TRAI nói với Tòa án tối cao về thuế quan phát thanh mới của Tòa án Tối cao Trao quyền cho người tiêu dùng

Cơ quan quản lý viễn thông Ấn Độ (TRAI) hôm thứ Tư nói với Tòa án tối cao Bombay rằng những sửa đổi mới nhất đối với thuế quan của ngành phát sóng truyền hình nhằm đảm bảo tính minh bạch và không phân biệt đối xử trong tỷ lệ kênh.

TRAI đã đầu tháng này ban hành các quy tắc thuế quan mới theo đó giá của Phí năng lực mạng (NCF) đã được hạ xuống còn rupi. 130, mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, động thái này đã bị một số đài truyền hình phản đối, cho rằng các quy tắc mới là "không hợp lý" và đã kiến ​​nghị
tòa án tối cao.

TRAI, cơ quan quản lý ngành phát thanh truyền hình, đã bảo vệ hành động của mình trong một bản khai có tuyên bố trong HC, nói rằng đây là một biện pháp thân thiện với người tiêu dùng. Cố vấn TRAI Venkatesh Dhond nói với một băng ghế của Justices S C Dharmadhikari và R I Chagla, chính quyền đã nộp bản khai tuyên thệ để đáp lại một loạt các kiến ​​nghị của các đài truyền hình chống lại các sửa đổi. Lệnh thuế quan mới (NTO) đặt trần giá trên các kênh riêng lẻ và cũng yêu cầu các đài truyền hình nộp cho TRAI cấu trúc thuế quan được sửa đổi của họ trước ngày 15 tháng 1.

Một số đài truyền hình như Quỹ phát thanh truyền hình Ấn Độ, cơ quan đại diện của các đài truyền hình, Hiệp hội sản xuất phim và truyền hình Ấn Độ, Zee Entertainment và Sony Pictures Network India đã kiến ​​nghị HC. Băng ghế dự bị vào đầu tháng này đã từ chối hoãn thời hạn 15 tháng 1 và chỉ đạo TRAI nộp bản khai tuyên thệ.

Cơ quan quản lý, trong bản khai của mình, lập luận khung thuế quan trước đó không thân thiện với người tiêu dùng.

"Các quy định của khung pháp lý trước đây đã bị sử dụng sai bởi các đài truyền hình và Nhà điều hành nền tảng phân phối (DPO) và các dịch vụ của người tiêu dùng bị bóp méo vì toàn bộ cấu trúc giá là không hợp lý và không minh bạch đối với người tiêu dùng", bản khai.

Họ nói rằng người tiêu dùng đã đưa ra quan ngại về việc thiếu tự do để lựa chọn các kênh trên cơ sở a-la-carte hoặc trên cơ sở bó hoa do giá cắt cổ. "Các kênh tương tự sẽ được cung cấp cùng với một số kênh không mong muốn trong một bó hoa với giá cực thấp. Những người tiêu dùng này đã gián tiếp buộc phải đăng ký các kênh không mong muốn trong bó hoa và việc thực hiện các kênh a-la-carte đã không được khuyến khích", bản khai có tuyên bố. . Người tiêu dùng đã được thực hiện một chuyến đi bằng cách tạo ra các gói hỗn hợp các kênh miễn phí và các kênh trả tiền trong một bó hoa khiến việc so sánh giá trở nên khó khăn, bản khai TRAI vẫn duy trì.

"Bằng những sửa đổi mới, người tiêu dùng trở thành những người ra quyết định thực sự về những gì họ xem và hoàn toàn tự do lựa chọn và chỉ trả tiền cho điều đó", cơ quan quản lý nói.

Khung mới cung cấp các biện pháp bảo vệ khỏi giá ảo tưởng, TRAI cho biết, bổ sung các sửa đổi mới nhất đã được đưa ra để đảm bảo tính minh bạch và không phân biệt đối xử trong thuế quan.

Băng ghế đã đăng các kiến ​​nghị để nghe thêm vào ngày 30 tháng 1. Các đài truyền hình, trong các kiến ​​nghị của họ, cho biết các quy định sửa đổi là "tùy tiện, không hợp lý và vi phạm các quyền cơ bản của họ".

Các quy tắc thuế quan mới của TRAI đã hạ giá NCF. Trước đây, một khoản tiền 130 Rupi mỗi tháng được áp dụng cho tất cả các kênh phát sóng miễn phí (FTA) và người tiêu dùng cần phải trả nhiều tiền hơn để xem các kênh bổ sung.

Sau khi sửa đổi, người tiêu dùng sẽ trả R. 130 như phí NCF, nhưng sẽ được quyền nhận 200 kênh. Những thay đổi cũng bắt buộc phải được thực hiện theo giá của các kênh riêng lẻ.

TRAI đã yêu cầu tất cả các đài truyền hình phản ánh các thay đổi được thực hiện đối với giá của các kênh trả tiền cho a-la-carte và bó hoa trước ngày 15 tháng 1 trong khi các nhà khai thác được yêu cầu hiển thị giá cập nhật trước ngày 30 tháng 1.