Tính năng nào còn thiếu trong Google Chrome

Không giống như hầu hết người dùng, tôi không có khiếu nại cụ thể về Google Chrome. Tôi đã quản lý để giải quyết vấn đề về CPU và bộ nhớ quá mức khi tôi bắt đầu một số lượng lớn các tab, đơn giản vì tôi không thể xử lý tình trạng lộn xộn và tôi luôn mở với không quá ba và tôi không ngại theo dõi từ Google. Cuối cùng, tôi cảm thấy tốt hơn về nó. Vì vậy, ít nhất tôi có thể tin tưởng vào các quảng cáo có liên quan. Tuy nhiên, có ít nhất một tính năng tôi muốn thấy trong Chrome càng sớm càng tốt.

Live Capture là một tính năng rất hay nên được hiển thị trong Chrome

Google đã thêm tab nhóm vào Chrome. Cách kích hoạt

Năm ngoái, Google đã giới thiệu Pixel 4 Flagship được gọi là Live Capture Support là một trong những cải tiến quan trọng nhất của thiết bị. Công việc của nó được cung cấp bởi các thuật toán nhận dạng giọng nói – giống như các thuật toán dựa trên chúng Google Assistant Và ra lệnh, nhưng nó không dịch sang văn bản lời nói của người dùng, mà là những gì xảy ra trên màn hình của thiết bị. Đây thực sự là phụ đề cuối cùng cho bạn mọi lúc, mọi nơi, bất kể bạn nhìn thấy gì.

Chụp trực tiếp là gì?

Tính năng nào còn thiếu trong Google Chrome 1

Tất cả chúng ta cần là dịch lời nói thành văn bản

Tính năng chính của Live Capture, ngoài khả năng nhận dạng giọng nói tốt, là tính linh hoạt của nó. Công nghệ này có thể dịch âm thanh thành văn bản từ bất kỳ video nào trên Internet và thậm chí từ những video bạn đã ghi trên máy ảnh trên điện thoại thông minh của riêng bạn. Chỉ cần bắt đầu phát video, phát Live Capture và tận hưởng phụ đề làm sẵn bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Tuy nhiên, theo tôi trên điện thoại thông minh này, chức năng này không tiết lộ đầy đủ tiềm năng của nó và do đó nên được hiển thị trong Google Chrome. Tôi tự hỏi tại sao?

Google đã yêu cầu mọi người cài đặt bản cập nhật Chrome mới nhất

Lấy ví dụ YouTube. Mặc dù nền tảng video này có tính năng tự động tạo phụ đề, nhưng kết quả thường để lại rất nhiều mong muốn. Các thuật toán dịch vụ chuyên gia thường nhận dạng nhầm từ, nhầm lẫn chúng với người khác và tương tác kém với các gián đoạn lời nói, dẫn đến một cái gì đó hoàn toàn không thể tưởng tượng được vào cuối. Hiểu một cái gì đó như những bản dịch này là một nhiệm vụ hoàn toàn không tầm thường. Tuy nhiên, nếu Google có thể bao gồm các thuật toán tương tự chịu trách nhiệm sử dụng Live Capture trong các dịch vụ của mình, các công ty và dịch vụ khác sẽ không có cơ hội như vậy.

Phụ đề video

Tính năng nào còn thiếu trong Google Chrome 2

Thuật toán dịch YouTube – tuyệt vời. Live Capture sẽ giải quyết vấn đề.

Một số trang web video như Netflix và Amediateka chứa phụ đề cho hầu hết mọi bộ phim và loạt phim. Nhưng những người khác như Ivi, Premier và những người khác không có điều đó. Có thể ai đó sẽ nói rằng xem các rạp chiếu phim Nga với bản dịch tiếng Nga cũng là sai lầm, và tôi hoàn toàn đồng ý với họ. Nhưng có nhiều kịch bản trong đó dịch thuật có thể quan trọng – từ việc không thể phát âm thanh và xem video với âm thanh đến học ngoại ngữ thông thường. Rốt cuộc, Live Capture không chỉ nhận ra văn bản tiếng Nga, mà cả tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Trung Quốc, và mọi thứ bạn cần ở đó.

12 tính năng ẩn trong Google Chrome trên Android

Có thể tích hợp Live Capture với Google Chrome không? Tất nhiên, điều này là có thể, và Google đã chứng minh điều này cho chúng ta nhiều lần bằng cách hợp nhất chức năng của các dịch vụ khác nhau với nhau. kết quả là Google Assistant Google Translate tích hợp đã xuất hiện, các công cụ quản lý phát lại từ Google Play Music đã xuất hiện trên Google Maps và khả năng thực hiện cuộc gọi trong Gmail. Vì vậy, tôi nghĩ sẽ không khó để các nhà phát triển công cụ tìm kiếm thêm và sửa một số dòng mã bổ sung trong mã phần mềm trình duyệt của họ.