Toyota mua bộ phận xe tự lái của Lyft với giá 550 triệu USD

CÁC Toyota Lyft đã công bố một thỏa thuận mua lại sẽ dẫn đến việc phân chia phương tiện tự động Cấp 5 từ công ty chia sẻ xe đến công ty con Hành tinh dệt của nhà sản xuất ô tô. Việc mua lại đã được đăng nhập 550 triệu đô la Mỹmang lại gần R $ 3 tỷ khi chúng ta chuyển đổi theo tỷ giá hối đoái hôm nay, ngày 27 tháng 4. Lyft đã phải bán bộ phận của mình vì không có triển vọng sớm kiếm được lợi nhuận từ bộ phận này, trong khi thu nhập thấp vì đại dịch.

Toyota sẽ trả sớm trong năm nay 200 triệu đô la để sở hữu bộ phận, trong khi 350 triệu đô la sẽ được phân phối trong vài năm tới để hoàn tất giao dịch. Kỳ vọng là thỏa thuận sẽ được ký kết và giao dịch sẽ thực sự bắt đầu vào quý 3 năm nay, tức là giữa tháng 7 và tháng 9.

Thông thường, các công ty thường kín đáo hơn một chút hoặc tìm kiếm các từ ngữ khi nói về tình hình tài chính tồi tệ, nhưng Lyft không có lý do gì để che đậy tình hình của bạn. Đối với bất kỳ ai, ai cũng thấy rõ rằng một công ty tập trung vào ứng dụng gọi xe – như Uber – là một trong những công ty bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi mọi người ngừng lái xe vì dịch bệnh.

Sự phân chia cấp độ 5 tập trung vào phát triển ô tô tự hành, đòi hỏi đầu tư rất cao và không sớm tạo ra lợi nhuận. Hiện tại Lyft không có khả năng duy trì cấu trúc này và Uber cũng vậy. Giờ đây, các ứng dụng gọi xe lớn nhất thế giới sẽ cho phép các nhà sản xuất ô tô như Toyota xử lý phần đó và thực sự sẽ tập trung vào việc cung cấp dịch vụ sử dụng những chiếc xe này.

Đến lượt mình, Toyota đang làm việc với rạng Đông, công ty đã mua lại tập đoàn công nghệ tiên tiến của Uber vào năm ngoái, công ty này cũng đang nghiên cứu phát triển các phương tiện tự hành. Các công ty đặt mục tiêu bắt đầu cung cấp ô tô tự lái vào cuối năm nay, được thiết kế đặc biệt để chở khách và giao hàng.

Nguồn: Engadget

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button