Top 10 plugin WordPress hữu ích cho người viết

Nếu bạn là một nhà văn hoặc blogger lưu trữ trên WordPress, có lẽ bạn biết dịch vụ WordPress tiện lợi như thế nào. Tuy nhiên, nhiều nhà văn đã mắc sai lầm khi sử dụng một trang web cơ bản chỉ với các tính năng cơ bản nhất. Mặc dù điều này có thể thực hiện công việc, nhưng nó sẽ không hấp dẫn đối với độc giả tiềm năng và có thể không hoạt động tốt như các trang web khác.

Đây là nơi bổ sung. Có vô số plugin WordPress sẽ cải thiện trang web của bạn (52.274 plugin hiện có thể tìm thấy trên WordPress), nhưng hôm nay Stacey Wonder, người quản lý nội dung cho Essaytigers, sẽ nói về 10 trong số những plugin hữu ích nhất dành riêng cho nhà văn và blog.

Biểu mẫu liên hệ cho WPForms

Biểu mẫu liên hệ giao diện WPForms

Hầu như tất cả các trang web có một số hình thức để người dùng điền vào. Cho dù đó là hình thức liên hệ, hình thức thanh toán hoặc hình thức nhận xét, bạn có thể tăng đáng kể sự tương tác của người dùng trên trang web của mình bằng cách cho phép người dùng đặt câu hỏi hoặc để lại nhận xét. Đừng để tên đánh lừa bạn, tiện ích mở rộng này không chỉ tạo biểu mẫu liên hệ.

Biểu mẫu liên hệ của WPForms sử dụng công cụ kéo và thả đơn giản để tạo nhiều lựa chọn biểu mẫu người dùng để sử dụng trên trang web của bạn. Ít nhất, các nhà văn nên tạo một mẫu nhận xét để khách truy cập có ý tưởng về cách bài viết của họ được nhận. Nếu các bài viết không dễ hiểu hoặc không cung cấp thông tin hữu ích, bạn nên biết cách cải thiện chúng trong tương lai.

Tiện ích bổ sung này có trình chỉnh sửa biểu mẫu kéo và thả dễ dàng, nhiều mẫu biểu mẫu, tất cả đều tương thích với các thiết bị di động.

iTheme Security

Bảng điều khiển bảo mật ITheme

Một số chủ sở hữu trang web bỏ qua bảo mật web, nhưng điều này có thể là một sai lầm rất nghiêm trọng. Điều mà hầu hết mọi người không nhận ra là tin tặc thường sử dụng các công cụ tự động để nhắm mục tiêu các trang web không được bảo vệ. Bị tấn công sẽ có nhiều hậu quả tai hại như thông tin từ những độc giả bị đánh cắp của bạn, cài đặt phần mềm độc hại trên máy tính của độc giả hoặc thậm chí đóng cửa trang web của bạn.

iTheme Security là một trong những plugin an ninh mạng phổ biến nhất dành cho WordPress, rất tốt cho việc bảo vệ trang web của bạn và ngăn chặn bất kỳ tin tặc nào xâm nhập vào trang web của bạn. Tiện ích bổ sung này bao gồm tường lửa ứng dụng web, trình quét phần mềm độc hại tích hợp và các công cụ ngăn chặn rò rỉ dữ liệu.

Gói tất cả trong một SEO

Giao diện tất cả trong một của SEO Pack

SEO, hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là điều bắt buộc để hướng lưu lượng truy cập đến bài viết của bạn. Bất cứ điều gì bạn có thể làm để đảm bảo bài đăng của bạn đứng đầu kết quả web sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn đến bài viết của bạn và giúp bạn xây dựng nhiều lượt theo dõi hơn.

Mô-đun All in One SEO Pack cải thiện các bài đăng và hình ảnh của trang web WordPress. Một phần trong những điểm nổi bật của mô-đun này bao gồm: tập hợp tất cả các URL trên trang web của bạn để cho phép các chỉ mục web duyệt dễ dàng các bài đăng, URL và tiêu đề của bạn ngày càng hữu ích để đến một vị trí nổi bật trong các tìm kiếm trên web và tạo thẻ meta cho tất cả các bài đăng của bạn

Trong trường hợp bạn chưa quen với SEO, mô-đun sẽ tự xử lý mọi thứ, vì vậy bạn không cần phải làm gì, nhưng trong trường hợp bạn cần sửa đổi hoặc sử dụng các quy trình SEO nâng cao, bạn có thể thay đổi cài đặt cho phù hợp với nhu cầu của mình. Tiện ích bổ sung này cũng sẽ báo động cho bạn khi bạn phát hiện ra nội dung được sao chép và thậm chí sẽ gọi công cụ tìm kiếm khi bạn có thay đổi trên trang web của mình. Nếu bạn quan tâm đến All inne SEO Pack, hãy nhớ sử dụng mã phiếu giảm giá.

Mailchimp cho WordPress

Giao diện Mailchimp cho WordPress

Một trong những cách tốt nhất để tăng cơ sở người dùng của bạn là cho phép người dùng đăng ký nhận bản tin của bạn. Gửi cho họ nội dung thú vị qua email mỗi tuần giúp trang web của bạn luôn được ghi nhớ và khuyến khích họ quay lại để biết thêm.

Mailchimp cho WordPress tạo các biểu mẫu tùy chỉnh bằng cách yêu cầu người dùng đăng ký danh sách email của họ và nó cũng cho phép bạn viết và định dạng email hàng tuần của mình trong WordPress.

Nó cũng liên kết trực tiếp đến bất kỳ tài khoản Mailchimp nào, đây là trang web thường được sử dụng để gửi email hoặc bản tin tới 2.000 người đăng ký (nếu bạn chưa có, bạn sẽ cần tạo tài khoản Mailchimp).

Trình tạo trang Elementor

Giao diện phần tử

Khi bạn là một nhà văn, bạn muốn có thể làm cho bài viết của mình trở nên trực quan để điều hướng và tạo các trang giúp người đọc dễ dàng truy cập nội dung của bạn. Tạo bố cục trang phù hợp tạo ra sự khác biệt lớn cho trải nghiệm người dùng, với bố cục kém dẫn nhiều người đọc đến những nơi khác.

Elementor là một trình chỉnh sửa trang kéo và thả đơn giản giúp bạn tạo bố cục trang tốt nhất cho trang web của mình. Nó cho phép linh hoạt hơn về định dạng hàng và cột và đối với người thiếu kinh nghiệm, plugin này thậm chí còn hướng dẫn bạn thiết lập hàng và cột tối ưu để giúp thiết kế của bạn trông đẹp hơn.

Nó cũng cho phép bạn chỉnh sửa các trang của mình khi chúng đang hoạt động, do đó bạn có thể thấy những gì người dùng của bạn sẽ thấy và sửa đổi bố cục của bạn từ đó.

MetaSlider

Giao diện MetaSlider

Trình chiếu đã trở thành một yêu thích với nhiều nhà văn đang tìm cách tăng lưu lượng truy cập để xuất bản của họ. Có một số lý do cho việc này, nhưng điều quan trọng nhất cần nhớ là một trình chiếu cho phép nhiều hình ảnh có thể chứa siêu liên kết đến văn bản khác của bạn, được các công cụ tìm kiếm chú ý và đưa bạn đến trang kết quả tìm kiếm. tìm kiếm

Điều tốt nhất về MetaSlider là nó đảm bảo rằng trình chiếu của bạn là tốt nhất cho các công cụ tìm kiếm, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc thiết lập trình chiếu một cách tỉ mỉ để tuân theo các thực hành SEO tiêu chuẩn.

Bạn chỉ cần chọn hình ảnh từ thư viện WordPress của mình, kéo chúng vào vị trí, đặt chú thích, tạo liên kết và đặt tùy chọn SEO trên một trang. Một thay thế cho Metaslider là thanh trượt Hỗ trợ trực tuyến WP, họ thậm chí còn có mã phiếu giảm giá.

Mã ngắn cuối cùng

Giao diện shortcode cuối cùng

Đối với những người không quen thuộc, shortcode là một đoạn mã WordPress nhỏ cho phép chủ sở hữu trang web tạo mã QR, tiêu đề, thực hiện hack CSS và hơn thế nữa.

Điều tốt nhất về shortcode là bạn không cần nhiều (hoặc không) kinh nghiệm mã hóa. Shortcodes Ultimate là một plugin chứa rất nhiều loại mã ngắn mà bạn có thể sử dụng để sửa chữa trang web của mình. Nhà văn có thể đặc biệt sử dụng mã ngắn để thêm phần sau vào bài viết / blog của họ chỉ bằng vài cú nhấp chuột (không yêu cầu mã hóa):

  • Liza
  • Thẻ spoiler
  • Lông mi
  • Bàn
  • Nội dung bảng
  • Chú giải công cụ
  • Hẹn hò
  • Lời chứng thực
  • Ghi chú

Lưu ý rằng đây không phải là một danh sách đầy đủ và có hàng tấn mã khác mà bạn có thể sử dụng để cải thiện trang web của mình. Lưu ý rằng đây không phải là một danh sách đầy đủ và có hàng tấn mã khác mà bạn có thể sử dụng để cải thiện trang web của mình.

Trình tối ưu hóa hình ảnh EWWW

Giao diện tối ưu hóa hình ảnh EWWW

Bất kỳ nhà văn / blogger giỏi nào cũng nên biết rằng sử dụng hình ảnh sẽ làm cho bài viết của họ nổi bật. Hình ảnh giúp người dùng tạm dừng đọc, thêm bối cảnh thú vị vào nội dung họ đang viết và được xem thuận lợi khi các công cụ tìm kiếm xác định vị trí của nội dung của họ trên trang kết quả tìm kiếm.

Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng hình ảnh bạn sử dụng không làm chậm trang web của bạn và làm người dùng thất vọng. EWWW Image Tối ưu hóa là một tiện ích bổ sung có thể đảm bảo rằng trang web của bạn hoạt động trơn tru, bất kể bạn sử dụng bao nhiêu hình ảnh.

Plugin này tự nén ảnh của bạn, chia tỷ lệ cho phù hợp với thiết bị đọc của bạn và lười tải tất cả hình ảnh (đợi cho đến khi hình ảnh là cần thiết trước khi tải lên). Một lợi ích bổ sung là plugin này sẽ tối ưu hóa không chỉ những hình ảnh bạn sử dụng mà còn sửa chữa từng bức ảnh trên trang web của bạn.

Kiểm tra liên kết bị hỏng

Giao diện kiểm tra liên kết bị hỏng

Không có gì khó chịu hơn là đọc một bài đăng và nhận thấy rằng tất cả các hình ảnh và siêu liên kết đã lỗi thời hoặc bị hỏng. Bạn cần đảm bảo tất cả các liên kết bạn đã sử dụng được cập nhật và Trình kiểm tra liên kết bị hỏng là hoàn hảo cho điều đó.

Plugin này sẽ theo dõi tất cả các liên kết trong bài viết, hình ảnh, phần bình luận của bạn. Nếu một liên kết không còn hoạt động, bạn sẽ được thông báo để bạn có thể sửa các liên kết bị hỏng. Các siêu liên kết có thể được cập nhật trong plugin để bạn không phải thông qua tất cả các bài đăng của mình để thay thế các liên kết bị hỏng theo cách thủ công.

Thay thế các liên kết bị lỗi không chỉ làm cho nội dung của bạn dễ đọc hơn mà còn khiến các bài đăng của bạn ít bị các công cụ tìm kiếm phạt trong quá trình SEO.

Các nút tuyệt đẹp để chia sẻ và theo dõi trên mạng xã hội

Giao diện nút tuyệt vời để chia sẻ và theo dõi trên mạng xã hội

Bạn luôn muốn bao gồm các nút để chia sẻ trong tất cả các bài viết và bài viết của bạn. Một trong những cách nhanh nhất để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn là để bài đăng của bạn xuất hiện trên trang web của người khác. Facebook, Twitteretc.

Các nút chia sẻ và theo dõi phương tiện truyền thông xã hội tuyệt đẹp cho phép chủ sở hữu trang web bao gồm các nút chia sẻ trong bài đăng của họ trên nhiều trang web. Plugin này không chỉ cung cấp các nút chia sẻ cho các tác giả mà còn bao gồm nút theo dõi để người đọc có thể theo dõi bạn trên phương tiện truyền thông xã hội và chia sẻ số lượng để bạn có thể xem bài đăng nào được chia sẻ nhiều nhất.

Bạn cũng có thể tạo các nút cho phép người dùng thích bài đăng trên Facebook, lưu ấn phẩm trong Pinterest, Tweet bài đăng trên Twitter chia sẻ bài đăng trên Linkedin.

Xin lưu ý rằng có nhiều plugin và tiện ích mở rộng khác mà bạn có thể sử dụng để cải thiện trang web WordPress của mình. Bạn nên dành thời gian để tìm kiếm thêm phụ kiện để tìm một số phụ kiện có thể có lợi cho nội dung và thiết kế của bạn. Hy vọng danh sách này đã giúp bạn có một khởi đầu tốt trong việc làm cho trang web WordPress của bạn trông và hoạt động tốt hơn bao giờ hết.