Toshiba giới thiệu các giải pháp SSD NVMe siêu nhỏ mới

Toshiba đã giới thiệu một loại SSD NVMe mới trong Hội nghị thượng đỉnh bộ nhớ Flash hàng năm tại Santa Clara vào hôm nay. Chính thức được gọi là XFMEXPRESS, thiết bị lưu trữ gần giống với thẻ SD thông thường, nhưng chỉ lớn hơn một chút và dày hơn.

CẢNH BÁO

Đối với ngữ cảnh, SSD BGA (Ball Grid Array) có tiêu chuẩn ở mức 11,5 x 13mm với giao diện PCIe x2, trong khi XFMEXPRESS mới lớn hơn một chút ở mức 18 x 14 x 14mm. Tuy nhiên, không giống như SSD SSD, yếu tố hình thức mới của Toshiba không cần phải giải quyết sistema, vì bản chất của nó ở dạng thẻ. Theo sơ đồ, ý tưởng đằng sau XFXEXPRESS là tính khả dụng và thay đổi nhanh chóng. Nó sử dụng cơ chế toolless dường như kết hợp cơ chế duy trì và phích cắm từ cả M.2 SSD và các mô-đun bộ nhớ cho máy tính xách tay.

Về thông số kỹ thuật, Toshiba cho biết XFMEXPRESS sẽ hoạt động ở cùng cấp độ với SSD SSD và sẽ hỗ trợ giao diện PCIe 4.0 Cuối cùng. Tuy nhiên, Toshiba cũng xác nhận rằng XFMEXPRESS sẽ không hoạt động hoặc được sử dụng như một khe cắm có sẵn bên ngoài, chẳng hạn như thẻ SD. Các nhà sản xuất PC được yêu cầu mở một thiết bị có thiết bị lưu trữ để truy cập.

Toshiba giới thiệu các giải pháp SSD NVMe siêu nhỏ mới 1

Toshiba đã không chỉ định chính xác thời điểm đưa XFMEXPRESS đến với công chúng và còn quá sớm để biết liệu yếu tố hình thức mới này có thể được hưởng lợi từ việc công khai nhanh chóng hay không. Do đó, không thể tranh luận rằng yếu tố hình thức mới này có lợi thế của nó nếu được thông qua.

Như AnandTech chỉ ra, điều này mang lại lợi thế về lưu trữ có thể được chuyển sang các thiết bị thường bị giới hạn bởi các mô-đun SSD SSD, eMMC hoặc UFS. Do kích thước của XFMEXPRESS, điều này cũng có thể cho phép các nhà sản xuất PC và thiết bị gốc giảm hơn nữa yếu tố hình thức cho sản phẩm của họ.

(Nguồn: Toshiba xuyên qua PCGamesN, Anandtech)