Toyota đã xây dựng hệ thống trợ lý trần bằng rô-bốt để giúp người cao tuổi thoải mái hơn trong cuộc sống

Trợ lý trần toyota feat.

Với mục đích giảm bớt cuộc sống hàng ngày của người già, bộ phận chế tạo người máy của Toyota tại Viện nghiên cứu Toyota (TRI) đã phát triển một sản phẩm độc đáo rô bốt xử lý việc nhà. Chúng tôi đã thấy công ty phát triển một robot trợ giúp vào năm ngoái. Giờ đây, “Trợ lý trần” mới của Toyota tất nhiên sẽ treo trên trần nhà và có thể rửa bát đĩa và làm các công việc nhà đơn giản khác.

Một trong những lý do khiến nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Nhật Bản lấy cảm hứng để chế tạo robot trần nhà nói trên là quan niệm của người Nhật về Ikigai, có nghĩa là cuộc sống của mỗi người phải có ý nghĩa và mục đích. Vì vậy, khi dân số toàn cầu trên 65 tuổi được cho là sẽ tăng gấp đôi trong ba thập kỷ tới, theo LHQ, Toyota đặt mục tiêu hỗ trợ dân số đang già đi này bằng các công nghệ robot của mình.

Bây giờ, đến với robot trần xe, Toyota nói rằng họ sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để nâng cao khả năng của con người. MỘT Công ty cho biết thêm: “Phương pháp lấy con người làm trung tâm biến triết lý AI điển hình: thay vì thay thế con người.

Một trong những lợi ích chính của rô bốt trợ lý trần nhà so với rô bốt mặt đất là quản lý không gian trong ngôi nhà. Vì nó sử dụng sàn phía trên, tức là trần của một ngôi nhà, mặt đất vẫn thông thoáng để trẻ em và vật nuôi tự do đi lại xung quanh. Ngoài ra, khi không cần thiết, người dùng có thể dễ dàng cất gọn vào trần nhà để quản lý không gian nhà tốt hơn.

Như chúng ta đã biết, công ty hình dung ra một tương lai với những ngôi nhà thông minh được tích hợp nhiều loại robot khác nhau. Cho nên, công ty cho rằng những robot trần mới này sẽ có mặt bên trong những ngôi nhà thông minh của các thành phố trong tương lai. Toyota đã giới thiệu robot trong một buổi giới thiệu trực tuyến gần đây. Bạn có thể xem video ngay tại đây:

Bây giờ, mặc dù có rất nhiều lợi ích cho robot mới này, nhưng cũng có một số nhược điểm lớn. Ví dụ, công ty sử dụng thực tế ảo để đào tạo robot. Điều này có nghĩa là người điều khiển thực hiện các hành động đặc trưng về mặt vật lý bằng bộ VR và những chuyển động đó sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ của rô bốt. Do đó, những bot trần này không thông minh lắm.

Hơn nữa, thực tế là mỗi ngôi nhà đều có ngôn ngữ thiết kế riêng biệt, việc làm chủ môi trường của từng ngôi nhà sẽ là một thách thức lớn đối với robot.