Tổ chức công việc thiết kế cá nhân và thương mại của bạn

Cuộc tranh luận giữa công việc cá nhân sáng tạo và công việc thương mại là một cuộc tranh cãi đã diễn ra kể từ khi ngành thiết kế ra đời.

Về mặt kỹ thuật, sự sáng tạo và thương mại hóa không thể tồn tại mà không có nhau: tài chính là cần thiết để tiếp tục thiết kế, và sẽ không có gì để thiết kế để trả tiền nếu không có sự sáng tạo. Có sự khác biệt giữa cái gọi là công việc "thương mại" và công việc chỉ được thực hiện cho niềm vui sáng tạo không? Có nên tách ra?

Một sự nhầm lẫn của sự nhầm lẫn?

Nên có nguy cơ nhầm lẫn khách hàng tiềm năng với sự pha trộn công việc, hay nên có sự tách biệt rõ ràng giữa công việc thương mại và những thứ hiếm và sáng tạo ít thương mại?

Cá nhân, tôi nghĩ rằng những khách hàng tiềm năng tốt nhất cho bạn sẽ được hưởng lợi từ việc nhìn thấy tất cả sự sáng tạo của bạn. Nó cho phép họ đánh giá chính xác hơn nếu đó là một lựa chọn tốt, không chỉ cho một dự án, mà còn cho công việc trong tương lai và bất kỳ cơ hội thú vị nào có thể bị bỏ lỡ nếu họ chỉ xem đó là nhà thiết kế một chiều.

bùng nổ sáng tạo

Nhưng những phong cách pha trộn sẽ làm gì cho thương hiệu cá nhân của bạn? Như tôi đã nói, thật tuyệt khi trở nên kỳ lạ và sáng tạo, bởi vì khách hàng có thể nhận thấy sự sáng tạo của bạn. Các dự án cá nhân là rất quan trọng để giữ như một nhà thiết kế.

Họ có thể giúp bạn mở ra những con đường mới về cảm hứng sáng tạo mà bạn có thể chưa bao giờ khám phá nếu bạn chỉ bị mắc kẹt trong công việc của khách hàng. Tôi đã nghe nhiều câu chuyện về những người được thuê cho các công việc tự do và tự do chỉ đơn giản dựa trên một dự án cá nhân tuyệt vời đã nhận được rất nhiều lực kéo.

Quá hiếm để kháng cáo?

Mặt khác, bạn có thể cảm thấy rằng các dự án cá nhân của bạn thực sự, thực sự về độ hấp dẫn và nó có thể gây hại nhiều hơn là tốt nếu bạn kết hợp chúng với công việc chuyên nghiệp của bạn. Câu hỏi là: công việc cá nhân của bạn có thực sự lạ khi liên kết với các dự án kinh doanh của bạn không?

Vâng, nếu bạn có thể.

người đàn ông lạ thiết kế động vật lai nghệ thuật

Có một sự chênh lệch quá mức giữa những gì bạn làm cho khách hàng và những gì bạn làm cho chính mình. Nếu đó là trường hợp, chỉ cần giữ chúng riêng biệt. Bạn có thể tạo ra một thương hiệu mới cho những thứ hiếm hoi của bạn và giữ những thứ thương mại trong không gian riêng của họ.

Phân tích và giám sát

Giữ mọi thứ riêng biệt giúp dễ dàng theo dõi những gì đang hoạt động để có được khách hàng và những gì không. Mỗi công việc bạn đăng trực tuyến, cá nhân hoặc chuyên nghiệp, sẽ đi một số cách để giúp mọi người khám phá thêm về bạn là một nhà thiết kế.

Bạn phải luôn đảm bảo gửi tin nhắn bạn muốn gửi cho bất cứ ai đang xem. Nếu có công việc phi thương mại trộn lẫn với công việc thương mại, nó có thể gây nhầm lẫn mọi thứ về mặt giám sát và phân tích.

Điều này áp dụng cho bất kỳ loại công việc nào mà bạn không muốn liên kết với công việc mà bạn trình bày cho khách hàng tiềm năng. Giả sử bạn đã tạo ra một tác phẩm mà bạn không thực sự tự hào, có thể chỉ vì tiền hoặc một số lý do khác. Bạn không thể chịu được khi nhìn thấy nó, nhưng bạn sợ phải loại bỏ nó khỏi ví của bạn vì một số lý do. Thời gian để thoát khỏi điều đó!

Nếu một khách hàng tiềm năng nhìn thấy bạn và muốn thuê bạn làm điều tương tự, họ sẽ nói gì?

Không bao giờ bao gồm công việc bạn ghét làm trong danh mục đầu tư của bạn, bởi vì bạn sẽ thường thấy đó chính xác là những gì khách hàng sẽ muốn thuê nhất.

Bạn không tin tôi Chỉ cần làm một số dự án xấu hơn và bạn sẽ thấy cho chính mình.

Giống như một con cá đối

Bạn có thể đã nghe nói về mô tả đùa của kiểu tóc cá đối phổ biến ở các vùng nông thôn của Hoa Kỳ. Mỹ: kinh doanh ở phía trước, tiệc ở phía sau. Đôi khi thật tốt khi tổ chức công việc thiết kế của bạn như một con cá đối. Nếu tôi nghiêm túc.

Tác giả của người đàn ông với mái tóc cá đối

Đặt công việc chuyên môn có liên quan của bạn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trước và trung tâm, và đặt các dự án "vui vẻ" của bạn, nơi bạn làm việc đơn giản chỉ để hưởng thụ, để chia sẻ với bạn bè và các nhà thiết kế quan tâm khác bằng cách xem.

Ngay cả việc đăng các công việc với hai tên khác nhau cũng có thể giúp phân tách rõ ràng hơn cho mọi người.