Tốt nhất để chuyển đổi HEIC sang JPG trên máy Mac 3 con đường

Apple Ngoài iPhone, định dạng HEIC hoạt động tốt nhất trên máy Mac. Bạn có thể mở và xem hình ảnh HEIC liền mạch bên trong hoặc bên ngoài ứng dụng Ảnh. macOS tự động chuyển đổi ảnh sang định dạng JPG khi chia sẻ với các ứng dụng cục bộ như Thư và Ghi chú.

Chuyển đổi Heic Jpg Mac nổi bật

Tuy nhiên, vẫn có những tình huống mà bạn có thể muốn phiên bản JPG của hình ảnh HEIC của mình. Điều này thường xảy ra khi một số ứng dụng hoặc cổng web của bên thứ ba từ chối chấp nhận các định dạng HEIC.

Vì vậy, có ba cách đáng kinh ngạc để dễ dàng chuyển đổi hình ảnh HEIC của bạn sang định dạng JPG.

1. Ứng dụng Ảnh – Kéo hoặc Xuất

Có hai cách để chuyển đổi hình ảnh HEIC của bạn sang định dạng JPG trong ứng dụng Ảnh. Phương pháp đầu tiên rất đơn giản – kéo và thả ảnh vào máy tính để bàn hoặc thư mục khác trong Finder và nó sẽ được tự động chuyển thành JPG.

lời khuyên: Để chọn nhiều ảnh trong ứng dụng Ảnh, chỉ cần giữ phím Command (Cmd) và nhấp vào hình thu nhỏ có liên quan.

Chuyển đổi Jpg sang Mac Heic 1

Các phương pháp khác khá phức tạp và bao gồm xuất hình ảnh. Bạn có thể chọn tùy chọn kéo và thả vì điều này cung cấp kiểm soát chi tiết quá trình chuyển đổi tệp.

Sau khi chọn hình ảnh hoặc hình ảnh HEIC, hãy mở menu Tệp. Sau đó, đi đến Xuất và sau đó nhấp vào Xuất Ảnh.

Heic Jpg Mac 2Chuyển đổi sang

Trong hộp thoại xuất hiện, chỉ định định dạng tệp đầu ra (trong trường hợp này là JPEG). Sau đó chọn chất lượng của hình ảnh ưa thích của bạn, thực hiện cấu hình khác như mong muốn và sau đó nhấp vào Xuất.

Heic Jpg Mac 3Chuyển đổi sang

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn vị trí đầu ra. Sau khi thực hiện việc này, ứng dụng Ảnh sẽ chuyển đổi và xuất ảnh của bạn.

2. Xem trước ứng dụng – Chuyển đổi và xuất

Đối với hình ảnh HEIC bên ngoài ứng dụng Ảnh, bạn có thể chuyển đổi chúng sang JPG bằng chức năng Xuất trong ứng dụng Xem trước.

Để xuất hình ảnh ở định dạng JPG, hãy mở hình ảnh trong Xem trước và sau đó mở menu Tệp. Tiếp tục bằng cách chọn tùy chọn Xuất.

Heic Jpg Mac 4Chuyển đổi sang

Bạn sẽ được hướng dẫn bởi một hộp tổ hợp nhỏ. Đặt định dạng đầu ra thành JPEG, điều chỉnh mức chất lượng, chọn thư mục đầu ra, sau đó bấm Lưu để chuyển đổi hình ảnh.

Heic Jpg Mac 5Chuyển đổi sang

Để chuyển đổi một số ảnh bằng ứng dụng xem trước, hãy bắt đầu bằng cách chọn tệp bằng cách giữ phím Command (Cmd). Sau đó nhấp chuột phải vào một trong các ảnh đã chọn và sau đó nhấp vào Mở để mở ảnh trong cửa sổ Xem trước.

Heic Jpg Mac 6Chuyển đổi sang

Ghi chú: Nếu ảnh đã chọn được mở riêng windowsBạn cần cấu hình ứng dụng xem trước để mở trong một cửa sổ duy nhất. Để thực hiện việc này, hãy mở menu Xem trước, bấm Tùy chọn, bấm Hình ảnh, rồi bấm Mở Tập tin Tập tin trong cùng một Cửa sổ. Sau đó đóng tất cả các cửa sổ Xem trước, và sau đó mở lại hình ảnh.

Nhấn Command + Phím tắt để chọn tất cả ảnh trong cửa sổ xem trước. Mở menu tập tin và làm theo nó. Nhấp vào Xuất hình ảnh đã chọn để tiếp tục.

Heic Jpg Mac 7Chuyển đổi sang

Chỉ định vị trí đầu ra trong cửa sổ Finder xuất hiện, rồi bấm vào nút Tùy chọn ở góc dưới bên trái để xem các tùy chọn xuất.

Chuyển đổi Heic sang Jpg Mac 11

Chọn JPEG bằng menu thả xuống bên cạnh Định dạng, điều chỉnh mức chất lượng bằng cách sử dụng trang chiếu được cung cấp, sau đó bấm Chọn để chuyển đổi tệp.

3. iMazed – Chuyển đổi bên thứ ba

Ngoài ứng dụng xem trước, một cách dễ dàng khác để chuyển đổi hình ảnh bên ngoài ứng dụng Ảnh là sử dụng tiện ích chuyển đổi tệp của bên thứ ba có tên là Imazed HEIC Converter. Đây là một ứng dụng rất nhỏ, thân thiện với người dùng và có thể được sử dụng miễn phí mà không cần bất kỳ quảng cáo hay quảng cáo nào.

Sau khi tải xuống và cài đặt ứng dụng, hãy kéo tập tin HEIC mà bạn muốn chuyển đổi sang cửa sổ iMazed HEIC Converter. Sau đó, bạn có thể đặt định dạng đầu ra (JPEG), đặt kích thước tệp và chọn lưu hoặc xóa dữ liệu EXIF ​​sau khi chuyển đổi.

Chuyển đổi Heic sang Jpg Mac 10

Sau đó bấm Thay đổi. Sau đó, bạn cần chỉ định vị trí đầu ra để lưu hình ảnh được chuyển đổi.

Nếu bạn có kế hoạch chuyển đổi các tệp HEIC theo định kỳ, hãy tiếp tục chuyển đổi iMazed HEIC. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu xuất hình ảnh thường xuyên bằng ứng dụng Xem trước.

Trở thành một JPG tốt

Định dạng HEIC mang lại nhiều lợi thế cho bảng. Nó chỉ cần một nửa dung lượng lưu trữ so với các định dạng truyền thống (như JPG), nhưng đáng ngạc nhiên là nó tiết kiệm được nhiều dữ liệu trực quan hơn. Nó phải là định dạng ảnh tiêu chuẩn của tương lai.

Nhưng bên ngoài Apple hệ sinh thái, HEIC thất bại. Có thể rất quan trọng để biết cách chuyển đổi hình ảnh HEIC sang định dạng JPG tương thích hoàn toàn, ngay cả trên các nền tảng thân thiện với HEIC như macOS, cho đến khi chúng phổ biến ở mọi nơi. Hoặc bạn có thể xóa định dạng HEIC và chọn chụp ảnh trực tiếp ở định dạng JPG.

tương lai: Bạn có thể tải xuống bất kỳ hình ảnh HEIC nào trên iPhone về định dạng Mac của bạn ở định dạng JPG thông qua iCloud.com. Tìm hiểu làm thế nào để làm điều đó một cách dễ dàng.