Tốt nhất 5 GPU tệ hơn – TechSpot

Gần đây chúng tôi đã thu thập một tính năng 'tệ nhất' 5 CPU "như một bài viết phụ thú vị và độc giả yêu thích nó. Yêu cầu đến một bài viết tương tự nhìn vào chipset đồ họa, vì vậy chúng tôi sẽ bắt đầu ngày hôm đó.

Như trước đây, hãy nhớ rằng điều này không được coi nhẹ và nếu một trong những GPU này xảy ra ở xa trên card đồ họa của bạn, xin vui lòng không xúc phạm. Nếu bạn đang tìm kiếm bất kỳ loại đồ họa tích hợp Intel nào trong danh sách này, nó có thể thú vị và lạm dụng, nhưng đừng lo lắng, chỉ áp dụng các tùy chọn riêng biệt.

GPU di động tồi tệ nhất: Radeon M470X

Tốt nhất 5 GPU tệ hơn - TechSpot 1

Chúng tôi đã bắt đầu khi bắt đầu các lựa chọn GPU tồi tệ nhất. Chúng tôi quyết định chuyển sang di động và trong thời gian dài nhất, các trò chơi di động rất vô nghĩa và nỗ lực mới nhất của AMD trên mặt trận này là, bình thường, như nó xảy ra. Sê-ri Radeon RX 400 đại diện cho một giá trị rất tốt trên máy tính để bàn mặc dù so với dòng GeForce 10 của Nvidia, nó không hiệu quả về năng lượng hơn.

Thật không may, điều này không tốt cho dòng Radeon RX M400, chữ "M" chỉ ra rằng đây là phân khúc di động. RX 470 là vua của ngân sách và nên có GPU dưới 200 đô la trên máy tính để bàn, cho máy tính xách tay mặc dù đó là GPU GPU để tránh bằng mọi giá.

Dòng RX M400 đã được chứng minh là rất tệ cho máy tính xách tay mà thậm chí rất ít thương hiệu thậm chí còn cung cấp các mẫu hỗ trợ chúng. Tiêu thụ năng lượng là vấn đề chính ở đây và nó đã gây ra những cách mạnh mẽ cho các bộ phận di động phá hủy mọi thứ. Hiệu quả kém có nghĩa là AMD đã phải hạ cấp bộ xử lý Radeon RX M470X xuống 896 bộ xử lý luồng từ 2048 SPU cho phân khúc máy tính để bàn, giảm đáng kể 56%.

Điều này có nghĩa là điện thoại di động RX 470 hoạt động tốt nhất như máy tính để bàn RX 460 và nếu bạn nhớ rằng 460 thì chậm một cách khó xử.

Nói tóm lại, Radeon M470X có hiệu năng tương tự như RX 460 với mức tiêu thụ năng lượng tương đương với hiệu suất GTX 1060 nhanh hơn đáng kể. Vì vậy, máy tính xách tay AMD dày, to và không may chậm.

Dòng lão hóa GPU tồi tệ nhất: Nvidia Kepler

Tốt nhất 5 GPU tệ hơn - TechSpot 2

Thật khó để tin rằng dòng GeForce GTX 780 đã cũ 4 Gần như năm nay rồi. Tuy nhiên, nó không cho thấy tuổi của nó. So với Radeon R9 390, GTX 780 đã giảm hơn nữa ngày hôm nay. Điều này có thể là do kỹ thuật hoặc sự bất cẩn của Nvidia để phát triển trình điều khiển, hoặc một chút của cả hai. Dù bằng cách nào, chúng ta chưa bao giờ thấy cấu trúc của Nvidia sụp đổ như Kepler.

Kepler cũng đánh dấu sự ra đời của loạt Titan điên rồ $ 1.000, thiết lập giai điệu cho chiến thuật Nvidia nhiệt tình. Bạn biết đấy, họ tung ra mô hình trị giá 1 triệu đô la và sau đó vào năm đó họ tung ra một sản phẩm có hiệu suất tương tự hoặc hiệu suất tốt hơn để dễ nuốt giá. Giống như GTX 780 Ti!

Vâng, GTX 780 Ti dường như là món quà hoàn hảo cho người chơi cao cấp vào cuối năm 2013 và sau đó vào năm 2015 là một lời nguyền cuối cùng.

Ngày nay, GPU dựa trên Kepler rất căng thẳng trong các trò chơi hiện đại thậm chí không đáng mua. Bạn sẽ phải nhặt GTX 780 Ti mạnh mẽ một lần để thay đổi túi cho đến khi bạn nghĩ về nó. Nó không nhanh hơn GTX 1050 Ti trong rất nhiều biệt danh hiện đại, nhưng nó sẽ tiêu tốn khoảng 150% năng lượng.

May mắn thay, chúng tôi chưa thấy bất kỳ sự sụt giảm đáng chú ý nào về hiệu suất cho thế hệ tiếp theo, những thứ dựa trên Maxwell. GTX 970, 980 và 980 Ti vẫn hoạt động rất tốt trong các tiêu đề hiện đại, nhưng như mọi khi chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ những điều này.

GPU tầm trung tệ nhất: Radeon R9 285

Tốt nhất 5 GPU tệ hơn - TechSpot 3

Chúng tôi gặp khó khăn khi quyết định GPU nào nên kích hoạt trình kích hoạt cho lớp này. Chúng tôi chỉ muốn quay lại một vài năm để giữ các cảnh quay có phần liên quan và thu hẹp nó xuống một vài lựa chọn từ cả AMD và Nvidia. Cuối cùng, chúng tôi đã giải quyết trên Radeon R9 285, model đã ra mắt kiến ​​trúc GCN thế hệ thứ ba vào cuối năm 2014, khoảng một năm sau khi giới thiệu dòng Radeon 200.

Một trong những lý do quan trọng nhất để chọn GPU này là thời gian khủng khiếp của nó. Gần một năm sau khi 200 mẫu đầu tiên xuất hiện, R9 285 đã được ra mắt vào tháng 9 năm 2014 với giá 250 đô la. Chúng tôi đã kết thúc đánh giá của mình bằng cách nói …

Với mức giá $ 249, R9 285 không xác định lại hoàn toàn cảnh quan với hiệu suất cao hơn 4Trung bình chỉ có% thẻ được thay thế, R9 280. Ngay cả khi loại trừ tổn thất lớn trong Tomb Raider, có thể là một trình điều khiển có liên quan, R9 285 vẫn nhanh hơn 6 Chỉ% của R9 280. Rõ ràng là tăng 4-6 % Với cùng một mức giá không tệ, nhưng chúng tôi cũng không chắc R9 285 có thực sự cần thiết hay không. "

Chúng tôi cũng nhận thấy rằng thẻ Sapphire đã thử nghiệm được ép xung theo tỷ lệ 5%, Vì vậy, kết quả có thể được mở rộng bởi 2-3%, Điều này làm cho biên độ giữa R9 285 và R9 280 mỏng hơn. R9 285 đi kèm với hỗ trợ FreeSync và cải thiện khả năng DirectX 12, nhưng tại thời điểm đó, cả hai đều không có lợi cho hầu hết.

Một vấn đề khác và có thể nghiêm trọng hơn đối với Radeon là GTX 970 được ra mắt sau đó trong cùng tháng. GeForce cung cấp hiệu suất cao hơn đáng kể để tăng giá gần 30%. Vì vậy, trong cùng tháng đó, R9 285 phải đối mặt với việc giảm giá nghiêm trọng chỉ để giữ dáng.

Mặc dù không có lỗi trong R9 285 – bộ đệm RAM là dung lượng 2 Gigabyte nghi ngờ – vấn đề chính của anh ta đã đến quá muộn, nhưng nó đã không thay đổi bất cứ điều gì trên thị trường và do đó đã thất vọng bởi sự lặp lại mới nhất của kiến ​​trúc GCN là loại buzz mà cô có thể nói.

Hệ thống đặt tên GPU tồi tệ nhất: Titan của Nvidia

Tốt nhất 5 GPU tệ hơn - TechSpot 4

Có một vài ứng cử viên cho lớp này, nhưng thôi, người sẽ phản đối lựa chọn này: nhóm Titan dựa trên Pascal. Nvidia khiến cả thế giới choáng váng khi họ công bố Crazy Titan X và ý tôi không phải là Titan X tại Maxwell Năm 2015 GeForce GTX Titan X đã nói về Nvidia Titan X có phiên bản Pascal.

Chà, khá khó hiểu, vào tháng 8 năm 2016 chúng tôi đã có một card đồ họa thứ hai có tên Titan X. Vì tất cả điều này rất khó hiểu, một số nhà phê bình đã quyết định đổi tên Pascal Titan X thành Titan XP. XP là tuyệt vời cho một số lý do. P rõ ràng có nghĩa là Pascal, nhưng XP hoặc Điểm kinh nghiệm cũng là thứ được thưởng trong nhiều trò chơi hiện đại, có đủ XP và bạn có thể tăng cấp. Vì vậy, nó cũng là một trò chơi thú vị về điều đó.

Vì vậy, trong khi quyết định đáng ngờ và có thể ngớ ngẩn về phía Nvidia, chúng tôi chỉ đơn giản chuyển sang và đo lường hiệu suất. Và sau đó nhiều tháng, nhóm tiếp thị của Nvidia đã quyết định lừa đảo chúng tôi một lần nữa và đã ra mắt "Titan Xp", bạn có tin được không?

Tuy nhiên, Titan Xp chỉ có thể được mua thông qua Nvidia với giá 1.200 đô la, không nhanh hơn GTX 1080 Ti dành cho các trò chơi.

Thiết kế tham khảo tồi tệ nhất: Radeon R9 290 / 290X

Tốt nhất 5 GPU tệ hơn - TechSpot 5

Kết thúc mọi thứ, đã đến lúc chọn những gì tôi cảm thấy là thiết kế thẻ tham chiếu tồi tệ nhất của AMD hoặc Nvidia trong vài năm qua. Nhìn vào danh sách rút gọn của tôi, có một số lượng lớn các ứng cử viên AMD nhiều hơn nVidia.

Nvidia rõ ràng đã có một số cú sốc, nhưng với ngân sách lớn hơn nhiều để làm việc, họ đã sửa chữa các thiết kế kém trong quá khứ. Ngoài ra, giờ đây họ tính phí bảo hiểm cho thẻ tham chiếu của họ, vì vậy loại lừa đảo này xuất hiện.

Tuy nhiên, chúng ta không cần phải đi xa để tìm chất làm mát AMD tham chiếu, nhân đôi như một chiếc máy thổi lá. Radeon R9290 là một trong những GPU AMD yêu thích của tôi trong bộ nhớ gần đây. Đó là một mua giá trị tốt đáng kinh ngạc. Ban đầu, chúng tôi đã thử nghiệm mô hình tham chiếu vào năm 2013 và chúng tôi vẫn cho điểm 95 trên 100, đây là một trong những điểm số cao nhất chúng tôi từng cung cấp cho GPU.

Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng kết quả nhiệt ít hơn mong muốn, điều này làm tăng kỳ vọng của tôi về thiết kế của bên thứ ba. R9 290 hét lên như một chiếc máy bay, nhưng tôi chắc chắn rằng các mô hình đối tác của phòng họp sẽ tốt hơn nhiều và thực tế là như vậy. Đã có một thời gian dài chờ đợi trong hai tháng để có một thẻ đối tác tấm chất lượng cao có thể chế ngự R9 290.

Thật không may, thẻ tham chiếu rác vẫn là lời nguyền của sự hiện diện của AMD và dường như không thể làm gì với nó, rõ ràng tiền là một vấn đề lớn ở đây. Thẻ tham chiếu RX 480 là một sản phẩm đáng ghét khác và Vega 64 làm mát bằng không khí có vẻ là một trong những kết quả tồi tệ nhất cho đến nay. Có lẽ chúng ta nên bắt đầu gọi nó là Thiết kế thẻ tiết lưu AMD, bây giờ với tính năng tự động ép xung để tiết kiệm đôi tai của bạn.

***

Chúng tôi hy vọng bạn thích nó, chúng tôi chắc chắn rất thích đặt nó cùng nhau. Cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về các lựa chọn và danh sách của bạn trông như thế nào.

Ngoài ra, nếu bạn có một máy tính có GPU cũ hơn, nó có thể là thứ gì đó dựa trên Kepler và muốn nâng cấp, sau đó kiểm tra để nâng cấp máy tính của tôi! Loạt. Thật thú vị và có rất nhiều phần thưởng tuyệt vời để giành chiến thắng, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra nó!