Tổng thống Mỹ Trump công bố người chiến thắng “Giải thưởng tin tức giả”

Donald Trump khen thưởng tin tức giả mạo mà hóa ra gần như chắc chắn sẽ đưa ông lên chức tổng thống. Như bạn có thể tưởng tượng, những tin tức đó là những tin tức tiết lộ sự xuyên tạc của Trump. Bằng cách này, anh đã “từ chối” tất cả một lần nữa. Nhưng trang web của anh ấy đã bị sập.

Trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016, Facebook Hoạt động cảm nhận được tổ chức với nội dung tài trợ do người Nga mua và tin tức có quảng cáo trả phí. Trong số các hoạt động này, thú vị nhất là đánh bóng trực tiếp quan điểm của ứng cử viên tổng thống Trump hoặc chính ông. Sự hợp nhất của sự phân cực xã hội về các vấn đề như phân biệt chủng tộc và vũ khí trang bị cá nhân đã được châm ngòi, và nó đang bùng cháy.

Tình trạng này không chỉ liên quan đến người Mỹ, mà tất cả các xã hội liên quan đến mạng xã hội. Thực tế là tỷ lệ sử dụng mạng xã hội ở nước ta cao hơn so với Mỹ cho thấy chúng ta nên quan tâm nhiều hơn đến vấn đề tin tức giả mạo.

Trớ trêu thay, Tổng thống Mỹ Trump đã trao tiền thưởng cho những tin tức giả mạo đã giúp ông rất nhiều trong quá trình đề cử. Danh sách tự chọn làm Giải thưởng Tin tức giả Twitter thông báo trên tài khoản của mình, trang web mà anh ấy cung cấp thường xuyên bị lỗi.

Dưới đây là những người chiến thắng Giải thưởng Tin tức giả do Trump công bố:

1. Chuyên mục chống Trump của nhà văn Paul Krugman đã đi đến chỗ khó nhất của tổng thống và thực hiện các bài phát biểu chống Krugman ngay sau khi nó được viết.

2. Phóng viên ABC News Brian Ross viết rằng Trump đã liên lạc với người Nga trong khi cựu Cố vấn An ninh Quốc gia của Trump, Michael Flynn vẫn đang trong quá trình đề cử. Ross về tin tức này 1 Anh ta đã bị đình chỉ công việc trong một tháng.

3. Tin tức và báo cáo từ CNN được cho là đã hợp tác với Wikileaks bởi Trump và con trai ông Donald Trump Jr.: 4. Tạp chí Time đã viết về thông tin Trump đã loại bỏ bức tượng bán thân của Martin Luther King khỏi Phòng Bầu dục trong Nhà Trắng. Sau đó, phóng viên nói rằng anh ta không thể phát hiện ra bức tượng bán thân này và đã xin lỗi.

5. Tờ Washington Post viết rằng Cuộc biểu tình Pensacola do Trump tổ chức trong thời gian ông ứng cử được tổ chức tại một khu đất trống. Một hình ảnh về khoảng không gian trống vài giờ trước khi cuộc biểu tình bắt đầu được đưa vào tin tức. Phóng viên Dave Weigel sau đó đã xin lỗi vì sai sót của mình.

6. CNN đã viết rằng Trump “thách thức quá mức” trong chuyến thăm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Trump đã phủ nhận điều đó.

7. CNN đưa tin về các mối quan hệ của Trump với một doanh nhân tên là Anthony Scaramucci và một quỹ đầu tư của Nga. CNN đã hủy bỏ và rút lại báo cáo, và cả ba nhà báo của họ đều từ chức.

8. Newsweek đưa tin, Đệ nhất phu nhân Ba Lan Agata Kornhauser-Duda đã không bắt tay Trump trong một cuộc phỏng vấn. Trên thực tế, hai bàn tay đã được chắp lại.

9. Theo CNN, cựu Giám đốc FBI James Comey đã viết rằng ông sẽ kháng cáo các tuyên bố rằng Trump không bị điều tra ở Nga. Comey không muốn phản đối. Vì đúng là anh ta đang bị điều tra ở Nga.

10. Tờ New York Times viết rằng chính quyền Trump đang chuẩn bị một báo cáo bí mật về sự nóng lên toàn cầu. Báo cáo đó luôn được công khai.

Sau khi chia sẻ tin tức này, Trump nói rằng “bất chấp các cơ quan truyền thông tham nhũng và không trung thực, có rất nhiều nhà báo vĩ đại mà tôi tôn trọng.”

Nguồn: http://variety.com/2018/politics/news/trump-fake-news-awards-1202667789/

Những bài viết liên quan

Back to top button