Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Top 10 mẹo khắc phục cảnh báo “iPhone Is Too Close” trong iOS 17 trên iPhone

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao bạn nhận được cảnh báo “iPhone quá gần” trong iOS 17 trên iPhone và hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố.

TRONG iOS 17, tính năng “Khoảng cách màn hình” sẽ gửi thông báo nếu bạn giữ iPhone hoặc iPad Pro quá gần mắt trong thời gian dài. Dựa theo Appletính năng tùy chọn này nhằm mục đích giảm mỏi mắt nói chung và giảm khả năng cận thị ở những trẻ thường xuyên sử dụng Apple thiết bị. Thật không may, rất nhiều người dùng đã báo cáo rằng họ liên tục nhận được thông báo “iPhone quá gần” trong iOS 17 ngay cả khi giữ thiết bị ở khoảng cách an toàn. Nếu bạn cũng đang gặp phải sự cố này, hãy xem 10 bước khắc phục sự cố sau để khắc phục sự cố “iPhone quá gần”.

Trước khi chúng ta bắt đầu khắc phục sự cố, hãy thảo luận ngắn gọn lý do tại sao sự cố này xảy ra ngay từ đầu!

Tại sao tôi nhận được cảnh báo “iPhone quá gần”?

Tính năng Khoảng cách màn hình nhằm mục đích giảm mỏi mắt và nguy cơ cận thị ở trẻ em. iPhone sẽ cảnh báo khi bạn để thiết bị gần mắt trong thời gian dài. Lý tưởng nhất là khoảng cách hợp lý giữa iPhone và mắt bạn phải là 16-18 inch. Khoảng cách màn hình sử dụng camera TrueDepth của iPhone hoặc iPad để phát hiện khi bạn giữ thiết bị gần hơn 12 inch trong thời gian dài, sau đó nó sẽ đưa ra cảnh báo di chuyển ra xa. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn nhìn thấy thông báo “iPhone quá gần”, điều đó có nghĩa là bạn đang giữ điện thoại quá gần mặt và bạn nên tránh để bảo vệ tầm nhìn của mình.

Cách khắc phục lỗi “iPhone Is Too Close” trong iOS 17 trên iPhone

1. Khoảng cách màn hình Các mẫu iPhone và iPad được hỗ trợ

Tính năng Khoảng cách màn hình chỉ khả dụng trên iPhone và iPad có Face ID.

Danh sách các mẫu iPhone hỗ trợ Khoảng cách màn hình

 • iPhone 14 Pro Max
 • iPhone 14 Pro
 • iPhone 14 Plus
 • iPhone 14
 • iPhone 13 Pro Max
 • iPhone 13 Pro
 • iPhone 13 mini
 • iPhone 13
 • iPhone 12 Pro Max
 • iPhone 12 Pro
 • iPhone 12 mini
 • iPhone 12
 • iPhone 11 Pro Max
 • iPhone 11 Pro
 • iPhone 11
 • iPhone XS Max
 • iPhone XS
 • iPhone XR

Danh sách các mẫu iPad tương thích với khoảng cách màn hình

 • iPadPro12.9-inch (thế hệ thứ 6)
 • iPadPro12.9-inch (thế hệ thứ 5)
 • iPadPro12.9-inch (thế hệ thứ 4)
 • iPadPro12.9-inch (thế hệ thứ 3)
 • iPad Pro 11 inch (thế hệ thứ 4)
 • iPad Pro 11 inch (thế hệ thứ 3)
 • iPad Pro 11 inch (thế hệ 2)
 • iPad Pro 11 inch (thế hệ 1)

2. Duy trì khoảng cách cần thiết

Nếu bạn nhận được một lời cảnh báo “iPhone quá gần” thường xuyên, khả năng cao là bạn không giữ iPhone ở khoảng cách cần thiết. Theo AppleTheo hướng dẫn của Google, bạn nên duy trì khoảng cách 40-45cm (hoặc 16-18 inch) giữa iPhone và mắt. Khi tính năng Khoảng cách màn hình được bật, nó sẽ đưa ra cảnh báo có nhãn “iPhone quá gần” nếu khoảng cách giảm xuống dưới 30cm (12 inch).

Khi bạn điều chỉnh iPhone của mình đến một khoảng cách an toàn, một dấu kiểm sẽ xuất hiện trên màn hình, cho phép bạn nhấn “Tiếp tục” và tiếp tục hoạt động bình thường. Bên cạnh cảnh báo Khoảng cách màn hình, Apple sẽ hiển thị thông báo cho biết “Giữ điện thoại trong tầm tay có thể bảo vệ thị lực của bạn.” Vì vậy, hãy cố gắng duy trì khoảng cách cần thiết trong khi sử dụng iPhone của bạn.

3. Tăng kích thước văn bản để cải thiện mức độ dễ đọc

Nếu bạn gặp khó khăn khi xem hoặc đọc nội dung trên màn hình một cách thoải mái do phải giữ điện thoại gần mặt, hãy tăng kích thước văn bản để cải thiện mức độ dễ đọc.

để phóng to văn bản iPhone, tất cả những gì bạn cần làm là đi tới Cài đặt ứng dụng, hãy nhấn vào ‘Độ sáng màn hình,’ cuộn xuống trang rồi chạm vào ‘Cỡ chữ.’ Sau đó, trang này hiển thị văn bản mẫu ở trên cùng và một thanh trượt ở dưới cùng. Chỉ cần nhấn vào nút chuyển đổi vòng tròn ở giữa và kéo nó sang phải để tăng kích thước văn bản. Sau khi tìm được kích thước ưng ý nhất, hãy về nhà và nó sẽ được áp dụng trên toàn bộ giao diện.

Nếu kích thước văn bản lớn nhất không đủ, bạn cũng có thể đi tới Cài đặt ứng dụng và nhấn vào ‘Khả năng tiếp cận’ sau đó ‘Hiển thị & Kích thước văn bản’ và sau đó ‘Văn bản lớn hơn.’ Trên trang này, hãy nhấn vào nút bật tắt bên cạnh ‘Kích thước khả năng truy cập lớn hơn’ để xem các tùy chọn kích thước văn bản bổ sung để dễ đọc hơn nữa.

Ngoài việc tăng kích thước văn bản, còn có một số công cụ hữu ích khác trên Độ sáng màn hình trang cũng có thể khá hữu ích. Ngay bên dưới Cỡ chữ nút được gọi là ‘Chữ in đậm.’ Chỉ cần nhấn vào nút bật tắt bên cạnh và tất cả văn bản trên iPhone sẽ trở nên đậm nét hơn nhiều — làm cho văn bản trở nên nổi bật và dễ đọc hơn trong nháy mắt.

Bên dưới Chữ in đậm tùy chọn là một cài đặt khác đáng sử dụng, được gọi là ‘Thu phóng màn hình.’ Chạm vào ‘Xem’ nút bên dưới để chọn giữa hai bố cục giao diện cho iPhone: Tiêu chuẩn hoặc Đã phóng to. Tiêu chuẩn được sử dụng theo mặc định, hiển thị nhiều nội dung hơn trên màn hình cùng một lúc nhưng ở kích thước nhỏ hơn. Đã phóng to hiển thị ít nội dung hơn nhưng nó làm tăng kích thước của biểu tượng, thông báo, điều khiển và các thành phần khác để làm cho phông chữ lớn hơn và các nút dễ bấm hơn. Việc thay đổi Thu phóng màn hình yêu cầu phải khởi động lại iPhone, nhưng nó hoàn toàn đáng sử dụng như một phương tiện khác để giúp iPhone hoạt động tốt hơn trong hoạt động sử dụng hàng ngày.

4. Đảm bảo camera TrueDepth không bị che

iPhone hoặc iPad của bạn sử dụng camera TrueDepth ở mặt trước cho tính năng Khoảng cách màn hình. Vì vậy, một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến tính năng Khoảng cách màn hình không hoạt động bình thường trên iPhone/iPad Pro là do người dùng vô tình che camera TrueDepth. Nó có thể là miếng bảo vệ màn hình bạn đang sử dụng, màn hình thay thế hoặc cảm biến có thể bị bẩn và phủ đầy bụi.

Hãy nhớ đảm bảo mặt trên của iPhone hoặc iPad của bạn hoàn toàn sạch sẽ và trong suốt, nếu không tính năng Khoảng cách màn hình có thể không hoạt động bình thường! Đầu tiên, lấy một miếng vải sợi nhỏ và lau sạch khu vực phía trên màn hình iPhone của bạn. Sau đó, hãy đảm bảo vỏ máy của bạn không cản trở camera TrueDepth nếu bạn liên tục nhận được thông báo bật lên “iPhone quá gần” ngay cả khi giữ thiết bị ở khoảng cách an toàn.

5. Kiểm tra cập nhật phần mềm

Nếu bạn vẫn nhận được ‘iPhone quá gần’ cảnh báo, hãy đảm bảo bạn đang chạy phiên bản iOS mới nhất. Apple thường phát hành các bản sửa lỗi thông qua các bản cập nhật phần mềm mới và bạn nên cập nhật iPhone của mình ngay khi có bản cập nhật. Để kiểm tra xem bạn có bản cập nhật phần mềm hay không, hãy mở Cài đặt ứng dụng và đi tới Chung -> Cập nhật phần mềm và nhấn vào nút “Tải xuống và cài đặt” nếu có bản cập nhật.

6. Khởi động lại iPhone của bạn

Khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn là cách khắc phục nhanh chóng một trục trặc phần mềm nhỏ có thể là nguyên nhân khiến tính năng Khoảng cách màn hình không hoạt động bình thường. Chỉ cần tắt thiết bị, đợi một đến hai phút rồi bật lại.

Để khởi động lại iPhone của bạn, giữ nút Side và một trong hai nút âm lượng cho đến khi bạn thấy tùy chọn tắt iPhone của mình.

Sau khi iPhone của bạn đã tắt, hãy nhấn và giữ nút Bên cho đến khi Apple logo xuất hiện và đợi điện thoại của bạn bật. Trong hơn 50% trường hợp tính năng Khoảng cách màn hình không hoạt động, phương pháp đơn giản này sẽ giải quyết được vấn đề.

7. Đặt lại Face ID

Tính năng Khoảng cách màn hình sử dụng cùng một camera TrueDepth hỗ trợ Face ID để đo khoảng cách giữa màn hình và mắt bạn. Vì vậy, nếu không có giải pháp nào ở trên hiệu quả với bạn, điều tiếp theo bạn có thể làm là đặt lại Face ID và thiết lập lại. Thông thường, nó sẽ loại bỏ cảnh báo “iPhone quá gần”. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên thiết lập lại. Để làm việc đó, mở Cài đặt ứng dụng, nhấn vào Face ID & Mật mãsau đó nhấn vào “Đặt lại Face ID”.

8. TẮT/BẬT Khoảng cách màn hình

Bước khắc phục sự cố phần mềm tiếp theo của chúng tôi khi thiết bị của bạn báo “iPhone quá gần” là tắt/bật Khoảng cách màn hình và khởi động lại thiết bị. Nếu Khoảng cách màn hình không hoạt động do lỗi phần mềm, việc đặt lại tính năng này sẽ khắc phục được sự cố.

 1. Trên iPhone hoặc iPad có Face ID chạy iOS 17, hãy mở Ứng dụng cài đặt
 2. Chọn Thời gian sử dụng màn hình bây giờ hãy nhìn bên dưới và nhấn vào Khoảng cách màn hình.
 3. Tắt công tắc bên cạnh Khoảng cách màn hình.
 4. Tiếp theo, khởi động lại iPhone của bạn. Sau khi thiết bị đã khởi động lại, hãy quay lại cài đặt Thời gian sử dụng rồi bật nút gạt bên cạnh Khoảng cách màn hình.

9. Đặt lại cài đặt iPhone của bạn

Nếu tính năng này không hoạt động do trục trặc phần mềm, việc đặt lại iPhone hoặc iPad của bạn có thể đủ để giải quyết vấn đề.

 1. Mở Cài đặt ứng dụng.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Lựa chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Vỗ nhẹ Cài lại.
 5. Lựa chọn Đặt lại tất cả các thiết lập.
 6. Nhập mật mã thiết bị của bạn và xác nhận.

10. Xóa và khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của bạn

Nếu không có giải pháp nào ở trên giúp ích được, hãy xem xét việc khôi phục cài đặt gốc cho iPhone hoặc iPad của bạn. Thao tác này sẽ xóa mọi thứ, bao gồm ứng dụng, ảnh, cài đặt và tất cả dữ liệu khác trên thiết bị. Do đó, hãy sao lưu iPhone hoặc iPad của bạn trước để đề phòng. Sau khi quá trình thiết lập lại hoàn tất, bạn có thể thiết lập thiết bị như mới hoặc khôi phục iPhone từ bản sao lưu được lưu trong iCloud hoặc máy tính của bạn.

 1. Mở Cài đặt ứng dụng.
 2. Chọn Tổng quan.
 3. Vỗ nhẹ Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Vỗ nhẹ Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Đã sửa lỗi ‘iPhone quá gần’ trong sự cố iOS 17..!

Như bạn có thể thấy, giải pháp cho vấn đề “iPhone quá gần” khá đơn giản. Theo những gì tôi có thể biết từ trải nghiệm của mình, tính năng Khoảng cách màn hình hoạt động khá đáng tin cậy trong hầu hết các trường hợp. Bất cứ khi nào tôi gặp phải bất kỳ vấn đề nào, những cách khắc phục nhanh chóng này thường giúp tôi giải quyết. Vì vậy, tôi hy vọng họ cũng có thể khắc phục được sự cố Khoảng cách màn hình trên iPhone của bạn.

Nếu không giải quyết được vấn đề, bạn nên mang iPhone của mình đến cơ quan có thẩm quyền để kiểm tra Apple trung tâm dịch vụ sớm nhất. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào hoặc bất kỳ mẹo hữu ích nào khác để khắc phục sự cố, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.