Tốt nhất 5 Công cụ xác thực SSD miễn phí năm 2020

Tốt nhất 5 Công cụ xác thực SSD miễn phí năm 2020

Nếu chúng ta nói về các thành phần phần cứng quan trọng nhất trong máy tính, nhiều người trong chúng ta sẽ nghĩ về bộ xử lý và RAM. Mặc dù hơi đúng, ổ cứng cũng đóng một vai trò quan trọng. Không có vấn đề gì nếu bạn có bộ xử lý i5 hoặc i7, nếu ổ cứng của bạn bị lỗi thời, hệ thống sẽ chạy chậm hơn và các chương trình sẽ tải chậm.

Đây là lý do duy nhất tại sao người dùng cao cấp đang chuyển đổi sang SSD ngày nay. Cài đặt SSD mới có thể thay đổi toàn bộ trải nghiệm PC của bạn. Nó có thể thổi sức sống mới vào máy tính của bạn và có thể làm cho nó nhanh hơn. Windows Nó không cung cấp cho người dùng bất kỳ công cụ xác thực SSD tích hợp nào. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng để biết liệu SSD của bạn có hoạt động tốt hay không thì bạn cần sử dụng phần mềm của bên thứ ba.

Tốt nhất 5 Công cụ xác thực SSD miễn phí năm 2020

Có rất nhiều công cụ đo lường hiệu suất máy tính hiện có có thể cung cấp cho thiết bị của bạn một bài kiểm tra hiệu suất để xem chúng hoạt động như thế nào. Bằng cách thực hiện một bài kiểm tra, bạn sẽ có được một ý tưởng rõ ràng cho dù SSD của bạn có ổn hay cần một giải pháp thay thế. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê một số công cụ ổ cứng tiêu chuẩn tốt nhất vào năm 2020.

1. CrystalDiskMark

CrystalDiskMark

Đây là một trong những công cụ đo lường hiệu suất máy tính tốt nhất và nhẹ nhất hiện có. Công cụ tương thích với Windows Hệ điều hành thực hiện kiểm tra căng thẳng trên các ổ USB, RAMDisks, ổ SSD và ổ cứng. Để thử nghiệm, nó cho phép bạn đặt kích thước thử nghiệm trong khoảng từ 50MB đến 4 GB. Sau khi nhận được kết quả, bạn có thể so sánh tốc độ đọc và viết hiện tại với tốc độ bình thường.

2. Điểm chuẩn AS SSD

Điểm chuẩn AS SSD

Chà, AS SSD Benchmark rất giống với CrystalDiskMark, nhưng nó tập trung nhiều hơn vào việc đo các ổ SSD. Điều chính về AS SSD Benchmark là nó cho phép bạn kiểm tra hiệu suất đọc và ghi ngẫu nhiên cũng như hiệu suất đọc và ghi tuần tự. Nó là một công cụ di động, có nghĩa là bạn có thể chơi nó trên các máy tính khác thông qua ổ USB.

3. Kho lưu trữ

Kho lưu trữ

Các công cụ lưu trữ của Anvil hơi tiên tiến so với hai công cụ khác được đề cập ở trên. Ngoài việc thực hiện kiểm tra đọc và ghi đầy đủ, nó còn hiển thị những thứ khác như thời gian phản hồi, hoạt động đầu vào / đầu ra mỗi giây, tốc độ tính bằng MB / s, v.v. Ngoài ra, anh cũng có một nút chụp màn hình để lưu ảnh chụp màn hình nhanh về kết quả kiểm tra. Vì vậy, Anvil Storage Utility là một công cụ đo lường toàn diện khác cho SSD trên thị trường.

4. Bộ SSD Intel

Bộ SSD Intel

Chà, nếu bạn đang sử dụng SSD Intel và tìm kiếm công cụ đo SSD để xác thực SSD, thì Intel Solid State Drive Toolbox có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nó cho biết mọi thứ về SSD như số model, sức khỏe ổ đĩa, thời gian lái xe ước tính, tính năng SMART, v.v. Ngoài tiêu chuẩn, nó cũng cập nhật firmware và tối ưu hóa ổ SSD.

5. Tuổi thọ SSD

Tuổi thọ SSD

Như tên của công cụ nói, đây là một công cụ dành riêng cho SSD có thể được sử dụng trên nó Windows Hệ điều hành. Với SSD Life, bạn có thể dễ dàng đo sức khỏe và tốc độ của SSD. Không chỉ vậy, nó còn hiển thị chi tiết SSD như phiên bản phần sụn, số kiểu, v.v. Ngoài ra, nó tính toán tuổi thọ SSD, sức khỏe hiện tại, v.v.

Vì vậy, đây là những công cụ miễn phí tốt nhất để kiểm tra an toàn và giám sát hiệu suất của SSD. Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn! Chia sẻ nó với bạn bè của bạn quá.

Công cụ SSD