Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Tình trạng thiếu chip khiến giá Smart TV tăng lên tới 30% – và có thể trở nên tồi tệ hơn

Đọc nhanh

  • Theo dữ liệu của NPD, tình trạng thiếu chip khiến giá Smart TV tăng tới 30%
  • Giám đốc điều hành TSMC cho biết tình trạng thiếu chip sẽ không kết thúc cho đến năm 2022
  • Điện thoại thông minh, tai nghe VR và máy tính xách tay cũng có thể bị tăng giá

Sự thiếu hụt chip toàn cầu đang ảnh hưởng đến nhiều phân khúc của ngành công nghệ. Gần đây, chủ tịch của IBM đã thông báo rằng việc thiếu chip có thể mất nhiều năm cho đến khi tình hình bình thường trở lại. Sau khi ngành công nghiệp ô tô buộc phải dừng quy trình sản xuất ô tô, dẫn đến việc Intel bắt đầu quy trình sản xuất chip ô tô, giờ đến lượt Smart TV cũng gặp phải vấn đề tương tự.

Đọc xuất bản gốc trên trang web Adrenaline

Theo NPD, giá TV thông minh tăng 30%

Theo số liệu do NPD công bốgiá Smart TV tăng tới 30% so với cùng kỳ năm 2020. Rõ ràng, tình hình có xu hướng trở nên tồi tệ hơn, như smartphonesTai nghe VR và máy tính xách tay cũng sẽ tiếp tục đối mặt với các vấn đề tương tự, với giá cả tăng trên diện rộng.

Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) là công ty bán dẫn lớn nhất thế giới, và trong một cuộc phỏng vấn gần đây Giám đốc điều hành của công ty, CC Wei tuyên bố rằng việc thiếu chip sẽ không kết thúc cho đến năm 2022. “Chúng tôi không thể loại trừ khả năng điều chỉnh hàng tồn kho, đặt trước quá nhiều hoặc bất cứ điều gì tương tự. Trên thực tế, chúng tôi hy vọng cơ cấu nhu cầu sẽ tiếp tục và chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với khách hàng để phát triển một số giải pháp công nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu của chúng tôi khách hàng. “khách hàng của chúng tôi và tạo ra sự khác biệt và giá trị lâu dài cho khách hàng của chúng tôi”.

Theo thông tin được công bố mới đây, do tình trạng khan hiếm chip, TSMC có thể sẽ tăng giá sản phẩm lên 25%, tác động trên diện rộng tới thị trường. TSMC đang đầu tư vào việc mở các nhà máy ở Arizona, nhưng kết quả của khoản đầu tư này cần có thời gian để phát huy tác dụng.. Năm 2020, công ty Đài Loan tuyên bố sẽ đầu tư khoảng 12 tỷ USD để xây dựng nhà máy sản xuất chip 5nm. Theo nguồn tin của Reuters, công ty đang xem xét tăng khoản đầu tư đáng kể bằng cách xây dựng một nhà máy sản xuất chip 3nm khác, với chi phí 25 tỷ USD.

Nguồn: CNBC, Techpowerup

…..