Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Trạng thái WhatsApp không tải? Đây là cách khắc phục nó

WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin tức thời miễn phí cho phép bạn gửi tin nhắn văn bản trực tiếp hoặc theo nhóm. Trò chuyện diễn ra qua internet thay vì qua hệ thống nhắn tin của nhà cung cấp điện thoại của bạn. Dịch vụ này có tất cả các tính năng mà bạn mong đợi từ một ứng dụng nhắn tin hiện đại: chia sẻ ảnh, cập nhật vị trí, khả năng tìm kiếm và ảnh GIF. Điều này sẽ cho phép bạn đặt trạng thái và xem những gì người khác cũng đặt. Đôi khi, tùy chọn này có thể không hoạt động chính xác và có thể cực kỳ khó chịu, đặc biệt nếu có điều gì đó quan trọng mà bạn muốn chia sẻ. Phải làm gì khi trạng thái WhatsApp không tải? Hãy tham khảo các giải pháp dưới đây!

Xem thêm: Cách gắn dấu sao tin nhắn trên WhatsApp

Trạng thái WhatsApp là gì?

Khi WhatsApp được phát hành vào năm 2009, trạng thái nhanh chóng trở thành một trong những tính năng phổ biến nhất. Gần một thập kỷ sau, vào năm 2017, WhatsApp đã cải tiến tính năng này. Bạn có thể đặt ảnh, liên kết, văn bản, v.v. Trạng thái sẽ biến mất sau 24 giờ. Nó rất đơn giản và thú vị để sử dụng.

Phải làm gì nếu trạng thái WhatsApp không tải?

Có hai kịch bản có thể xảy ra. Trạng thái WhatsApp của bạn không tải hoặc bạn không thể thấy trạng thái mà các liên hệ của bạn đã chia sẻ. Giải pháp cho cả hai tình huống được liệt kê dưới đây.

Nếu trạng thái của bạn không tải

 • Kiểm tra xem bạn đã kết nối với Wi-Fi hoặc dữ liệu di động chưa. Nếu không hoặc nếu bạn đang gặp sự cố mạng, hãy khởi động lại bộ định tuyến Wi-Fi. Nếu điều đó không có ích, hãy cân nhắc việc liên hệ hoặc gọi cho nhà điều hành mạng của bạn.
 • Vui lòng đợi một lát trước khi thử tải lại trạng thái mới lên.
 • Khởi động lại điện thoại của bạn.
 • Tắt điện thoại một lúc rồi bật lại.
 • Gỡ cài đặt ứng dụng và sau đó cài đặt lại.
 • Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng.

Để làm điều đó, bạn cần phải vào phần “Cài đặt” của điện thoại. Tìm thẻ “Bộ nhớ” và tìm kiếm ứng dụng ở đó. Khi bạn tìm thấy nó, hãy nhấp vào nó và xóa bộ nhớ đệm.

 • Nếu trạng thái của bạn vẫn không tải, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của WhatsApp để biết thêm thông tin và các giải pháp khả thi cho vấn đề.

Nếu bạn không thể nhìn thấy trạng thái của người khác

 • Có thể người mà bạn đang cố đọc trạng thái không lưu số điện thoại của bạn trong danh sách liên hệ của họ. Bạn không thể xem trạng thái của những người không lưu số của bạn trên điện thoại của họ. Có thể là do người đó đã thay đổi cài đặt Quyền riêng tư của họ.
 • Kiểm tra xem ứng dụng có được đồng bộ hóa trên điện thoại của bạn không.

Để đảm bảo điều đó, hãy chuyển đến cài đặt của điện thoại, sau đó đến phần “Tài khoản”, tìm ứng dụng WhatsApp và nhấp vào ứng dụng đó. Một cửa sổ mới sẽ mở ra, hãy tìm tùy chọn đồng bộ hóa và bật nó lên nếu nó hiện đang tắt.

 • Bạn có thể gặp sự cố này vì ứng dụng của bạn đã lỗi thời. Hãy đến cửa hàng ứng dụng để xem có phiên bản mới nào không. Nếu có bản cập nhật mới, hãy tải xuống.
 • Có thể người có trạng thái mà bạn đang muốn xem đã chặn bạn.
 • Có khả năng người đó chưa cập nhật trạng thái mới của họ.
 • Nếu bạn đã chặn người có trạng thái mà bạn đang muốn xem, hãy bỏ chặn họ trong phần cài đặt của ứng dụng.
 • Nếu gần đây bạn đã thay đổi số điện thoại của mình thì có thể người đó vẫn chưa lưu số điện thoại đó. Do đó, bạn sẽ không thể tải trạng thái mới của họ cho đến khi họ lưu số điện thoại mới của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp cho họ số của bạn.

Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết vấn đề trạng thái không tải trên ứng dụng tuyệt vời này! Nếu bạn gặp một số vấn đề khác, hãy tìm kiếm trợ giúp từ bộ phận trợ giúp của WhatsApp, chúng tôi chắc chắn rằng vì ứng dụng này rất thân thiện với người dùng nên họ sẽ không ngần ngại và sẵn lòng giúp đỡ bạn về vấn đề của mình.

Mục lục