Tôi có loại máy tính xách tay nào? (Cách kiểm tra mô hình & thông số kỹ thuật)

Tôi có loại máy tính xách tay nào

Trong hướng dẫn này, chúng tôi trình bày cách bạn có thể kiểm tra loại máy tính xách tay của bạn và phần cứng bên trong của nó.

Có một số lý do tại sao bạn có thể cần kiểm tra mô hình và thông số kỹ thuật máy tính xách tay của bạn. Bạn có thể so sánh máy tính xách tay cũ của bạn với một cái mới mà bạn muốn nâng cấp lên. Hoặc, bạn có thể so sánh thông số kỹ thuật máy tính xách tay của bạn với các yêu cầu trò chơi video để xem bạn có thể chạy nó không. Dù lý do là gì đi nữa, nó tương đối dễ dàng để tìm số mô hình và thông số kỹ thuật trên máy tính xách tay.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thực hiện một số bước nhanh bạn có thể thực hiện để tìm số mô hình và thông số kỹ thuật của mình.

Tìm số mẫu máy tính xách tay của bạn

Số kiểu máy tính xách tay của bạn có thể giúp bạn tìm ra thông số kỹ thuật của máy tính và giúp bạn tìm thông tin khắc phục sự cố.

May mắn thay, trong hầu hết các trường hợp, số mô hình dễ dàng xác định vị trí.

 1. Lật ngược máy tính xách tay của bạn. Ở đâu đó dưới đáy máy tính của bạn, bạn sẽ thấy một logo và văn bản nhỏ. Thường xuyên hơn không, đó là nơi mà mô hình máy tính xách tay của bạn sẽ được đặt. Đôi khi, model và nhãn hiệu được liệt kê cùng nhau (chẳng hạn như Acer Aspire 5517), trong khi những mẫu khác có thể có nhãn hiệu và số model riêng biệt.

Tuy nhiên, không phải tất cả các máy tính xách tay đều có thông tin này ở phía dưới. Đôi khi, bạn phải xóa bảng điều khiển phía dưới để kiểm tra số kiểu máy tính xách tay. Tuy nhiên, trong những trường hợp này, việc định vị mô hình của bạn trong Bảng điều khiển thường dễ dàng hơn.

 1. Nhập bảng điều khiển vào thanh tìm kiếm ở cuối màn hình của bạn. Nhấp vào ứng dụng Bảng điều khiển xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.
 2. Nhấp vào Hệ thống và Bảo mật. Nó nên là lựa chọn đầu tiên.
 3. Nhấp vào liên kết Hệ thống.
 4. Điều này sẽ đưa lên thông tin về máy tính của bạn. Nhiều máy tính sẽ có thương hiệu và mô hình được liệt kê ở đây.

Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính xách tay của bạn

Nếu bạn chỉ cần biết CPU, GPU hoặc RAM máy tính của bạn có bao nhiêu RAM, có nhiều cách khác để có được các thông số kỹ thuật này.

Tìm CPU của bạn

Tìm ra CPU bạn có rất đơn giản windows 10.

 1. Nhấp chuột phải vào Windows nút ở góc dưới bên trái. Một danh sách các tùy chọn sẽ xuất hiện.
 2. Bấm vào Hệ thống. Nó nên ở phần giữa.
 3. Bây giờ bạn sẽ ở trên một trang về. Khoảng chừng nửa đường, bạn sẽ tìm thấy một phần gọi là Thông số kỹ thuật của thiết bị. CPU máy tính xách tay của bạn sẽ được liệt kê bên cạnh bộ xử lý trong phần này.
 4. Bạn cũng có thể tìm hiểu xem bạn có bao nhiêu RAM trong trang Thông số kỹ thuật của thiết bị trên mạng.

Kiểm tra bo mạch chủ của bạn

Bạn sẽ hiếm khi cần kiểm tra xem bạn có bo mạch chủ nào trong máy tính xách tay. Tuy nhiên, nếu bạn cần, vì bất kỳ lý do gì, có một vài bước đơn giản bạn có thể thực hiện.

 1. Nhập thông tin hệ thống vào thanh tìm kiếm ở cuối màn hình của bạn.
 2. Một ứng dụng được gọi là thông tin hệ thống sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Nhấn vào nó.
 3. Điều này sẽ mở ra một danh sách lớn thông tin. Tuy nhiên, về phía dưới, bạn sẽ thấy một phần thông tin được gọi là Nhà sản xuất BaseBoard. Đây là thương hiệu của bo mạch chủ của bạn. Ngay bên dưới, bạn sẽ thấy Mô hình BaseBoard, hoặc Sản phẩm BaseBoard Sản phẩm là số mẫu bo mạch chủ của bạn.
 4. Bạn cũng có thể sử dụng bảng Thông tin hệ thống để tìm CPU và GPU bạn có, cũng như bộ nhớ bạn đã cài đặt.

Kiểm tra GPU của bạn

Khi nói đến chơi game, GPU của bạn là điều cần thiết. Cho dù bạn có nhìn thấy nếu máy tính xách tay của bạn đáp ứng các yêu cầu của trò chơi hay so sánh bạn với một mô hình khác, bạn sẽ cần phải biết loại GPU nào bạn có. Đây là cách tìm nó:

 • Nhấp chuột phải vào Windows biểu tượng ở góc dưới bên trái. Điều này sẽ đưa ra một menu với một vài tùy chọn khác nhau.
 • Nhấp vào Trình quản lý thiết bị.
 • Bây giờ, bạn sẽ có một danh sách các menu thả xuống. Ứng dụng này chứa tên của mọi thiết bị trên máy tính của bạn, cũng như những thiết bị được kết nối qua USB và Bluetooth.
 • Gần đầu, bạn sẽ thấy một menu có tên là Bộ điều hợp hiển thị. Nhấn vào nó.
 • GPU của bạn sẽ được liệt kê dưới menu này. Chỉ cần lưu ý rằng có thể có hai tùy chọn Một một cho GPU độc lập của bạn và một cho đồ họa tích hợp trên CPU của bạn. Nếu có hai tùy chọn, thì điều quan trọng cần lưu ý là GPU độc lập.

Kiểm tra xem bạn có bao nhiêu RAM

Nhiều phương pháp được liệt kê ở trên cũng sẽ dẫn bạn tìm hiểu xem bạn có bao nhiêu RAM trong máy tính xách tay của mình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm theo các hướng dẫn bên dưới để biết phương pháp bổ sung để kiểm tra RAM RAM hệ thống của bạn:

 1. Nhấp chuột phải vào Windows nút bắt đầu ở dưới cùng của màn hình máy tính của bạn.
 2. Chọn tùy chọn hệ thống trong menu xuất hiện.
 3. Bây giờ bạn sẽ ở trên một trang về. Cuộn xuống một chút và bạn sẽ thấy một phần có tiêu đề Thông số kỹ thuật của thiết bị. LỚN Dung lượng RAM bạn có nằm dưới đó. Thông thường, nó được dán nhãn là RAM được cài đặt.

Bạn có thể nâng cấp máy tính xách tay của bạn?

Sau khi kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính xách tay của bạn, bạn có thể quan tâm đến việc nâng cấp các thành phần của nó. Tuy nhiên, không giống như máy tính để bàn, bạn có thể nâng cấp các thành phần cốt lõi bên trong máy tính xách tay một cách dễ dàng.

Trong hầu hết các trường hợp, việc nâng cấp RAM và lưu trữ trong máy tính xách tay khá đơn giản. Và, với sự gia tăng của GPU bên ngoài, có tiềm năng nâng cấp sức mạnh xử lý đồ họa của nó.

Tuy nhiên, nếu bạn có một chiếc máy tính xách tay cũ có thể chạy các trò chơi yêu thích của bạn, nó sẽ đòi hỏi nhiều hơn là chỉ có bộ nhớ bổ sung và nâng cấp lên ổ SSD. Nếu đó là trường hợp của bạn, bạn có thể nâng cấp lên một chiếc máy tính xách tay mới. (Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về máy tính xách tay chơi game tốt nhất dưới $1, 000.)

Những bài viết liên quan

Back to top button