Tốc độ 6G sẽ nhanh hơn 100 lần so với 5G: CEO Huawei

Tốc độ 6G sẽ nhanh hơn 100 lần so với 5G: CEO Huawei 1

Người sáng lập Huawei Ren Zhengfei gần đây đã xác nhận rằng công ty của họ đã bắt đầu Nghiên cứu và Phát triển (R & D) của mạng thế hệ thứ 6 và gần đây, Giám đốc điều hành của Công ty Tiêu dùng Kinh doanh, Richard Yu cũng đã nói một vài điều về công nghệ mạng tương lai này.

Yu trong một cuộc phỏng vấn trên China CCTV CCTV cho biết Huawei đã bắt đầu R & D trên 6G và nó dự kiến ​​sẽ mất tới 10 năm tới để đạt được để chuẩn bị cho giai đoạn thương mại.

Theo Yu, 6G sẽ thực hiện một lộ trình giao tiếp hoàn chỉnh trong không khí, không gian, đất liền và biển. Dải sóng milimet 5G sẽ được mở rộng thành dải sóng terahertz và tốc độ truyền dữ liệu dự kiến ​​sẽ nhanh hơn tới 100 lần so với 5G.

Yu sẽ sử dụng rộng rãi cho các dịch vụ định hướng của người dùng, Internet of Things (IoT), Sử dụng công nghiệp, Lái xe tự động, Nhà máy thông minh và các lĩnh vực khác, Yu nói.

Tương tự như 5G, công nghệ mạng tiếp theo cần được liệt kê theo các tiêu chuẩn ngành và quá trình hình thành các tiêu chuẩn đó phải mất nhiều năm với rất nhiều cuộc thảo luận.

Do 5G vẫn đang trong giai đoạn đầu thương mại hóa và chưa mở rộng sự hiện diện trên toàn cầu, Huawei đang nỗ lực để đóng gói các hợp đồng 5G càng nhiều càng tốt. Tính đến tháng 6 năm 2019, Huawei đã có được hơn 50 hợp đồng 5G thương mại.

Tốc độ 6G sẽ nhanh hơn 100 lần so với 5G: CEO Huawei 2