Trải nghiệm Ứng dụng hiện đại trên macOS 9 Với video điên rồ này

Bạn có bao giờ tự hỏi sẽ như thế nào khi chạy các ứng dụng hiện đại như Zoom, Spotify và Slack trên máy Mac những năm 90 không? Nghệ sĩ và nhà thiết kế Michael Feeney đã thử nghiệm ý tưởng này trong một video ý tưởng điên rồ đưa thế giới làm việc tại nhà hiện đại và đưa nó vào bên trong macOS 9.

Đúng như dự đoán, Michael gặp phải tất cả các loại phiền toái hoài cổ khi làm việc trong “macOS 9. ” Internet không đủ tốt cho các cuộc gọi Zoom, ổ cứng luôn hết dung lượng và tất nhiên, không có màn hình ảo để quản lý ứng dụng.

Nhưng theo một cách kỳ lạ, video này cho thấy máy tính đã thay đổi rất ít kể từ những năm 90. Như Michael lưu ý trong trang quy trình OStalgia (mac) của anh ấy, các ứng dụng về cơ bản hoạt động giống như họ luôn làm, mặc dù xu hướng thiết kế thay đổi và công nghệ mới. Đó là bởi vì các hành động quyết định cách chúng ta tương tác với máy tính, chẳng hạn như nhấp đúp hoặc cuộn, thực tế không thể thay thế được.

Phát video

Cách đây 20 năm, Internet là một nỗi đau tuyệt đối với kết nối 56 kbps và ổ cứng được cung cấp rất ít dung lượng lưu trữ. 20 năm sau, bây giờ kết nối internet của chúng tôi có thể đạt đến 1 tốc độ gbps và ổ cứng của chúng tôi có thể lưu trữ hàng terabyte dữ liệu, mạng internet của chúng tôi vẫn có thể kém và chúng tôi vẫn hết dung lượng. Khi công nghệ phát triển, chúng tôi khao khát có được chất lượng hình ảnh tốt nhất có thể trong cuộc gọi điện video và mong muốn lưu trữ tất cả những kỷ niệm của gia đình ở 4K và Độ nét cao.

Hay nói một cách đơn giản, khi công nghệ được cải tiến và thích nghi với nhu cầu của chúng ta, những thất vọng về công nghệ của chúng ta sẽ chuyển từ 1.0 đến 2.0.

Về mặt sáng sủa, Michael nói, UI và UX đã được cải thiện đáng kể trên mặt trận trợ năng. Điều khiển bằng giọng nói, trình đọc màn hình tích hợp và các công cụ trợ năng quan trọng khác không chỉ là một giấc mơ trong những năm 90, nhưng giờ đây chúng là yếu tố phổ biến của hệ điều hành máy tính để bàn và di động.

Nếu bạn quan tâm đến nghệ thuật hoặc các nghiên cứu điển hình của Michael Feeney, tôi khuyên bạn nên xem thêm các tác phẩm của anh ấy tại trang web thiết kế nội y.

Nguồn: Michael Feeney qua Laughing Squid