Top 50 lời khuyên về Apex Legends: Danh sách cuối cùng

Vì vậy, bạn muốn thống trị đấu trường và chứng minh bạn là người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất? Nếu bạn muốn sống sót trong Huyền thoại Apex sau đó bạn sẽ cần phải thành thạo rất nhiều khái niệm cơ chế và lối chơi khác nhau. Trò chơi này có thể khá tàn bạo, đặc biệt nếu bạn là người hoàn toàn mới với thể loại battle royale. Tự hào với 12 nhân vật, mỗi nhân vật có lối chơi và khả năng độc đáo của riêng mình, có rất nhiều thứ để tham gia.

Cho dù bạn là thương hiệu mới hay người chơi trở lại, đây là 50 Huyền thoại Apex lời khuyên sẽ giúp bạn sở hữu hành trình của bạn đến số một. Hãy nhớ rằng, chúng ta sẽ không đi qua các khái niệm rất cơ bản như ping hoặc chuyển động chung; bất kỳ người chơi FPS nào cũng sẽ biết. Chúng tôi sẽ bắt đầu với một vài lời khuyên chung và sau đó đi sâu vào từng trong số 12 truyền thuyết.

Mục lục

Chung

1. Biết Meta

Nếu bạn có kế hoạch leo lên các bậc thang được xếp hạng thì điều quan trọng là phải biết ai là nhân vật được chọn nhiều nhất. Gibraltar, Wraith, Pathfinder và Wattson là một số trong những huyền thoại phổ biến nhất hiện nay nhờ vào tiện ích tuyệt đối của chúng. Trong khi bạn chắc chắn có thể leo lên với bất cứ ai, đây là những nhân vật bạn nên thực hành chiến đấu chống lại.

2. Biết khi nào nên dừng khởi động

Đây là một thói quen mà mọi người có một thời gian khó phá vỡ – đặc biệt là ở cấp bậc thấp hơn. Mặc dù nó luôn luôn tốt để tìm kiếm đạn, meds và lựu đạn, đôi khi nó chỉ đơn giản là không cần thiết. Bạn sẽ luôn tự đặt mình vào nguy cơ khi bạn nhặt rác vì sự chú ý của bạn ở nơi khác. Nếu bạn có cấp độ 3 áo giáp và một khẩu súng được trang bị đầy đủ sau đó, không có lý do gì để chạy xung quanh mở rương. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn có hai đồng đội khác, vì vậy hãy cân nhắc nhu cầu của họ.

Bangalore

 • Khả năng thụ động – Thời gian gấp đôi: Lấy lửa trong khi lò xo khiến bạn di chuyển nhanh hơn trong một thời gian ngắn.
 • Khả năng chiến thuật – Khói thuốc: Bắn một ống khói tốc độ cao phát nổ vào một bức tường khói khi va chạm.
 • Khả năng tối thượng – Sấm sét: Gọi một cuộc tấn công bằng pháo từ từ leo qua khung cảnh.

3. Sử dụng khói phòng thủ

Trong khi lựu đạn khói ở Bangalore rất tuyệt vời để làm mù mắt đối phương, khả năng này được sử dụng tốt nhất trong phòng thủ. Bức tường khói mà cô tạo ra rất dày đặc, khiến kẻ thù rất khó nhìn thấy bạn mà không dựa vào khả năng huyền thoại cụ thể hay cảnh tượng Đe dọa kỹ thuật số. Tuy nhiên, khói hoạt động theo cả hai cách và nó có thể dễ dàng làm mù đồng đội của bạn. Vì điều này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng khói để chữa lành, hồi sinh hoặc kết liễu đối thủ.

Nó không phải là vỏ bọc vững chắc, nhưng hầu hết mọi người đã giành chiến thắng khi đi qua làn khói trừ khi họ chắc chắn về nơi bạn ở. Cố gắng luôn luôn tiết kiệm ít nhất một khoản phí khi bạn hoặc đồng minh cần rút lui khỏi trận hỏa hoạn. Điều đó đang được nói, nếu bạn nắm bắt được Mối đe dọa kỹ thuật số, hãy đi đến thị trấn của kẻ thù của bạn và hút chúng trong mỗi lần tham gia để bạn có thể giết chết nhanh chóng, dễ dàng.

4. Thunder Thunder là một Ultimate Ultimate không phải là một Damage Ultimate

Tôi thấy lỗi này rất nhiều từ những người chơi mới. Họ ném ra Rolling Thunder với hy vọng nó có thể đảm bảo một tấn giết chóc bởi vì nó là một cuộc không kích lớn. Thực tế là cuối cùng, Bangalore chỉ gây 40 sát thương mỗi vụ nổ. Mặc dù nó làm choáng váng đối thủ, nhưng điều này rất đáng tin cậy để đảm bảo tiêu diệt trừ khi bạn biết một đội quân địch yếu. Thay vào đó, hãy coi Bangalore cuối cùng như một cách để buộc các đội rời khỏi vùng đất cao, vào địa hình mở hoặc cách xa đội hình của bạn. Tuyệt đỉnh của bạn là tuyệt vời để chống lại những đội hung hãn hoặc những đội được đào sâu trong đó don có một Wattson.

5. Don lồng đánh giá thấp thời gian gấp đôi

Bangalore thụ động có vẻ đơn giản, nhưng nó cực kỳ mạnh nếu được sử dụng đúng cách. Khi được kích hoạt, cô ấy sẽ nhận được 30% tốc độ, giúp cô ấy rút lui hoặc đẩy mạnh. Ngay cả khi Bangalore bị tấn công, cô vẫn sẽ nhận được tiền thưởng Double Time. Sự thụ động này là tuyệt vời để gây áp lực cho kẻ thù hoặc tấn công họ trong các trận hỏa hoạn. Tận dụng tối đa thời gian gấp đôi và kết hợp nó với Trình khởi chạy khói của bạn để trở thành mục tiêu rất khó theo dõi.

6. Lựu đạn và khói là những người bạn tốt nhất

Nếu bạn muốn sử dụng khói một cách mạnh mẽ, hãy xem xét dự trữ một số chất nổ. Bao bọc một đội trong làn khói theo sau là một loạt lựu đạn có thể nhanh chóng gây hại hoặc hạ gục toàn bộ đội. Nếu vụ nổ donith gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho bạn thì ít nhất sẽ buộc chúng vào đội hình của bạn, vỏ bọc của chúng tôi hoặc tránh xa hành động. Cân nhắc làm điều này nếu vòng tròn gần để bạn có thể buộc chúng vào vòng.

Vết máu

Apex Legends Bloodhound

 • Khả năng bị động – Trình theo dõi: Xem các dấu vết do kẻ thù của bạn để lại.
 • Khả năng chiến thuật – Con mắt của người cha: Tiết lộ ngắn gọn về kẻ thù ẩn giấu, cạm bẫy và manh mối xuyên suốt cấu trúc trước mặt bạn.
 • Khả năng tối thượng – Beast of the Hunt: Tăng cường các giác quan của bạn, cho phép bạn di chuyển nhanh hơn và làm nổi bật con mồi.

7. Sử dụng Beast of the Hunt để truy đuổi kẻ thù

Beast of the Hunt nên được sử dụng tích cực khi chiến đấu nổ ra để đảm bảo vị trí thuận lợi. Nó không chỉ giúp Bloodhound di chuyển nhanh hơn mà còn có thể nhìn thấy kẻ thù và dấu vết của chúng. Bởi vì điều này, sử dụng Bloodhound để đuổi theo những kẻ thù đang cố gắng chạy trốn hoặc chữa lành. Vì đối thủ của bạn được tô màu đỏ, nên gần như không ai có thể trốn khỏi Bloodhound. Ngoài ra, nếu ai đó hoàn toàn chạy trốn khỏi trận chiến, Bloodhound có thể thực hiện nhanh chóng việc đó.

8. Học cách đọc các dấu hiệu

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất khi chơi Bloodhound là hiểu cách đọc và theo dõi các bản nhạc. Bloodhound không chỉ có thể nhìn thấy một phong trào kẻ thù mà còn biết những bài hát đó được thực hiện cách đây bao lâu. Hiểu về bộ đếm thời gian là chìa khóa vì nó sẽ cho bạn ý tưởng tốt hơn nếu có bất kỳ kẻ thù nào xung quanh. Nếu bạn tìm thấy một bước chân đã được thực hiện 90 giây trước, rất có thể đội đó sẽ không còn nữa. Ngược lại, nếu bạn thấy một cái đã được tạo ra cách đây 20-30 giây thì nó sẽ an toàn khi cho rằng nhóm đó vẫn ở xung quanh hoặc bạn nóng bỏng trên gót chân.

9. Chiến thuật của bạn chỉ làm nổi bật những gì trước mặt bạn

Một quan niệm sai lầm phổ biến được thực hiện bởi những người chơi Bloodhound mới là Khả năng chiến thuật của họ làm nổi bật mọi thứ trong bán kính 360 độ xung quanh bạn. Đây không phải là trường hợp, vì nó sẽ chỉ nhắm mục tiêu vào kẻ thù hoặc bẫy trong phạm vi 180 độ của hướng mà bạn đang tìm kiếm. Hãy ghi nhớ điều này khi bạn đang cố gắng xác định vị trí các mục tiêu trong một tòa nhà. Đừng quên, đối thủ có thể nhìn thấy bản quét của bạn, vì vậy nếu bạn đang cố gắng lén lút tìm ai đó thì hãy sử dụng Khả năng chiến thuật của bạn.

10. Beast of the Hunt rất tuyệt cho bắn tỉa

Nếu bạn coi mình là một tên bắn thì hãy cân nhắc sử dụng Beast of the Hunt để bắn tỉa kẻ thù. Do toàn bộ màn hình của bạn được chuyển sang thang độ xám trừ kẻ thù, nên nó rất dễ theo dõi mục tiêu – ngay cả khi đi qua địa hình dày đặc. Điều này rất hữu ích để chọn ra một kẻ thù trước khi nhóm của bạn tham gia vào một cuộc chiến. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn thực sự có thể đạt được mục tiêu của mình nếu không đây là một sự lãng phí hoàn toàn.

Caustic

 • Khả năng bị động – Tầm nhìn Nox: Cho phép bạn nhìn thấy kẻ thù thông qua khí của mình.
 • Khả năng chiến thuật – Bẫy khí Nox: Thả các hộp phóng ra khí Nox chết người khi bị kẻ thù bắn hoặc kích hoạt.
 • Khả năng tối thượng – Lựu đạn khí Nox: Chăn một khu vực rộng lớn trong khí Nox.

11. Cửa bẫy khí của bạn

Nếu bạn ngay cả từ xa quen thuộc với Caustic thì bây giờ bạn đã biết rằng nhốt ai đó trong phòng và sử dụng Lựu đạn khí Nox của bạn thường dẫn đến một vụ giết người. Tuy nhiên, khả năng chặn cửa cũng nên được sử dụng phòng thủ. Nếu bạn cần chữa lành, chạy vào phòng, thả bẫy trước cửa và bắt đầu chữa trị. Điều này buộc đối thủ của bạn phải tìm lối vào khác hoặc phá cửa, kích hoạt bẫy và cho bạn cơ hội trả đũa.

12. Nox Gas có thể được sử dụng phòng thủ

Mặc dù Nox Gas gây bất lợi cho tất cả mọi người nhưng người chơi Caustic, chất độc này là vỏ bọc đáng ngạc nhiên nếu bạn cần phải hồi sinh một ai đó. Hiếm khi kẻ thù sẽ đẩy vào đám mây Nox Gas trừ khi họ hoàn toàn tích cực rằng họ có thể đảm bảo việc tiêu diệt. Điều này làm cho khí Caustics trở nên tuyệt vời để hồi sinh đồng đội bị hạ gục hoặc cung cấp vỏ bọc để chữa lành. Nếu bạn thấy ai đó đi xuống trong một cuộc chiến căng thẳng, hãy ném quả lựu đạn khí đó vào họ và chạy vào để chữa lành. Chỉ cần nhớ rằng, nếu kẻ thù cũng có Caustic, anh ta sẽ không bị ảnh hưởng bởi khí gas.

13. Don lồng Haphapzardly Ném bẫy xăng

Bẫy Gas Caustic cực kỳ nguy hiểm, nhưng chúng có thể được sử dụng nhiều hơn là chỉ khóa chặt một khu vực. Cả World V Edge và King hẻm núi King có rất nhiều lối đi hẹp mà người chơi phải điều hướng. Nếu bạn xoay vòng và không chắc chắn nếu có ai đó phía sau bạn thì hãy giấu một cái bẫy ở lối ra của bất kỳ điểm sặc nào. Bạn cũng có thể sử dụng Gas Traps làm nắp bật lên nếu bạn chiến đấu trong một trận chiến tầm trung. Trong khi các bẫy có thể bị phá hủy, hầu hết người chơi sẽ quá bận rộn bắn vào bạn để gỡ bỏ vỏ bọc của bạn.

14. Cung cấp cho đồng đội của bạn mối đe dọa kỹ thuật số

Tôi biết, tôi biết điều đó không may mắn khi đội của bạn sẽ chiến đấu trực tiếp trong Nox Gas. Tuy nhiên, lý do lớn cho việc này là khí che khuất tầm nhìn của họ khiến việc theo dõi mục tiêu trở nên khó khăn. Nếu bạn đang chơi Caustic, hãy ủng hộ trò chơi Đe dọa kỹ thuật số. Đưa cái này cho đồng đội của bạn sẽ cho phép họ tự tin đẩy vào đám mây khí và giết chết an toàn. Ngoài ra, cả Bloodhound và Crypto đều là những huyền thoại tuyệt vời để kết hợp với Caustic. Gibraltar cũng có một số sức mạnh tổng hợp thú vị kể từ khi người chơi giành chiến thắng đẩy vào bong bóng của anh ta nếu có một khí có thể bên trong.

Tiền điện tử

 • Khả năng bị động – Neurolink: Kẻ thù được phát hiện bởi Drone giám sát trong phạm vi 30 mét từ vị trí của bạn được đánh dấu để bạn và đồng đội nhìn thấy.
 • Khả năng chiến thuật – Máy bay không người lái giám sát: Triển khai máy bay không người lái trên không cho phép bạn quan sát khu vực xung quanh từ trên cao. Nếu máy bay không người lái bị phá hủy, có thời gian hồi chiêu bốn mươi giây trước khi bạn có thể triển khai một chiếc khác.
 • Khả năng tối thượng – Drone EMP: Drone giám sát của bạn tạo ra một vụ nổ EMP gây sát thương khiên, làm chậm kẻ thù và vô hiệu hóa bẫy.

15. Bậc thầy gián điệp kẻ thù với máy bay không người lái

Việc sử dụng drone tốt là chìa khóa để trở thành một người chơi Crypto hiệu quả. Trong khi máy bay không người lái làm nổi bật bất kỳ kẻ thù nào ở gần nó, những mục tiêu đó sẽ bị thay đổi thành sự hiện diện của drone. Điều này thường khiến họ bắn hạ nó nếu bạn không chủ động né đạn. Thay vào đó, nếu bạn đang theo dõi một đội, hãy bay lên không trung và sử dụng máy bay không người lái như một vệ tinh. Họ không chỉ không nghe thấy mà còn có thể giữ các tab trên đó. Chỉ di chuyển máy bay không người lái trong phạm vi ngay trước khi bạn tham gia hoặc nếu họ bị phân tâm.

16. Biểu ngữ là người bạn tốt nhất của bạn

Một lỗi tôi thấy người chơi Crypto mới mắc phải là họ không kiểm tra biểu ngữ. Thông thường các biểu ngữ chỉ cho bạn biết Champion hay Kill Leader là ai. Nhưng khi bạn sử dụng máy bay không người lái trong Crypto, những biểu ngữ đó đã bị hack để cho bạn biết có bao nhiêu đội hình thù địch trong phạm vi máy bay không người lái. Điều này cho phép bạn nhanh chóng đánh giá nếu có kẻ thù gần đó khi bạn đang xâm nhập vào một khu vực mới. Là một nhân vật chính của Crypto, tôi thường thấy mình kiểm tra các biểu ngữ này mỗi khi đội của tôi xoay sang một vị trí mới. Nếu bạn ở một điểm quan tâm phổ biến thì hãy đặt máy bay không người lái của bạn trước biểu ngữ để bạn có thể kiểm tra định kỳ xem kẻ thù có đi vào lãnh thổ của bạn không.

17. Biết khi nào nên sử dụng EMP

Tiền điện tử EMP cực kỳ nguy hiểm. Nó không chỉ gây ra một lượng sát thương khiên đáng kể mà còn vô hiệu hóa bẫy và làm chậm kẻ địch. Vấn đề là rất nhiều người chơi EMP không đúng lúc. Crypto sườn EMP nên được sử dụng như một người khởi xướng cho một cuộc chiến hoặc một cách để trừng phạt các đội hung hăng. Đừng EMP khi bạn ở xa vì hầu hết người chơi sẽ hồi phục trước khi bạn có thể tận dụng lợi thế cuối cùng của mình. Luôn đảm bảo rằng bạn có thể trong khoảng cách nổi bật để khoảnh khắc EMP kích hoạt, nhóm của bạn có thể tận dụng lỗ hổng của họ.

18. Drone của bạn không có nhiều khảo sát

Bạn có biết rằng máy bay không người lái Crypto sườn có thể nhặt được Thẻ nhóm Banner của bạn không? Máy bay không người lái nhỏ này rất phù hợp để lấy các thẻ thân thiện bị giết mà không khiến Crypto gặp nguy hiểm. Bạn cũng có thể quấy rối kẻ thù bằng máy bay không người lái của mình bằng cách liên tục bay xung quanh chúng. Do máy bay không người lái phải thực hiện một vài phát bắn có vị trí tốt để tiêu diệt, nên nó dễ dàng nhanh chóng đưa một đội quân địch tập trung khỏi cướp bóc hoặc tìm vị trí tốt hơn. Tôi thích sử dụng chiến thuật này khi chiếc nhẫn nhỏ hơn để kẻ thù trao vị trí của họ cho không chỉ đội hình của tôi mà tất cả những người sống sót còn lại. Tôi thậm chí đã xoay sở để kích hoạt một vài trận chiến giữa các đội quân địch bằng cách làm cho nó trông giống như một trong những kẻ thù của tôi là Crypto chứ không phải đội hình của tôi.

Gibraltar

 • Khả năng bị động – Khiên súng: Nhắm vào tầm ngắm triển khai một lá chắn súng ngăn chặn hỏa lực đến.
 • Khả năng chiến thuật – Mái vòm bảo vệ: Ném xuống một tấm khiên che chắn các đòn tấn công trong 18 giây. Vật phẩm chữa bệnh được sử dụng nhanh hơn 25% trong vòm.
 • Khả năng tối thượng – Ném bom phòng thủ: Gọi một cuộc tấn công bằng súng cối tập trung vào một vị trí được đánh dấu.

19. Bạn có thể gây ra nhiều thiệt hại

Gibraltar là thứ gần nhất mà Apex Legends có với lớp xe tăng. Cùng với Gun Shield của mình, anh hùng này giảm 15% cho tất cả sát thương nhận được và bị bắn chậm bởi đạn. Điều này khiến anh ta trở thành một thế lực tuyệt đối và là một trong những nhân vật khó giết nhất trong một cuộc đấu tay đôi. Có khả năng chịu nhiều hình phạt, bạn không nên sợ đánh nhau với kẻ thù trong tình huống 1v1. Trừ khi chúng cực kỳ chính xác, còn có một cơ hội tốt, khiên của bạn sẽ hấp thụ rất nhiều lửa ban đầu. Bởi vì điều này, hãy thoải mái tham gia vào khuôn mặt của người chơi và thu hút sự chú ý của họ khỏi đồng đội của bạn.

20. Sử dụng mái vòm của bạn một cách tích cực

Vòm Gibraltar ở trạng thái tốt nhất khi được sử dụng để hồi sinh hoặc nhanh chóng hồi phục trong trận chiến. Nếu bạn thấy một đồng đội bị hạ gục, hãy nhanh chóng ném mái vòm bên cạnh họ để đảm bảo rằng họ đã kết thúc. Hầu hết người chơi đều do dự về việc đẩy vào Gibraltar Hay Dome, vì vậy hãy sử dụng điều này để tạo lợi thế cho bạn. Bạn cũng có thể sử dụng mái vòm như một phần bảo vệ nếu bạn cần rút lui khỏi một cuộc chiến. Hãy nhớ rằng mái vòm khá lớn và rất sáng, vì vậy nếu bạn đang cố gắng không chú ý thì hãy sử dụng khả năng này. Nếu không, hãy thoải mái sử dụng kỹ năng này để đẩy hoặc thảnh thơi.

21. Học cách khiên nhảy

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất để học khi là người chơi Gibraltar là làm thế nào để nhảy Shield Shield. Thuật ngữ này có nghĩa là dệt vào và ra khỏi vòm của bạn khi chiến đấu với đối thủ. Bí quyết là thời gian bước ra phía sau tấm khiên khi kẻ thù của bạn bắn và bước ra ngoài khi bạn cần thứ này. Điều này được sử dụng tốt nhất với một khẩu súng ngắn như Hòa bình hoặc Chó ngao. Sẽ mất một chút thời gian trước khi bạn hòa nhập vào một nhịp điệu, vì vậy chúng tôi khuyến khích bạn tập nhảy khiên bất cứ khi nào bạn trong một trận chiến tầm gần. Hãy nhớ rằng, bạn luôn có thể đánh lạc hướng kẻ thù bằng cách di chuyển ra bên ngoài tấm khiên, nhưng không thực sự rời đi. Bạn muốn làm cho họ lãng phí đạn của họ để bạn có thể tận dụng thời gian tải lại của họ.

22. Làm cho bản thân khó giết hơn

Như đã đề cập trước đây, Gibraltar là một chiếc xe tăng. Tuy nhiên, một người chơi thông minh sẽ biết dùng đầu hoặc chân để tăng tối đa sát thương của họ đối với anh ta. Điều này làm cho vỏ cao ngang eo trở nên hoàn hảo cho Gibraltar vì nó che phủ một trong những khu vực dễ bị tổn thương nhất của anh. Ngoài ra, hãy cân nhắc việc cúi mình khi nó chiến đấu để không chỉ giảm thiểu hitbox của bạn mà còn buộc kẻ thù bắn vào khiên của bạn. Những chiến thắng này đảm bảo cho bạn chiến thắng, nhưng nó sẽ làm tăng đáng kể cơ hội sống sót của bạn trong các cuộc đấu súng trong không gian hạn chế hoặc nếu bạn nhảy lên.

Cuộc sống

 • Khả năng bị động – Combat Medic: Revive hạ gục đồng đội nhanh hơn trong khi được bảo vệ bởi một bức tường khiên. Vật phẩm chữa bệnh được sử dụng nhanh hơn 25%.
 • Khả năng chiến thuật – D.O.C. Heal Drone: Gọi Drone của bạn để tự động chữa lành cho đồng đội gần đó theo thời gian.
 • Khả năng tối thượng – Gói chăm sóc: Gọi một quả đạn đầy đủ các thiết bị phòng thủ chất lượng cao.

23. Hãy thông minh với sự hồi sinh của bạn

Mặc dù Lifeline có thể hồi sinh đồng đội khá nhanh, nhưng bạn sẽ muốn thông minh về nơi bạn nhặt chúng. Nếu bạn xuất hiện ngoài trời, khiên Combat Medic sẽ chỉ bảo vệ đồng minh của bạn cho đến khi họ đứng vững. Rất có thể nếu họ không đứng sau lớp phủ thì kẻ thù của bạn sẽ hạ gục họ trước khi họ có thể tự chữa lành. Cố gắng hết sức để đứng sau vỏ bọc thực tế khi hồi sinh một số người để đảm bảo họ có một nơi an toàn để phục hồi khiên và sức khỏe bị mất.

24. Đối thủ của mồi nhử với sự hồi sinh

Một chiến lược phổ biến của Lifeline là chiến đấu thực sự hồi sinh đồng minh của bạn để thu hút đối thủ. Vì âm thanh của khiên của cô ấy rất lớn, đây là một mẹo hay để dụ kẻ thù thoát khỏi vỏ bọc của chúng. Nếu bạn đeo tai nghe, bạn có thể nghe thấy khi ai đó đang lao về phía bạn. Khi họ đóng lại, thả tấm khiên và sau đó nổ súng. Nó đã thắng một cách bất ngờ khiến mọi người bất ngờ, nhưng nó rất xuất sắc nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm ai đó mà trốn tránh bạn.

25. Gói chăm sóc rất to

Mặc dù nó thực hiện tốt việc gọi xuống Gói Chăm sóc của bạn ngay lập tức, nhưng điều quan trọng là phải nhớ mức độ lớn và đáng chú ý của điều tối thượng này. Rất nhiều người chơi sẽ lao về phía vị trí của Gói chăm sóc, vì vậy hãy thiết lập một vòng phòng thủ xung quanh vật phẩm này. Nếu bạn có Crypto thì hãy sử dụng máy bay không người lái của mình để theo dõi bất kỳ kẻ thù nào xung quanh bạn. Ngược lại, bạn có thể sử dụng Gói Chăm sóc để thiết lập một cái bẫy và bắt những kẻ thù không biết rằng họ nghĩ rằng họ chỉ tìm thấy các chiến lợi phẩm miễn phí. Chỉ cần chắc chắn rằng không có bất kỳ cấp độ nào 3 Giáp bên trong nếu không bạn có thể sẽ giúp thay vì làm tổn thương họ!

26. Đa nhiệm khi sử dụng D.O.C.

Đứng xung quanh và chờ đợi D.O.C. để chữa lành bạn có thể tốn thời gian và không hiệu quả. Robot này hồi phục khá chậm, vì vậy sau một cuộc chiến đặt nó bằng hộp tử thần và bắt đầu cướp bóc. D.O.C. sẽ tiếp tục chữa lành vết thương cho bạn trong khi bạn đang đào bới kho đồ của kẻ thù đã ngã xuống. Ngoài ra, don Thượng chờ sức khỏe của bạn xuống cực thấp trong trận chiến để thả D.O.C. Thay vào đó, hãy đặt robot này phía sau vỏ bọc ngay khi trận chiến bắt đầu để bạn có thể tập trung vào việc sửa chữa khiên trong khi nó chăm sóc sức khỏe của bạn.

Mirage

 • Khả năng bị động – Encore!: Tự động thả mồi nhử và áo choàng trong năm giây khi bị hạ gục.
 • Khả năng chiến thuật – Psyche Out: Gửi một mồi nhử ba chiều để gây nhầm lẫn cho kẻ thù.
 • Khả năng tối thượng – Đạo luật biến mất: Triển khai một nhóm Decoy để đánh lạc hướng kẻ thù trong khi bạn mặc áo choàng.

27. Luôn phá vỡ tầm nhìn

Mirage là một nhân vật hoàn toàn dựa vào sự lừa dối. Bản sao của anh ta có thể khá vô dụng trong chiến đấu nếu bạn chỉ ngẫu nhiên ném chúng ra trong một trận chiến. Bản sao có nghĩa là thu hút kẻ thù của bạn khỏi mắt bạn, mở chúng ra để nhận sát thương nhanh. Điều này không thể đạt được nếu họ thực sự thấy bạn tạo bản sao. Bởi vì điều này, luôn cố gắng chiến đấu đằng sau vỏ bọc che khuất toàn bộ mô hình nhân vật của bạn. Điều này sẽ khiến đối thủ của bạn khó có thể suy ra Mirage là người thực sự. Nếu bạn chỉ nổi bật ngoài trời, Psyche Out của bạn sẽ không làm gì cả ngoài việc chặn tầm nhìn của họ về bạn trong một giây.

28. Hãy thuyết phục với bản sao của bạn

Sự khác biệt giữa một Mirage ổn và tuyệt vời là cách thuyết phục bản sao của chúng trong sức nóng của trận chiến. Nó bắt buộc mọi người nghĩ rằng bản sao của bạn là có thật, nếu không, điều gì làm toàn bộ khả năng của anh ấy? Nếu bạn bị mắc kẹt phía sau vỏ bọc, thì don chỉ cần phóng chiếc doppelganger này ra giữa cánh đồng. Gửi anh ta về phía bìa và sau đó sử dụng cửa sổ ngắn để định vị lại hoặc tấn công lại kẻ thù của bạn.

Một mẹo thú vị khác là nếu bạn đã cướp phá hộp tử thần sau một trận chiến, hãy đặt bản sao của bạn vào một hộp tử thần khác hoặc ở phía bên kia của cái mà bạn đã trải qua. Mirage là tất cả về nhầm lẫn kẻ thù của bạn, vì vậy hãy suy nghĩ về nơi bạn gửi bản sao của mình. Khi bạn triển khai một bản sao, hãy cố gắng bắt chước chuyển động của chúng bằng cách chạy theo đường thẳng để gây nhầm lẫn cho đối thủ của bạn.

29. Đạo luật Vanishing thực sự rất tốt

Điều này có thể gây ngạc nhiên cho rất nhiều người dùng không phải Mirage, nhưng Vanishing Act là một thứ cuối cùng khá điên rồ nếu được sử dụng đúng cách. Không giống như Wraith, khi Mirage tàng hình, không có dấu vết để theo dõi hay cách theo dõi chuyển động của anh ta một cách bình thường. Ngoại trừ Bloodhound, tất cả các nhân vật khác không thể làm gì nhiều ngoài việc đoán người chơi Mirage đang ở đâu. Điều này làm cho Vanishing Act tốt đáng ngạc nhiên khi lén lút theo sau kẻ thù và bắn chúng từ phía sau.

Dựa vào việc mở rất nhiều World Edge Edge, việc di chuyển phía sau kẻ thù của bạn không khó khăn gì. Khi một cuộc chiến nổ ra, hãy chủ động với sự phòng thủ tối thượng của bạn. Mặc dù nó có thể được sử dụng như một cách để biến mất khỏi một trận chiến, nhưng bạn sẽ có nhiều thành công hơn nếu trở thành kẻ xâm lược.

30. Tận dụng tối đa Encore!

Hãy để tôi nói rõ, Encore! là một thụ động thực sự áp đảo. Biến thành vô hình trong năm giây sau khi bạn hạ xuống thường thắng vật chất trong rất nhiều trận đánh, đặc biệt là những trận ở khu vực hạn chế. Điều đó đang được nói, có một số cách để tối đa hóa hiệu quả của thụ động này. Không kích hoạt lá chắn của bạn hoặc đi lang thang vào nước hoặc bụi bẩn vì điều này sẽ khiến vị trí của bạn đi. Nếu có thể, hãy cố gắng thả xuống tầng thấp hơn hoặc nêm mình dưới một vài bậc thang. Bạn muốn tận dụng tối đa năm giây đó, vì vậy don chỉ cần ngồi đó và xem.

Octan

 • Khả năng thụ động – Swift Mend: Tự động phục hồi sức khỏe theo thời gian.
 • Khả năng chiến thuật – Kích thích: Di chuyển nhanh hơn 30% trong sáu giây. Chi phí sức khỏe để sử dụng.
 • Khả năng tối thượng – Launch Pad: Triển khai một bệ nhảy giúp phóng đồng đội qua không trung.

31. Kích thích không thể giết bạn

Kích thích là xa và xa khả năng tốt nhất Octane. Mặc dù chi phí cho sức khỏe, việc tăng tốc độ 30% là hoàn toàn xứng đáng với giá tiền. Điều này làm cho Kích thích một khả năng trốn thoát tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn có sức khỏe thấp. Octane không bao giờ có thể bị giết hoặc hạ gục bằng cách lạm dụng Kích thích, ngay cả khi anh Lôi tại 1 HP. Vì vậy, nếu bạn rất ít về sức khỏe, thì không có lý do gì để không tự đâm mình đầy Kích thích. Bạn sẽ không chỉ khó đánh hơn mà còn có thể chui ra sau để chữa trị.

32. Chữa lành khi sử dụng Launch Launch

Đúng vậy, Launch Pad rất tốt để tiếp cận các khu vực cao hơn, nhưng nó cũng hoàn hảo khi bạn cần rút lui và lấy lại khiên. Nếu bạn bật Med Kit hoặc Shield Pin khi bạn phóng lên không trung, thì rất có thể nó sẽ ở gần hoặc kết thúc khi bạn hạ cánh. Đây là một cách tuyệt vời để đa nhiệm khi trong một cuộc chiến, đặc biệt là một cuộc hỗn loạn, nơi bạn sẽ liên tục thấy mình di chuyển. Hãy nhớ rằng, bạn cũng có thể sử dụng Launch Pad nếu bạn hạ xuống, vì vậy hãy sử dụng nó như một cách để tránh xa các đối thủ đang cố gắng kết liễu bạn.

33. Cân bằng sự xâm lược của bạn

Chỉ vì bạn có thể chạy siêu nhanh không có nghĩa là bạn phải luôn luôn đẩy. Đây là một tâm lý mà rất nhiều người chơi Octane mới phải vật lộn vì anh ta là một huyền thoại rất, rất năng nổ. Tuy nhiên, sạc thẳng vào trận chiến là một cách tốt để bị giết. Thay vào đó, hãy sử dụng Kích thích để bảo vệ sườn hoặc gây bất ngờ cho kẻ thù của bạn từ một vị trí khác.

34. Octane là tuyệt vời trong trò chơi đầu

Trong tất cả các truyền thuyết, Octane là một trong những điều nguy hiểm nhất khi trận đấu bắt đầu. Khi bạn hạ cánh, sử dụng Kích thích để nhanh chóng cướp bóc và tấn công kẻ thù trong khi chúng vẫn đang chuẩn bị. Điều này cho phép bạn làm mỏng đàn trong khi thu thập một số thiết bị bổ sung. Chúng tôi khuyên bạn nên lấy ít nhất một vũ khí phong nha và ít nhất là Cấp độ 1 Body Shield trước khi tấn công. Ngược lại, nếu ai đó chộp lấy khẩu súng trước bạn thì hãy bật Kích thích và chạy nhanh nhất có thể. Chỉ cần cẩn thận về việc sử dụng Kích thích khi bạn không có áo giáp.

Đường dẫn

 • Khả năng thụ động – Kiến thức nội bộ: Quét đèn hiệu khảo sát để phát hiện các vị trí tiếp theo.
 • Khả năng chiến thuật – Móc vật lộn: Vật lộn để đến những nơi xa tầm tay một cách nhanh chóng.
 • Khả năng tối thượng – Súng Zipline: Tạo zipline cho mọi người sử dụng.

35. Làm chủ móc vật lộn

Điều quan trọng nhất bạn cần làm khi chơi Pathfinder là thành thạo Grappling Hook. Công cụ di động và tấn công chính của Pathfinder Hay là Grappling Hook, do đó, bạn sẽ muốn thành thạo với tiện ích này. Đây là một công cụ rất linh hoạt, cho phép bạn thảnh thơi, đuổi theo kẻ thù, địa hình quy mô và chỉ đơn giản là tránh hỏa lực đến. Để phân tích chi tiết hơn về các mảnh ghép riêng lẻ, chúng tôi khuyên bạn nên Video hướng dẫn chơi trò chơi Merchant.

36. Luôn quét các đèn hiệu khảo sát

Tôi không biết tại sao, nhưng có vẻ như hầu hết người chơi Pathfinder mới bị dị ứng với đèn hiệu khảo sát. Chắc chắn, trò chơi thụ động này là hào nhoáng, tuy nhiên, biết nơi vòng tròn tiếp theo có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa thắng và thua. Điều này đặc biệt quan trọng ở gần cuối khi chơi bên ngoài vòng tròn an toàn là cực kỳ nguy hiểm. Quét các đèn hiệu khảo sát bất cứ khi nào có thể và hãy nhớ rằng bạn có thể sử dụng cùng một lần nhiều lần.

37. Zipline rất linh hoạt

Zipline là một tuyệt đỉnh tuyệt vời cho phép Pathfinder và nhóm của anh ta nhanh chóng di dời. Đây là một công cụ tuyệt vời để phục kích kẻ thù hoặc thoát khỏi một trận chiến mà Lừa trở nên chua chát. Donith rất keo kiệt với Zipline của bạn, vì nó là một trong những siêu phẩm sạc nhanh nhất trong toàn bộ trò chơi. Hãy nhớ rằng, kẻ thù cũng có thể sử dụng Zipline của bạn, vì vậy hãy luôn nhìn xem bạn có phải kẻ thù đang theo dõi không. Bạn cũng có thể sử dụng Zipline để lừa kẻ thù của bạn nghĩ rằng nhóm của bạn đã đi một chiều để bạn có thể trốn thoát hoặc bắn hạ chúng khi chúng nhảy vào.

38. Luôn luôn di chuyển

Tương tự như những huyền thoại như Wraith, Pathfinder mất 5% sát thương hơn các nhân vật khác. Điều quan trọng là phải nhớ điều này khi bạn thấy mình trong những cuộc đấu súng dữ dội. Cố gắng luôn gây bất ngờ cho đối thủ bằng cách tấn công từ những góc độ kỳ lạ hoặc khác nhau. Bạn có một số di động điên rồ, vì vậy, không có lý do gì để không sử dụng nó. Không bao giờ cố gắng chiến đấu một chọi một với những huyền thoại như Gibraltar trừ khi bạn cũng vậy.

Doanh thu

 • Khả năng bị động – Stalker: Bạn cúi người đi bộ nhanh hơn và có thể leo cao hơn các Huyền thoại khác.
 • Khả năng chiến thuật – Im lặng: Ném một thiết bị gây sát thương và vô hiệu hóa khả năng của kẻ thù trong 10 giây.
 • Khả năng tối thượng – Totem Death: Thả một vật tổ bảo vệ những người sử dụng nó khỏi cái chết trong một khoảng thời gian nhất định. Thay vì bị giết hoặc bị hạ gục, người dùng sẽ quay lại vật tổ.

39. Im lặng trong, không trước khi đánh nhau

Trừ khi bạn phục kích một kẻ thù không biết gì, thì hầu như luôn luôn tốt hơn để Im lặng một ai đó ở giữa một cuộc chiến. Điều này là do hầu hết người chơi đã giành chiến thắng sử dụng các kỹ năng của họ cho đến khi sức khỏe của họ xuống thấp. Wraith, Octane, Gibraltar và Pathfinder đều dựa vào khả năng thảnh thơi của mình để sống sót. Loại bỏ chúng bằng cách Im lặng để giết dễ dàng. Nó cũng tốt nếu bạn Im lặng vì bạn đã thắng được khi sử dụng bất kỳ khả năng nào của bạn vào thời điểm đó.

40. Crouch, Don mệnh Run

Nếu bạn biết có kẻ thù xung quanh thì bạn không nên chạy như là Earnant. Một trong những đặc điểm tốt nhất của anh ấy là khả năng di chuyển âm thầm và nhanh chóng trên bản đồ. Điều này cho phép người chơi Earnant lẻn vào những kẻ thù không ngờ tới hoặc những kẻ tham gia vào trận chiến với người khác. Cho biết âm thanh quan trọng như thế nào Huyền thoại Apex, bạn có thể dễ dàng bắt người dùng mất cảnh giác bằng cách lướt qua xung quanh họ. Stalker thụ động của anh ta cũng rất tuyệt khi lén lút tránh xa trận chiến để khôi phục lại sức khỏe và khiên chắn.

41. Giấu cái chết của bạn

Dừng lại. Đặt. Của bạn. Tử vong. Totem. Ngoài. Trong. Các. Mở.

Mặc dù bạn có thêm một cuộc sống khác, nhưng bạn không nên bỏ rơi Totem Death của mình. Cố gắng luôn luôn định vị nó để khi bạn trở về, bạn sẽ có một nơi an toàn để chữa lành. Điều này cũng đảm bảo rằng kẻ thù của bạn gặp khó khăn hơn trong việc tìm kiếm nó và đặt bẫy. Chỉ cần nhớ, bất cứ ai cũng có thể sử dụng Totem Death của bạn vì vậy việc thả nó ở bất cứ đâu là yêu cầu sử dụng nó để chống lại bạn. Tôi đã tìm thấy những nơi tốt nhất để thả điều tối thượng này là trong các tòa nhà, dưới những cây cầu và đằng sau những tảng đá lớn

42. Don băng Quên leo lên

Một lợi ích khác từ thụ động Stalker là Earnant có thể leo cao hơn và nhanh hơn các Huyền thoại khác. Bạn có nhiều khả năng mở rộng các khu vực mà nhiều người cho là không thể truy cập được. Sử dụng điều này để lợi thế của bạn để cắt đứt các lối thoát hoặc phục kích kẻ thù nghĩ rằng lưng của họ được bảo vệ. Bạn cũng có thể sử dụng khả năng leo trèo của mình để làm say lòng bất cứ ai đuổi theo bạn vì hầu hết những người chiến thắng có vẻ cao hơn họ.

Wattson

 • Khả năng bị động – Tia sáng của thiên tài: Chất tăng tốc tối đa sạc đầy Khả năng tối thượng của bạn và đứng gần các trụ chặn đánh chặn giúp tăng khả năng nạp lại Chiến thuật của bạn.
 • Khả năng chiến thuật – Bảo mật vành đai: Kết nối các nút để tạo ra hàng rào điện khí hóa gây sát thương và làm chậm kẻ thù.
 • Khả năng tối thượng – Tháp chặn đánh chặn: Đặt một tháp điện khí hóa để phá hủy vật liệu đến và sửa chữa các lá chắn bị hư hại miễn là nó đứng.

43. Chất tăng tốc tối thượng của Horde

Wattson sườn cực kỳ mạnh mẽ và có thể triển khai nó cho mọi cuộc chiến sẽ mang lại cho đội của bạn một lợi thế lớn. Để đảm bảo bạn luôn có Pylon đánh chặn, hãy đảm bảo có ít nhất hai Gia tốc tối thượng. Có được cuối cùng của bạn trong vài vòng cuối cùng sẽ giúp đội của bạn có cơ hội sống sót cao hơn nhiều. Hãy chắc chắn để đồng đội của bạn ping bất kỳ Gia tốc tối thượng nào họ gặp.

44. Hàng rào dành cho phân vùng, không giết chết

Không giống như bẫy khí Caustic, các hàng rào của Watton là để ngăn cản đối thủ tránh xa các lối vào cụ thể. Đặt chúng dọc theo cửa ra vào hoặc điểm nghẹt sẽ buộc kẻ địch phải chịu nhiều sát thương chậm hoặc tìm cách khác cho bạn. Cố gắng đưa kẻ thù của bạn vào một khu vực duy nhất khi bạn ra ngoài trời. Ngược lại, khi bảo vệ một tòa nhà, tất cả các lối vào và cầu thang, vì vậy, nó sẽ là địa ngục tuyệt đối cho bất cứ ai đẩy vào bên trong.

45. Hãy chủ động với Tháp chặn của bạn

Cuối cùng, khi bạn thấy mình trong một cuộc chiến, don sợ, hãy bỏ rơi Pception đánh chặn của bạn. Mọi người thích ném lựu đạn, vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên thả tối đa của mình hơn là chờ xem. Vì bạn có thể lấy lại tháp ngay lập tức, nên don cảm thấy như thể bạn chỉ cần nắm giữ cơ hội tối thượng này để có cơ hội hoàn hảo. Đôi khi việc tái tạo lá chắn thụ động là quá đủ để đảm bảo một vài tiêu diệt.

46. ​​Ẩn nút hàng rào của bạn

Cũng giống như các bẫy khác, hàng rào Watton có thể bị phá hủy bằng cách bắn vào căn cứ. Để làm điều này khó khăn hơn cho kẻ thù của bạn, tôi cố gắng giấu các đầu của hàng rào cách xa cửa ra vào hoặc windows. Điều này sẽ lãng phí thời gian kẻ thù của bạn khi họ cố gắng có được một góc để phá hủy hàng rào, cho phép bạn có thêm thời gian để trả đũa. Ngoài ra, bạn có thể tạo ra các hình tam giác mỏng ở các ô cửa để kẻ thù phải đối phó với nhiều đầu hàng rào hoặc chịu thiệt hại gấp đôi.

bóng ma

 • Khả năng bị động – Giọng nói từ Void: Một giọng nói cảnh báo bạn khi nguy hiểm đến gần. Theo như bạn có thể nói, nó đứng về phía bạn.
 • Khả năng chiến thuật – Into the Void: Tái định vị nhanh chóng thông qua sự an toàn của không gian trống, tránh mọi thiệt hại.
 • Khả năng tối thượng – Rift chiều: Liên kết hai vị trí với cổng trong 60 giây, cho phép toàn bộ nhóm của bạn sử dụng chúng.

47. Bạn có thể tham gia chiến đấu rủi ro

Một người chơi Wraith giỏi rất khó bị đánh nhờ vào hitbox nhỏ và Khả năng chiến thuật của cô. Sử dụng điều này để lợi thế của bạn bằng cách luôn luôn giữ điện thoại di động trong chiến đấu. Vì bạn sẽ thường xuyên đối mặt với kẻ thù, nên sử dụng các vũ khí như Hòa bình, L-Star, R-99 và Prowler. Đây là những khẩu súng tầm gần tuyệt vời có thể dễ dàng bắn hông trong khi bạn nhảy, nhảy và chạy vòng quanh đối thủ. Hãy nhớ giữ cho Khả năng chiến thuật của bạn sẵn sàng để bạn có thể nhanh chóng chạy trốn khỏi một trận thua.

48. Chạy ra ngoài vòng tròn

Không giống như các truyền thuyết khác, Wraith có thể vượt qua vòng tròn một cách an toàn với kỹ năng Into the Void của cô. Đây là một mẹo tuyệt vời cho một vài vòng tròn cuối cùng khi bìa bị hạn chế. Sử dụng khả năng này để âm thầm lẻn ra sau kẻ thù của bạn mà không nhận bất kỳ thiệt hại nào. Try doing this once your opponent’s shields are cracked so you can catch them when their attention is on healing, not their surroundings. This also works for the lava in Lava Fissure, so if you need a quick escape hop into the fire and trigger Into the Void.

49. Use Portals for More Than Escaping

Typically, Wraith’s portals are used to simply transport your team from one location to another. Despite this being a critical part of Wraith’s kit, don’t discredit the advantages of using these aggressively. If you’re fighting in a building or space with a lot of verticality, considering placing a low and high portal. This allows you to quickly maneuver through a hectic fight and flank enemies. Alternatively, you can use these portals to trick teams that take them into a trap. Putting Watton’s fence through a portal will slow anyone who emerges, allowing you to easily kill someone.

50. Portals Are Good for Rescuing Teammates

If someone on your team is downed, drop a portal near them and run to cover. They can crawl through it to be instantly transported to the other side. This is one of the safest ways for someone to reach their teammates without risking their lives. We don’t always recommend using your portal for this, but it’s a handy tool that you should keep in mind.

Những bài viết liên quan

Back to top button