Tính năng xác thực hai yếu tố được cải tiến

Với ứng dụng mới này, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc chờ đợi tin nhắn SMS nữa.

Instagram Nếu bạn muốn thêm một biện pháp bảo mật bổ sung cho tài khoản của mình, bây giờ là lúc. Năm 2016, kiểm soát danh tính hai yếu tố đã được thực hiện. Instagramcho biết, với phương pháp mới này mà hãng đã phát triển, tài khoản của người dùng sẽ được bảo mật hơn.

Khi đăng nhập vào tài khoản có xác thực hai yếu tố, như tên cho thấy, hai bước được áp dụng: Sau khi nhập tên người dùng và mật khẩu, một mã xác minh sẽ được gửi đến điện thoại đã đăng ký của người dùng. Với cách này, chỉ mật khẩu là không đủ để vào tài khoản.

Với sự phát triển mới nhất, bạn sẽ không phải đợi SMS khi sử dụng tính năng này. Khi bạn nhấp vào tùy chọn xác thực hai yếu tố, một mục sẽ xuất hiện dưới tên của ứng dụng xác thực. Khi bạn chọn tùy chọn này, nó sẽ được kiểm tra xem có ứng dụng nào trên điện thoại của bạn có thể cung cấp mã này hay không. Nếu không, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang tải xuống. Sau khi tải xuống ứng dụng, mã xác minh cần thiết để nhập tài khoản của bạn sẽ được cung cấp thông qua ứng dụng này.

Mục đích của ứng dụng là ngăn tài khoản của bạn bị lạm dụng dưới bất kỳ hình thức nào nếu thẻ SIM của bạn rơi vào tay người khác. Nói cách khác, việc để thẻ SIM của bạn trong tay người khác kể từ thời điểm bạn tải ứng dụng xuống sẽ không đủ để vào tài khoản của bạn.

Những bài viết liên quan

Back to top button