.

Nếu bạn hạn chế bất kỳ tài khoản nào, hồ sơ của bạn sẽ vẫn hiển thị cho người dùng đó, nhưng bạn sẽ chỉ có thể nhìn thấy những hình ảnh được công bố trước khi tài khoản của bạn bị hạn chế. Đây là nơi khác biệt nhất về chức năng Khóa. Nếu bạn sử dụng tùy chọn cuối cùng, người dùng bị chặn theo bất kỳ cách nào sẽ không còn thấy hồ sơ của bạn nữa.

Mặt khác, trong trường hợp Tài khoản có giới hạn, tất cả các ấn phẩm mới nhất của nó là những câu chuyện về Facebook sẽ được ẩn khỏi anh ấy Nhưng hồ sơ của anh ấy vẫn sẽ được hiển thị cho họ. Điều này sẽ tạo ra cảm giác nghi ngờ trong tâm trí người dùng có tài khoản bị hạn chế, thay vì bị chặn. Tương tự như Facebook, Instagram Nó cũng có chức năng Giới hạn tài khoản. Xem hướng dẫn của chúng tôi cho các bước cần thiết.

Bạn có thể xem hồ sơ tài khoản hạn chế?

Hãy xem xét tài khoản của Facebook giới hạn như giao thông một chiều. Nói cách khác, bạn vẫn có thể xem tất cả các bài đăng và câu chuyện của họ mà không gặp vấn đề gì. Vâng, bạn thậm chí có thể đăng lên dòng thời gian của họ. Chỉ là họ không thể nhìn thấy hoặc theo dõi bài viết cuối cùng của bạn. Tương tự, ngay cả khi chúng được thêm vào danh sách các hạn chế, nó sẽ không bị thù địch. Điều này chỉ xảy ra nếu bạn chặn một ai đó. Tại đây, bạn có thể dễ dàng giới hạn hoặc hủy bỏ bất kỳ tài khoản nào mà không phải lo lắng về việc phải gửi yêu cầu cho người dùng đó.

Ngoại lệ cho tính năng này

Vâng, có một số ngoại lệ cho điều đó. Ví dụ: nếu tài khoản người dùng bị hạn chế nhưng đã xuất bản bài đăng của họ, người dùng đó có thể dễ dàng xem nó. Các quy tắc tương tự áp dụng nếu bạn kiểm tra chúng trong bất kỳ bài viết. Trong cả hai kịch bản, bạn có thể dễ dàng vượt qua dòng này. Để đảm bảo điều đó không xảy ra, hãy thay đổi cài đặt quyền riêng tư của bài đăng thành Bạn bè.

Ngoài ra, tính năng này cũng không hoạt động khi bạn trò chuyện với họ. Đó là, bạn có thể dễ dàng tương tác với người dùng đó như bạn làm với người khác. anh sẽ không biết rằng đó là của họ Facebook Tài khoản đã bị hạn chế.

Họ có nói không?

Không, người dùng sẽ không được thông báo nếu bạn giới hạn tài khoản của mình. Điều này cũng đúng với các khối. Nhưng với sự phong tỏa, khả năng gây ra sự nghi ngờ là lớn hơn nhiều. Điều này là do nếu người dùng tìm kiếm hồ sơ của họ, họ sẽ không thể làm như vậy. Anh ta có thể dễ dàng đoán ra hai điều đang xảy ra: bạn loại bỏ chính mình Facebook tài khoản (hiếm khi xảy ra) hoặc đã chặn nó. Tương tự, để bỏ chặn bất kỳ người dùng nào, bạn phải gửi lại yêu cầu kết bạn cho họ. Tất cả điều này xác nhận rằng yêu cầu của bạn đã bị chặn.

Tuy nhiên, với tính năng hạn chế tài khoản Facebook, bạn không cần phải lo lắng về tất cả điều này. Cách duy nhất bạn có thể đoán là bằng cách kiểm tra hoạt động tài khoản của bạn bằng cách sử dụng danh bạ chung của bạn. Facebook Thành thật mà nói, không nhiều người sẽ đi xa đến thế chỉ vì điều này.

Cách hạn chế / hạn chế bất kỳ tài khoản nào trong Facebook

  1. Mở nó ra Facebook ứng dụng và đi đến tài khoản sẽ bị hạn chế.
  2. Nhấn Bạn bè Sự lựa chọn. Điều này sẽ tạo ra một menu.
  3. Chọn menu Chỉnh sửa danh sách bạn bè Sự lựa chọn.
  4. Cuối cùng chạm Hạn chế Sự lựa chọn. Bạn sẽ thấy một dấu kiểm màu xanh cho biết rằng tài khoản đã bị hạn chế.
  5. Để hủy tài khoản, chạm lại từ khóa Hạn chế. Kiểm tra màu xanh sẽ biến mất cho thấy thành công.

Đừng bỏ lỡ: làm thế nào để tải xuống tất cả Facebook dữ liệu bao gồm cả trò chuyện

Làm tròn

Với điều này, chúng tôi kết luận rằng hướng dẫn của chúng tôi về các đặc điểm tài khoản bị giới hạn ở Facebook. Chúng tôi đã thảo luận mọi thứ về nó một cách sâu sắc, bao gồm chức năng của nó là gì, sự khác biệt của nó so với các tính năng của khối và cách sử dụng nó từ ứng dụng. Hãy nhớ rằng chặn một ai đó là một bước cực đoan. Vì vậy, làm điều đó nếu bạn muốn vĩnh viễn khoảng cách với ai đó.

Trong khi đó, nếu bạn chỉ muốn ẩn bài đăng của mình với ai đó, hãy xem xét việc giới hạn tài khoản của họ. Nhưng vẫn là quyết định của bạn. Chúng tôi rất thích nghe suy nghĩ của bạn về tính năng này. Để lại ý kiến ​​của bạn trong phần ý kiến ​​dưới đây.