Tốt 5 Hub nhà thông minh (Không nháy mắt)

Sở thích

Mỗi ngôi nhà thông minh cần một bộ não – một đơn vị có thể kết nối tất cả các thiết bị thông minh lại với nhau và cung cấp một nguồn điều khiển. Chọn một trung tâm nhà thông minh có thể khó khăn. Tất cả mọi thứ bạn chọn sẽ mở ra một số khả năng và đóng những thứ khác. Biết loại tính năng nhà thông minh nào bạn cần sẽ giúp bạn thu hẹp tùy chọn của mình. Dưới đây là năm lựa chọn tuyệt vời.


Cập nhật ngày 05/07/20: Ban đầu chúng tôi đã đăng bài viết này mà không có khuyến nghị về Wink vì chúng tôi thực sự không muốn giới thiệu Wink Hubs. Wink gần đây đã thông báo rằng họ sẽ thêm một thuê bao bắt buộc bắt đầu từ ngày 13 tháng Năm. Các trung tâm thông minh được đề xuất dưới đây không yêu cầu đăng ký. Trong khi Control4 và Abode cung cấp đăng ký, chúng là tùy chọn.

Bài viết gốc được để nguyên vẹn bên dưới.


Những gì cần tìm kiếm trong một ngôi nhà thông minh Hub

Lợi ích chính của trung tâm nhà thông minh là tập trung. Với trung tâm, bạn có thể mua các thiết bị thông minh từ nhiều nhà sản xuất khác nhau và kết nối tất cả chúng trong một đơn vị kết hợp. Tất nhiên, bạn thậm chí có thể không cần một trung tâm nhà thông minh thực sự – Google và Alexa đã làm nhiều hơn để thống nhất các thiết bị nhà thông minh so với hầu hết các trung tâm trong vài năm qua.

Nhưng các trung tâm cũng có thể cung cấp các lợi ích bổ sung như tự động hóa tiên tiến và xử lý cục bộ mà không cần đám mây và trong một số trường hợp, ít tắc nghẽn mạng hơn. Tuy nhiên, các trung tâm Smart Home thường khó học và sử dụng hơn ứng dụng Trợ lý giọng nói.

Nếu những lợi ích này đáng giá cho nỗ lực thêm, bạn sẽ cần nhớ một số điều khi mua một trung tâm thông minh:

  • Kiểu kết nối: Một số trung tâm nhà thông minh chỉ cho phép kết nối có dây, số khác chỉ cho phép kết nối Wi-Fi và những người khác cung cấp cả hai. Bạn sẽ cần chú ý đến trục bạn đang tìm kiếm để hỗ trợ nó. Kết nối có dây nhanh hơn, nhưng bạn sẽ cần không gian và điểm mở trên bộ định tuyến để kết nối trung tâm của mình.
  • Hỗ trợ giao thức: Hầu hết các công cụ nhà thông minh đều hỗ trợ một vài giao thức: thường là Z-Wave, Zigbee, Wi-Fi và Bluetooth. Nếu Trung tâm thông minh của bạn chỉ hỗ trợ ZigBee, bạn không thể sử dụng các công cụ Z-Wave. Hãy ghi nhớ điều này trong khi chọn một con đường. Các trung tâm khác chỉ hỗ trợ giao thức độc quyền, có nghĩa là bạn bị giới hạn ở các thiết bị hỗ trợ cụ thể cho trung tâm này.
  • Xử lý cục bộ hoặc đám mây: Một số trục hầu như không chỉ là một bảng mạch cơ bản mà không có trí thông minh thực sự. Thay vào đó, trung tâm tắt tất cả các công việc vào đám mây. Nhưng điều này là chậm hơn, và nếu Internet gặp sự cố, thì trung tâm là. Một số chủ đề xử lý mọi thứ cục bộ, nhưng chúng thường có đường cong giáo dục cao hơn.
  • Hỗ trợ ứng dụng hoặc bảng điều khiển: Bạn sẽ cần một cách để tương tác với ngôi nhà thông minh của bạn. Hầu hết các chủ đề cung cấp một ứng dụng mà bạn có thể sử dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. Những người khác hỗ trợ khái niệm bảng điều khiển mà bạn có thể truy cập thông qua trình duyệt web. Nó cung cấp một vài trong số cả hai. Chọn những gì thoải mái nhất cho bạn.

Gần đây, Amazon, Google và ZigBee đã công bố một nhóm làm việc mới có tên Project Connected Home thông qua IP, với mục đích đơn giản hóa một số tùy chọn ở trên. Ý tưởng là tạo ra một tiêu chuẩn thống nhất mà các nhà sản xuất có thể dựa vào để làm cho các thiết bị thông minh hoạt động hầu như ở mọi nơi và với bất kỳ trung tâm nào (hỗ trợ tiêu chuẩn).

Nhưng hiện tại, đây là một khái niệm và một lời hứa tốt nhất, và nếu họ thành công trong việc biến điều đó thành hiện thực, các công ty cho biết các yếu tố thông minh hiện tại sẽ tiếp tục hoạt động như hiện tại. Bạn không phải lo lắng quá nhiều về những thay đổi có thể xảy ra hoặc không vì điều này, nhưng vẫn đáng suy nghĩ khi xem xét các trung tâm nhà thông minh.

Có một cái gì đó cho hầu hết mọi ưu tiên dưới đây. Lựa chọn Hub sẽ quyết định rất nhiều đến các tùy chọn tiện ích của bạn, vì vậy hãy chọn tùy chọn phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và hỗ trợ các thiết bị bạn muốn nhất.

Nhìn chung tốt nhất: Samsung SmartThings

Trung tâm Samsung SmartThTh có màu trắng
Samsung

Samsung SmartThings là một điểm khởi đầu tốt cho bất kỳ ai mới làm quen với nhà thông minh. Nó có giao diện và ứng dụng dễ sử dụng cho cả Android và iOS và hỗ trợ các quy trình tự động hóa tương đối phức tạp. Đó là một trung tâm thông minh dựa trên đám mây, với một số hỗ trợ cho các điều khiển cục bộ.

Bạn có thể kết nối trung tâm qua Wi-Fi hoặc qua Ethernet, rất hữu ích cho các tùy chọn vị trí linh hoạt. Trung tâm Z-Wave, ZigBee hỗ trợ nhiều giải pháp của bên thứ ba như Philips Hue, Schlage, Alexa và Google Assistant.

Nói chung là tốt hơn

Tốt 5 Hub nhà thông minh (Không nháy mắt) 1

Tự động hóa nâng cao: Độ cao Hubitat

Trục chiều cao Hubitat, với logo ngôi nhà màu xanh lá cây ở trên cùng.
Sở thích

Nếu bạn đã sẵn sàng bỏ thêm thời gian và công sức vào quá trình học tập, Hubitat Smart Hub Đó là một lựa chọn bổ ích. Mặc dù không dễ truy cập như SmartThings, tự động hóa Hubitat tiên tiến hơn và có khả năng hơn. Bạn có thể xác định các tình huống như “vì bạn đã vào phòng ngủ và sau một giờ 9 Buổi tối, đêm nay trời lạnh, hơi nóng không được thắp sáng, đèn nên được kích hoạt và mờ đi, và phải bật chăn điện. “

Nếu bạn thích bỏ qua đám mây, Hubitat cũng là một lựa chọn tốt, vì nó bị chi phối cục bộ. Nó hỗ trợ ZigBee, Z-Wave, Lutron và thậm chí các thiết bị Iris đã mòn. Bạn có thể tạo bảng điều khiển xuất hiện trong ứng dụng Hubitat có sẵn cho iOS và Android hoặc trên trang web địa phương. Bạn bị giới hạn trong các kết nối ethernet, tuy nhiên, hãy ghi nhớ điều đó trước khi mua.

Tự động hóa tiên tiến

Tốt 5 Hub nhà thông minh (Không nháy mắt) 2

Thông minh & Bảo mật: Abota iota

Trung tâm Abota iub với keyfob và cảm biến kết nối.
nơi cư trú

Đôi khi nó là tốt đẹp để bao gồm hai điều cùng một lúc và thiếu liên lạc và chuẩn bị. Đây là nơi Abode iota đến – đó là một trung tâm thông minh, trung tâm bảo mật và máy ảnh trong một gói.

Tại Abode iota hỗ trợ nhiều sản phẩm bảo mật từ cảm biến cửa đến cảm biến chuyển động và tương thích với ZigBee, Z-Wave và Homekit. Bạn cần thiết lập nó qua Ethernet, nhưng một khi bạn làm điều đó, bạn có thể đi bất cứ đâu và kết nối qua Wi-Fi.

Thông minh và an toàn

Tốt 5 Hub nhà thông minh (Không nháy mắt) 3

Dành cho DIY: HomeSeer HomeTroller

Trạng thái HomeSeer tùy chỉnh bao gồm Raspberry Pi. .load IfVisibleAndMaybeBeacon (cái này);
Trang chủ

Bạn muốn kiểm soát hoàn toàn ngôi nhà thông minh của bạn? Sau đó, bạn sẽ cần phải tạo trung tâm của bạn từ đầu. Hoặc ít nhất là khoảng. Với HomeSeer, bạn có thể chuẩn bị vỏ Raspberry Pi của riêng mình, thực hiện nỗ lực cấp phép phần mềm và cài đặt nó (và nếu bạn đã có Raspberry Pi, nó có thể rẻ hơn) hoặc bạn có thể mua bộ này với phần công việc khó khăn này đã được thực hiện.

HomeSeer hỗ trợ các kết nối sóng Z và ethernet và có một công cụ ngữ pháp dễ học từ một số tùy chọn DIY khác. Bạn không cần biết cách lập trình để bắt đầu và mọi thứ hoạt động cục bộ để có thời gian phản hồi nhanh hơn. HomeSeer cho iOS và Android cung cấp hỗ trợ bảng điều khiển chuyên dụng.

Cho DIY

Tốt 5 Hub nhà thông minh (Không nháy mắt) 4

Bộ điều khiển HomeSeer Bộ điều khiển gia đình Zee S2

Nếu bạn thích kiểm soát toàn bộ và xây dựng ngôi nhà thông minh của mình từ gần như hoàn toàn, HomeSeer Hometler là dành cho bạn. Đây là một giải pháp được nối mạng mà không cần Ethernet để có thời gian phản hồi nhanh, nhưng nó vẫn cung cấp các ứng dụng để điều khiển dễ dàng.

Một hệ thống đơn giản: Insteon

Trung tâm Insteon trắng với đèn chỉ báo LED đơn.
Insteon

Hầu hết các trung tâm thông minh trong danh sách này đều hỗ trợ Z-Wave, ZigBee hoặc cả hai. Nhưng Insteon thì khác: anh ta đang dùng hết giao thức sở hữu. Thật dễ dàng để nghĩ về điều này như một nhược điểm hoặc nhược điểm, nhưng nó đi kèm với một lợi thế khác biệt của các tùy chọn dễ dàng. Thay vì cố gắng tìm kiếm trong nửa tá khóa thông minh Z-Wave và ZigBee, bạn sẽ chọn khóa Insteon. Vì thiết bị này được thiết kế đặc biệt cho trung tâm Insteon của bạn, nên việc thiết lập thường dễ dàng hơn. Sự lựa chọn của Insteon bị giới hạn hơn so với Z-Wave hoặc ZigBee. Bạn sẽ tìm thấy công tắc, điều khiển quạt và bộ điều nhiệt, nhưng không phải là bóng đèn chẳng hạn. Insteon hỗ trợ sáp nhập bên thứ ba như Alexa, Google Assistant và UNO, tuy nhiên, giúp mở rộng khả năng tương thích này.

Insteon sử dụng hệ thống mạng kép qua các kết nối không dây và có dây để tăng thời gian hoạt động và cung cấp kiểm soát và hủy ứng dụng. Cả mạng kép và bản chất của giao thức không dây độc quyền đều dẫn đến thời gian phản hồi nhanh hơn các sản phẩm Z-Wave.

Một hệ thống đơn giản

Tốt 5 Hub nhà thông minh (Không nháy mắt) 5

Cài đặt chuyên nghiệp: Control4

Trục Control4 trắng có hai ăng-ten hướng lên từ phía sau. Pagespeed.lazyLoadImages.load IfVisibleAndMaybeBeacon (cái này);
Điều khiển 4

Thế giới nhà thông minh nhất của tự nhiên DIY. Bạn có thể chọn trung tâm và sau đó chọn ổ khóa thông minh, đèn, cảm biến và nhiều thứ khác để mua. Sau đó, bạn phải cài đặt từng cái một và tích hợp nó vào hệ thống của bạn. Nếu trung tâm của bạn hỗ trợ bảng điều khiển, bạn đang tạo nó.

Mặt khác, Control4 thì ngược lại: các nhà giao dịch chuyên nghiệp làm việc với bạn để tìm ra các thiết bị tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Sau đó, họ cài đặt nó, thiết lập các công cụ và kéo bảng điều khiển lại với nhau. Control4 cũng bỏ qua Smart Home, vì nó có thể điều khiển giải trí, liên lạc và hơn thế nữa.

Trục CA hoạt động1 Đối với Control4 với ZigBee và Wi-Fi và bạn có thể thêm đơn vị Z-Wave tùy chọn. Nhưng đừng lo lắng về điều đó. Một người khác sẽ làm những lo lắng. Chỉ mong đợi để trả một khoản phí bảo hiểm cho tất cả các trợ giúp.