Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Trận chiến lịch sử giữa 2 chuột tàu điện ngầm giành giải thưởng và lan truyền trên web

Briton Sam Rowley đã dành một tuần chờ đợi ở Tàu điện ngầm Luân Đôn để có khoảnh khắc hoàn hảo cho bức ảnh của mình, đã giành giải thưởng Nhiếp ảnh gia Động vật hoang dã của năm.

Người đi đến Tàu điện ngầm Luân Đôn họ thường thấy những con chuột đi dọc theo đường ray, dưới nền tảng lên máy bay – ước tính có nửa triệu con chuột ở đó. Sam Rowley, một trong những người hâm mộ trên đỉnh cao của các loài động vật và được thúc đẩy bởi một giải thưởng, chụp ảnh loài gặm nhấm sau một tuần đi bộ qua các trạm khác nhau để ghi lại khoảnh khắc hoàn hảo khi một cặp vợ chồng đang chiến đấu với một miếng thức ăn bị rơi bởi một hành khách.

Nỗ lực của anh không phải là vô ích: Sam đã giành được phiếu bầu công khai cho giải thưởng Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã của năm, (Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã của năm, trong bản dịch miễn phí), một cuộc thi từ Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở London. Hình ảnh, được đặt tên Đấu trường trạm (Chiến đấu tại nhà ga, cũng trong bản dịch miễn phí), đã nhận được về 28 nghìn phiếu.

Nhiếp ảnh gia nằm sấp trên sàn nhà, chờ đợi người mẫu của mình hàng giờ. Theo anh, khoảnh khắc được ghi lại kéo dài khoảng vài giây, và lũ chuột đã sớm đi trên những con đường khác nhau sau khi một trong số chúng giành chiến thắng trong cuộc thi.

Dưới đây, chúng tôi cho thấy một phần của cuộc thi lớn mà Sam phải đối mặt. Trong ngoặc đơn, trong truyền thuyết, là bản dịch nghĩa đen của mỗi hình ảnh.

Ảnh của thí sinh năm

Giải thưởng động vật hoang dã Michel Zoghzoghi 2019Trang phục phù hợp, bởi Michel Zoghzoghi

Michel Zoghzoghi anh ta đang ở vùng đất ngập nước Brazil khi nhìn thấy, trên sông Três Irmãos (thuộc bang Mato Grosso, Brazil), một người mẹ báo đốm và con bê đang ăn một con trăn anaconda trước thuyền của cô. Điều thu hút sự chú ý nhất của nhiếp ảnh gia người Lebanon là sự kết hợp của làn da của bộ ba – do đó có tên làTrang phục phù hợpSiêng năng.

Trong ảnh, bên trái, có một con tê giác con. Bên phải, một người đàn ông. Mũi của họ chạm nhau. Nền của bức ảnh bị mờ.Người mẹ thay thế, Martin Buzora

Elias Mugambi là một người bảo vệ tại một khu bảo tồn ở phía bắc Kenya và có xu hướng chăm sóc những con tê giác mồ côi, cuối cùng theo cách đó do sự săn bắn hoặc mù lòa của mẹ chúng. Canada Martin Buzora ghi lại khoảnh khắc đẹp giữa Elijah và một trong những đứa trẻ mồ côi, được gọi là Kitui.

Trong ảnh, một con đười ươi trông nghiêm túc và ngồi trên một chiếc ghế nhỏ bên cạnh những sợi dây thừng. Mất cuộc chiến, bởi Aaron Gekoski

Tiếng anh Aaron Gekoski ghi lại khoảnh khắc một con đười ươi ăn mặc như một võ sĩ quyền anh bởi "người chăm sóc" của mình. Các con bọ đã được sử dụng trong các buổi biểu diễn chế giễu trên một chiếc safari ở Bangkok trong nhiều thập kỷ. Với việc tạm dừng các hoạt động trong năm 2004 do áp lực của công chúng, các chương trình đã tiếp tục kể từ đó, hai lần một ngày, lấp đầy nhà với những người trả tiền.

Có bảy con vật trong hình ảnh, nhưng rất khó để phân biệt các loài vì chúng đều rất trắng và chúng ở trong một môi trường hoàn toàn trắng như tuyết.Phát hiện tuần lộc, bởi Francis De Andrés

Trong một quần đảo Na Uy, Tây Ban Nha Đức Phanxicô đã phải đối mặt với điều kiện khắc nghiệt để chụp ảnh. May mắn thay, cuộc sống động vật đã quản lý để thích nghi rất tốt với khí hậu. Hệ động vật địa phương được phát hiện bởi anh ta, người đã phải chụp một hình ảnh của các quan sát viên của mình.

Bạn có thích hình ảnh tuyệt vời? Ở đây tại SMT họ xuất hiện trong một số bài báo, như trong bài viết này về những bức ảnh được chụp bằng máy bay không người lái. Đáng để kiểm tra!

Theo bạn, cái nào nên nhận giải thưởng? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến!