Tính năng mới của Android 11 sẽ giúp việc in tài liệu dễ dàng hơn


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Tính năng mới của Android 11 sẽ giúp việc in tài liệu dễ dàng hơn

Với việc phát hành Android 8 Vào năm 2017, Google đã giới thiệu dịch vụ in tích hợp cho các máy in có hỗ trợ Giao thức in qua Internet. Trước khi giới thiệu tính năng này, người dùng phải truy cập vào Google Play Store và tìm kiếm các ứng dụng của bên thứ ba cho phép chúng hoàn thành nhiệm vụ tương tự.

Tín dụng cho sự thay đổi này thuộc về Liên minh Mopria, được thành lập bởi Canon, HP, Samsung và Xerox, và đã giúp mọi người muốn in tài liệu hoặc hình ảnh trực tiếp từ điện thoại của họ trở nên dễ dàng.

Bây giờ có vẻ như mọi thứ sắp thay đổi một lần nữa, như một đóng góp mới được gửi tới Dự án mã nguồn mở Android (AOSP) bởi một kỹ sư từ Liên minh Mopria chỉ ra rằng Android 11 nên đi kèm với một tính năng có tên là “Chia sẻ để in”, tính năng này sẽ giúp việc in hình ảnh và tài liệu trở nên dễ dàng hơn.

Tính năng “Chia sẻ để in” sẽ cho phép các nhà phát triển có thể gửi lệnh đến Dịch vụ in, điều này sẽ dẫn đến hình ảnh hoặc tài liệu được in mà không cần người dùng phải chọn dịch vụ theo cách thủ công từ menu Chia sẻ. Tuy nhiên, ở dạng hiện tại, tính năng này giống như một cách để bỏ qua menu chia sẻ và in trực tiếp.

Về mã, anh ấy gợi ý rằng các nhà phát triển trên Android 11 sẽ có thể đưa nút in vào ứng dụng của họ và nút này sẽ được sử dụng để gửi tệp PDF hoặc bất kỳ tệp tài liệu hoặc hình ảnh nào khác đến dịch vụ in mặc định .mà sẽ được lựa chọn bởi người dùng.

Mô tả trong AOSP của tính năng Chia sẻ để in như sau:

Google vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức về tính năng này nhưng nhiều khả năng chúng sẽ bắt đầu xuất hiện trong vài tuần tới hoặc khi phiên bản thử nghiệm của Android 11 được công bố.

Nguồn: Wccftech

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button